Nhảy đến nội dung

3 lợi thế hấp dẫn khi học đại học qua mạng tại Đại học Thái Nguyên

Hơn 10 năm không ngừng cải tiến công nghệ học trực tuyến và nâng cấp chất lượng đào tạo đại học online, chương trình học đại học qua mạng của Đại học Thái Nguyên trở thành top dẫn đầu về chất lượng đào tạo từ xa các trường đại học. Theo đó, đại học Thái Nguyên những năm gần đây trở thành top trường đại học trọng điểm cả nước với chất lượng đào tạo vượt trội. 

3 lợi thế hấp dẫn khi học đại học qua mạng tại Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên trang bị hệ thống máy chủ hiện đại đảm bảo chất lượng chương trình học đại học qua mạng

Đại học Thái Nguyên - Hành trình 10 năm phát triển chương trình học đại học qua mạng

Không chỉ trở thành đơn vị đào tạo đại học vùng trọng điểm trong những năm gần đây, Đại học Thái Nguyên còn là ngôi trường có “thâm niên” trong đào tạo đại học qua mạng. Bắt đầu từ năm 2012, trường đã mở rộng và phát triển trung tâm đào tạo từ xa và năm 2013 bắt đầu đào tạo E-Learning với 5 chuyên ngành Luật kinh tế, Kế toán tổng hợp, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng. Trong nhiệm kỳ 5 năm 2015 - 2020, trường cập nhật và xây dựng học liệu E-learning của 230 môn học/học phần góp phần đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa và tạo sự thuận tiện cho người học. Học đại học qua mạng tại Đại học Thái Nguyên, người học có cơ hội truy cập thư viện điện tử lớn nhất Đông Nam Á, thuận tiện tìm kiếm và truy xuất dữ liệu phục vụ mục tiêu học tập và phát triển tri thức. 

3 lợi thế hấp dẫn khi học đại học qua mạng tại Đại học Thái Nguyên

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghé thăm không gian trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ tại Đại học Thái Nguyên

Nhập học nhanh chóng - thủ tục nhanh gọn

Nhằm tối ưu hóa quy trình tuyển sinh và tiết kiệm thời gian cho người học, hệ đào tạo từ xa tại Đại học Thái Nguyên mở tuyển sinh nhiều thời điểm trong năm và thực hiện số hóa thủ tục làm hồ sơ xét tuyển/nhập học. Người học đăng ký chương trình học đại học qua mạng có thể làm hồ sơ online, nhận kết quả trong tối đa 2 tuần. Thủ tục hồ sơ xét tuyển đơn giản và nhanh chóng, học viên đăng ký xét tuyển chỉ cần chuẩn bị: 
Đơn đăng ký (Theo mẫu của trường có công chứng)
Bản sao văn bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (công chứng)
Bản sao kết quả học tập (công chứng)
Bản sao Giấy khai sinh (Công chứng)
6 ảnh cỡ 4 x 6 (cùng kiểu chụp và ghi rõ họ và tên sau ảnh) trong đó 2 ảnh dán vào hồ sơ có đóng dấu giáp lai của cơ quan xác nhận
Với những học viên đã có bằng đại học, thời gian học có thể rút ngắn chỉ còn từ 1,5 - 2 năm do được miễn các học phần/môn học cơ bản đã học trong chương trình đại học trước đó. 

Đa dạng ngành học cho học viên lựa chọn

Tính riêng trình độ đại học, đại học Thái Nguyên mở chương trình đào tạo 120 ngành chính quy trong đó chương trình học đại học qua mạng mở đào tạo các ngành trọng điểm như Kế toán, Công nghệ thông tin, Ngôn Ngữ Anh, Tài Chính Ngân hàng, Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh. Đây là những ngành mũi nhọn trong đào tạo của trường và đồng thời là những ngành học kinh tế mũi nhọn trong thời điểm hiện nay. Trường đã mở rộng đào tạo trực tuyến những ngành học này từ những năm 2013, giáo trình và bài giảng tính cho đến thời điểm hiện tại đã được nâng cấp, cải tiến nhiều lần nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giúp người học dễ dàng tiếp cận các kiến thức chuyên môn. 

Hiện nay đại học Thái Nguyên đã số hóa khoảng 90% bài giảng điện tử, 40% tài liệu tham khảo và toàn bộ các luận văn, luận án. Đây là nguồn dữ liệu tham khảo khổng lồ cho học viên học tập các ngành tại đại học Thái Nguyên và chứng minh sự đầu tư và chú trọng của nhà trường vào giảng dạy đại học trực tuyến. Và lựa chọn chương trình học đại học qua mạng tại Đại học Thái Nguyên sẽ là bước đệm vững chắc cho tương lai của bạn.