06:45 05/04/2021

Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, các hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục và vô cùng sôi động, vì thế các ngành thuộc khối kinh tế luôn đòi hỏi nguồn nhân sự có chất lượng cao, đảm bảo quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi và hạn chế những rủi ro không đáng có.

Mỗi giai đoạn phát triển thì sức hút của mỗi ngành học là khác nhau. Chí xét riêng về khối kinh tế, như giai đoạn 2008 – 2012, là thời kỳ hoàng kim của các ngành kế toán, tài chính ngân hàng; giai đoạn tiếp theo từ 2014 – 2018 là sự bùng nổ của ngành quản trị, xuất nhập khẩu, logistic. Trong những năm gần đây, nhu cầu về ngành Luật kinh tế đang ngày càng tăng cao.

Vì sao ngành Luật kinh tế là một trong những ngành HOT nhất hiện nay

Tại sao ngành luật kinh tế lại Hot?

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, thương trường là cuộc chơi của rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trong cùng lĩnh vực. Ở những vị trí và công việc nhất định, việc hiểu và nắm rõ luật sẽ giúp chúng ta tránh được những sai phạm, tránh rủi ro trong quá trình thương thảo, hợp tác, đảm bảo môi trường kinh doanh công bằng và bền vững.

Không chỉ dành cho các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học, nhiều người đã đi làm vẫn muốn học văn bằng 2 ngành luật kinh tế, để bổ sung những kiến thức về hoạt động chuyên môn nghề nghiệp, các vấn đề pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi cá nhân trong mối quan hệ với doanh nghiệp.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp ngành luật kinh tế, bạn có cơ hội học tiếp lên các bậc học cao hơn như: Học thạc sĩ, nghiên cứu sinh ngành luật học, tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ chức danh tư pháp (Thẩm phán, Luật sư, Thư ký tòa án, Kiểm sát viên,…) và tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học liên quan đến lĩnh vực luật học và quản lý hành chính nhà nước

Các phương án lựa chọn học ngành Luật kinh tế

Vì sao ngành Luật kinh tế là một trong những ngành HOT nhất hiện nay

Với nhu cầu học tập ngày càng tăng cao, các trường đại học cũng mở ra khá nhiều hệ đào tạo khác nhau, phù hợp với từng đối tượng sinh viên. Chúng tôi xin tổng hợp một số lựa chọn để các bạn tham khảo:

Học đại học chính quy: Đây là hình thức đào tạo tập trung và liên tục tại trường. Nếu có thời gian và điều kiện theo học thì bạn nên học hệ chính quy. Tuy nhiên chương trình này chỉ phù hợp với những bạn mới tốt nghiệp THPT, còn những người đã đi làm thường rất khó đủ điều kiện để tham gia. Độ tuổi học đại học chính quy thường từ 18 – 25 tuổi.

Hệ đại học vừa làm vừa học: Cũng là một hình thức đào tạo tập trung nhưng chỉ tổ chức vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần, dành cho đối tượng đã đi làm. Việc bố trí lịch học như vậy cho phép sinh viên vẫn có đủ thời gian đi làm hàng ngày, tuy nhiên với cường độ làm việc và học tập dày đặc như vậy sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc, học tập và cuộc sống của mỗi sinh viên. Những người tham gia hệ vừa học vừa làm thường từ 23 – 35 tuổi.

Hệ đại học trực tuyến: Là một hình thức đào tạo từ xa hoàn toàn mới. Tham gia học trực tuyến bạn không phải đến trường hay trung tâm, mà có thể học ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ thời gian nào. Cách học này giúp giải quyết bài toán thời gian cho sinh viên: Hàng ngày vẫn có thể đi làm bình thường, tối đến chỉ cần dành ra khoảng 1 – 2 tiếng cho việc học tại nhà là đủ, tiết kiệm nhiều khoảng thời gian đi lại và các chi phí phát sinh khác cho sinh viên. Nhờ đó, sinh viên vẫn có dư thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc cho gia đình, người thân. Với phương pháp học tập ưu việt đó, ngày càng nhiều người đăng ký học trực tuyến, độ tuổi học tập trải dài từ 18 – 40 tuổi.

Lời khuyên:

• Đối với các bạn trẻ từ 18 – 20 tuổi, các bạn có thể cân nhắc giữa việc học chính quy và học trực tuyến vì cả 2 chương trình đều có những ưu điểm riêng phù hợp với từng điều kiện hoàn cảnh của các bạn.
  • Đối với các bạn từ 20 – 25, các bạn nên tìm cho mình một công việc nào đó, để trải nghiệm, để tích lũy kinh nghiệm và vốn sống. Tuy nhiên, bạn cần định hướng rõ ràng công việc trong tương lai và học lấy một tấm bằng đại học. Bạn hãy nhớ rằng, học đại học mất ít nhất 4 năm, đừng để đến lúc nhìn lại đã thấy quá trễ để đi học.
  • Đối với những người đã đi làm, đặc biệt là những người lớn tuổi, hệ đại học trực tuyến là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Một phần vì quỹ thời gian không cho phép, phần vì vấn đề tuổi tác, rất “ngại” khi phải ngồi học cùng với những người trẻ.

Hiện nay, chương trình đào tạo cử nhân ngành Luật Kinh Tế hệ trực tuyến của đại học Thái Nguyên mở ra nhiều cơ hội cho người học, với 100% học online ngay tại nhà. Kết thúc học kỳ, bạn chỉ phải đến trường thi một lần vào ngày chủ nhật, thuận tiện cho việc sắp xếp thời gian và công việc. Hiện tại, nhà trường có tổ chức hai hội đồng thi ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, tùy thuộc vào khu vực mà bạn đăng ký.

Với công nghệ học trực tuyến E-learning hiện đại, mỗi sinh viên chỉ cần một chiếc Laptop hoặc Smartphone có kết nối Internet, các bạn đã có thể tiếp cận kiến thức một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Chúc các bạn thành công với chương trình học trực tuyến ngành Luật Kinh Tế