5 điểm đổi mới trong giáo dục Đại học trực tuyến TNU năm 2020

0
179

Đại học trực tuyến TNU là mũi nhọn trong tầm nhìn phát triển nguồn lực E-learning , số hóa trong việc giảng dạy của Đại học Thái Nguyên. Với việc đưa vào giảng dạy các chương trình chất lượng cao của các ngành học đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn trên thị trường

Đặt vai trò của học viên là trung tâm, hệ thống giáo dục của chương trình đại học Trực Tuyến TNU luôn nỗ lực cải tiến trong phương thức tiếp cận dạy và học, điều chỉnh các quy trình để giúp cho sinh viên có thể rút ngắn thời gian học cũng như quá trình tốt nghiệp được thuận lợi nhất.

Cùng điểm qua những đổi mới trong năm 2020 của đại học Thái Nguyên cho đại học trực tuyến TNU

1.Thay đổi phương thức xét tốt nghiệp với đại học trực tuyến TNU

Hiện nay, nhà trường đã áp dụng thay thế hình thức thi tốt nghiệp và làm chuyên đề tốt nghiệp bằng hình thức xét tốt nghiệp dựa trên tích lũy đủ số tín chỉ yêu cầu. Bạn chỉ cần tích lũy đủ số tín theo yêu cầu của từng ngành

Như vậy, các bạn học viên được học thêm nhiều kiến thức chuyên ngành mới để thay thế cho số tín chỉ thay thế cho làm chuyên đề

2.Điều chỉnh khung chương trình học các ngành

Các ngành được điều chỉnh, sắp xếp lại nội dung các môn học để giảm số tín chỉ phải học cho sinh viên.

  • Ngành Luật Kinh Tế từ 147 tín chỉ còn 124 tín chỉ
  • Ngành quản trị kinh doanh từ 127 tín chỉ  còn 125 ín chỉ
  • Ngành Công nghệ thông tin từ 138 tín chỉ còn 122 tín chỉ
  • Ngành Tài chính – Ngân hang : từ 141 tín chỉ còn 125 tín chỉ

3.Thay đổi việc xét miễn giảm môn với các đối tượng đã có bằng Đại học , Cao Đẳng và TCCN

Đây là một điểm đáng lưu ý, rất có lợi cho sinh viên, giúp sinh viên được miễn giảm tối đa số tín chỉ so với việc so sánh và chỉ được miễn giảm các môn học tương tự giữa hai chương trình học như trước đây.

Các đối tượng được miễn giảm sẽ được chia theo:

  • Tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành
  • Tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành
  • Tốt nghiệp Cao đẳng khác ngành
  • Tốt nghiệp Đại học khối ngành kinh tế & Khoa học Tự Nhiên
  • Tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ & khối Khoa học xã hội nhân văn

4.Chính thức mở ngành Ngôn ngữ Anh

Đại học Thái Nguyên chính thức mở ngành Ngôn ngữ Anh tuyển sinh toàn quốc , với mọi đối tượng có bằng THPT trở lên

Văn bằng có giá trị vĩnh viễn, được công nhận miễn đầu vào tiếng Anh của các chương trình học Thạc sĩ , Tiến sĩ và thi công chức .

Đặc biệt, thay vì áp dụng chỉ miễn giảm các môn học trùng

Là một đơn vị đã đào tạo ngoại ngữ lâu năm, hiện là 1 trong 14 đơn vị trong cả nước được tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc gia, vì vậy bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh của Đại học Thái Nguyên được công nhận trên toàn quốc.

5. Đầu tư xây dựng hệ thống Elearning mới

Trong năm qua , hệ thống E-Learning đã được đầu tư rất nhiều nguồn lực, cải tiến, thay đổi , áp dụng những công nghệ mới nhất, giúp trải nghiệm học, sử dụng truy cập học liệu của sinh viên trở lên dễ dàng, thân thiện. Nguồn học liệu được nâng cấp bổ sung , phong phú mỗi ngày.

Những tính năng mới nhằm tăng tương tác hai chiều giữa giảng viên và sinh viên sẽ được đưa vào trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

ĐẠI HỌC TỪ XA – TNU

Để nắm bắt được cơ hội trong thời đại công nghệ, người học ngày nay cần nhanh chóng trang bị kiến thức về công nghệ, máy tính, kỹ năng mềm và rất nhiều kỹ năng mới. Trực thuộc trường Đại học Thái Nguyên, Trung tâm đào tạo từ xa theo phương pháp E-learning TNU cung cấp các kiến thức để dẫn dắt người học phát triển bản thân trong kỷ nguyên 4.0 với các ngành như: Luật, Ngôn ngữ, CNTT, Quản trị. Đặc biệt, sinh viên được xây dựng kỹ năng tự học, hình thành năng lực học tập suốt đời.

► Xem thêm: http://bit.ly/ElearningTNU
► Liên hệ: 0914.709.118

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây