0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Giải đáp: 22 điểm khối C nên học trường nào 2022

15:47 22/11/2023

22 điểm khối C nên học trường nào 2022” là câu hỏi khiến nhiều thí sinh đau đầu vì có quá nhiều trường đại học và ngành học đa dạng trên toàn quốc. Để giúp các bạn thí sinh lựa chọn được ngành học phù hợp với tương lai của mình, Trung tâm đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên sẽ giải đáp các thắc mắc về câu hỏi này qua bài viết sau đây.

1. Đánh giá chung về phổ điểm khối C

22 diem khoi c nen hoc truong nao

Tùy thuộc vào năm thi và ngành học, điểm chuẩn khối C, C00 có sự biến động đáng kể. Có những ngành hot sẽ yêu cầu điểm chuẩn cao hơn so với những ngành khác. Hãy nhìn vào thống kê phổ điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2022:

 • Môn Ngữ văn: Điểm trung bình là 6.5 điểm.
 • Môn Lịch sử: Điểm trung bình là 6.3 điểm.
 • Môn Địa lý: Điểm trung bình là 6.7 điểm.

Tổng điểm trung bình của ba môn Ngữ văn, Lịch sử, và Địa lý khối C, C00 là 19.5 điểm, thấp hơn mức điểm 22. Nếu bạn đạt được 22 điểm cho cả ba môn Ngữ văn, Lịch sử, và Địa lý, thì bạn đã vượt qua mức điểm trung bình. Điều này đồng nghĩa với việc có rất nhiều trường đang tuyển sinh khối C, C00 với điểm 22 để bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

Việc chọn trường và ngành học phù hợp với bản thân là rất quan trọng và sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai nghề nghiệp của bạn. Chính vì vậy hãy cùng tham khảo các trường đại học bạn nên lựa chọn khi đạt 22 điểm khối C qua các thông tin tiếp theo nhé! Lời giải đáp cho câu hỏi 22 điểm khối C nên học trường nào 2022 sẽ có ngay sau đây!

=>> Xem thêm: Các ngành nghề hot trong 5 năm tới

2. 22 điểm khối c nên học trường nào 2022 khu vực phía Bắc

22 diem khoi c nen hoc truong nao

2.1 Đại học Nội Vụ Hà Nội

Với 22 điểm khối C nên học trường nào 2022, Đại học Nội vụ Hà Nội, một viên ngọc quý trong hệ thống đại học thuộc Bộ Nội vụ, là nơi tạo lập các chuyên ngành về hành chính, quản lý nhà nước và tư pháp. Trường mang đến một khoảng đa dạng các ngưỡng điểm tuyển sinh, từ 17 đến 24 điểm, tùy thuộc vào từng ngành học.

Bạn có thể tham khảo một số chuyên ngành học như: Chuyên ngành Văn hóa du lịch, Văn hóa truyền thông, Quản lý văn hóa (Chuyên ngành Quản lý di sản văn hóa và phát triển du lịch), Thông tin – thư viện, Quản lý nhà nước, Chính trị học, Lưu trữ học, Xây dựng Đảng và chính quyền, Quản trị nhân lực, Quản trị văn phòng…

2.2 Đại học Công Đoàn

Khi đạt được 22 điểm khối C00, các bạn có thể xem xét trường Đại học Công Đoàn. Trường này đánh giá hồ sơ dựa trên điểm số tổ hợp môn khối C và C1, và các ngành như Xã hội học và Công tác xã hội. Cụ thể ngành xã hội học sẽ giao động từ 17.75 điểm – 22 điểm; 19.5 điểm – 22.25 điểm cho ngành Công tác xã hội.

2.3 Viện đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là một ngôi trường xứng đáng để bạn theo học khi đạt 22 điểm khối C. Một số ngành bạn học có thể tham khảo như: Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Đặc biệt, ngành Luật cũng là một sự lựa chọn thú vị khi bạn muốn theo đuổi ước mơ làm việc về lĩnh vực pháp lý.

=>> Xem thêm: Những ngành nghề có mức lương cao

3. 22 điểm khối c nên học trường nào 2022 khu vực miền Trung

22 diem khoi c nen hoc truong nao

3.1 Đại học Vinh

Nếu bạn thắc mắc 22 điểm khối C nên học trường nào 2022 thì Đại học Vinh đã trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều thí sinh từ miền Trung bởi chất lượng đào tạo vượt trội và thành tích xuất sắc của sinh viên. Trong trường, các thí sinh có thể lựa chọn từ một số ngành hot khối C đang được săn đón như:

 • Quản lý giáo dục
 • Giáo dục chính trị
 • Giáo dục Quốc phòng – An ninh
 • Quản lý văn hóa, Kinh tế
 • Chính trị học
 • Quản lý nhà nước
 • Việt Nam học,
 • Luật, Luật kinh tế
 • Công tác xã hội.

Hãy khám phá thêm về những ngành này để đưa ra quyết định cuối cùng và trải nghiệm một môi trường học tập đầy sự hứng khởi tại Đại học Vinh.

3.2 Đại học Sư Phạm – Đại học Huế

Đạt 22 điểm khối C nên học trường nào 2022, Đại học Huế, một trường đại học hàng đầu ở miền Trung của nước ta. Ngôi trường này mang đến nhiều ngành học đa dạng thuộc các khối thi A, B và C. Trong số đó, ba ngành thuộc khối C đang được tuyển sinh hiện tại đó chính là:

 • Ngành Sư phạm Địa lý là ngành có điểm chuẩn thấp nhất, với 19.75 điểm.
 • Tiếp theo là ngành Giáo dục Tiểu học, yêu cầu mức điểm là 23.25 điểm.
 • Ngành Sư phạm Lịch sử với ngưỡng điểm chuẩn là 23.92 điểm.

=>> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

4. 2 điểm khối C nên học trường nào 2022 khu vực phía Nam

22 diem khoi c nen hoc truong nao

4.1 Đại học Công nghiệp TP.HCM

Với câu hỏi 22 điểm khối C nên học trường nào 2022, bên cạnh các trường xét tuyển tại khu vực miền Bắc và miền Trung, khu vực miền Nam cũng có những ngôi trường đại học top đầu xét tuyển khối C khi bạn đạt 22 điểm. Điển hình đó chính là Đại học Công nghiệp TP HCM – Ngôi trường đa dạng các ngành học hấp dẫn, cụ thể:

 • Bạn có thể lựa chọn ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, gồm hai chuyên ngành Điện tử công nghiệp và Kỹ thuật điện tử, viễn thông.
 • Công nghệ kỹ thuật cơ khí, IOT và Trí tuệ nhân tạo ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật nhiệt
 • Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông,..
 • Ngoài ra, còn nhóm ngành Công nghệ hóa học, gồm hai ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và Kỹ thuật hóa phân tích.
 • Nhóm ngành Quản lý đất đai
  Kinh tế tài nguyên
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

4.2 Đại học Sư Phạm TP.HCM

Với câu hỏi 22 điểm khối C nên học trường nào 2022, các thí sinh đã có cơ hội để nộp hồ sơ xét tuyển vào một số ngành học hấp dẫn tại đại học Sư phạm TPHCM. Một số ngành bạn có thể tham khảo đó là:

 • Giáo dục Quốc phòng An ninh với điểm chuẩn là 20.5 điểm
 • Quản lý giáo dục với 21.25 điểm
 • Giáo dục tiểu học với 20 điểm, Giáo dục Chính trị với 20.75 điểm
 • Quản lý giáo dục với 21.25 điểm.

Đây là những ngành nghề đầy tiềm năng và cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực giáo dục. Hãy cân nhắc các ngành học phù hợp với bản thân và nỗ lực để đạt được mục tiêu trong ngành học này.

5. Lựa chọn học hệ Đào tạo từ xa

Ngoài các trường đào tạo trực tiếp được liệt kê phía trên, các thí sinh có thể lựa chọn Trung tâm đào tạo từ xa tại Đại học Thái Nguyên để theo học khi đạt được 22 điểm khối C. Tại đây có đa dạng các chuyên ngành khác nhau để bạn lựa chọn theo học chẳng hạn như: Ngôn ngữ Anh; Công nghệ thông tin; Tài chính ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Luật kinh tế; Kế toán; Khoa học thư viện;…

Học Chương trình đào tạo từ xa tại Đại học Thái Nguyên mang đến cho bạn những lợi ích đáng kể như sau:

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bạn không cần phải di chuyển đến trường hàng ngày. Tất cả các hoạt động học tập có thể được thực hiện từ nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet. Điều này tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, giúp bạn tập trung hơn vào việc học.

Độ linh động cao: Bạn có toàn quyền tự quản lý và sắp xếp thời gian học tập phù hợp với lịch trình cá nhân. Bạn có thể học bất cứ khi nào trong ngày, tạo điều kiện linh hoạt và thuận tiện cho việc học tập.

Cập nhật kiến thức liên tục: Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Thái Nguyên được cập nhật thường xuyên và theo xu hướng mới nhất trong ngành. Điều này đảm bảo bạn luôn cập nhật kiến thức mới nhất và đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Tóm lại, việc học trung tâm đào tạo từ xa tại Đại học Thái Nguyên là lựa chọn tuyệt vời cho những người có thời gian hạn chế mà vẫn muốn tiếp tục học tập và nâng cao trình độ chuyên môn. Bạn sẽ tận hưởng những lợi ích của sự linh hoạt, tiết kiệm thời gian và cập nhật kiến thức liên tục trong quá trình học tập.

=>> Xem thêm: Đại học từ xa Đại học Thái Nguyên có gì nổi bật?

22 điểm khối C nên học trường nào 2022 đã được chúng tôi giải đáp qua các thông tin có trong bài viết phía trên. Mong rằng bạn đọc sẽ có thêm các kiến thức hay, bổ ích để có thể lựa chọn được trường đại học tốt nhất cho bản thân.

Nguồn: reviewedu.net; thuthuat.taimienphi.vn; vndoc.com; ehou.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM