Nhảy đến nội dung

Bằng đại học công nghệ thông tin - Tấm vé thông hành lý tưởng cho tương lai

Khi thế giới đang dần dịch chuyển số thì gần như mọi lĩnh vực trong xã hội đều cần ứng dụng công nghệ thông tin, đây chính là cơ hội lớn cho những người học công nghệ thông tin, có thể yên tâm về việc làm sau khi tốt nghiệp. Thế giới không ngừng thay đổi nhưng có thể thấy thời đại của hiện tại hay tương lai tới đây luôn là thời đại của công nghệ, chính vì vậy, bằng đại học công nghệ thông tin sẽ là một tấm vé thông hành cho tương lai và giúp bạn không phải lo lắng về sự nghiệp lâu dài của mình. 

Sở hữu tấm bằng công nghệ thông tin bạn sẽ không cần lo lắng về cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

 

Những cơ hội của ngành công nghệ thông tin 

Cơn khát nhân lực đến từ thị trường

Theo thống kê của TopDev, trang tuyển dụng về công nghệ thông tin thì nhu cầu về nhân lực của ngành công nghệ thông tin năm 2021 là 500.000 người trong khi đó thị trường Việt Nam dự kiến chỉ cung cấp được hơn 300.000 người. Rất nhiều tập đoàn lớn đã và đang phải tuyển đội ngũ công nghệ thông tin từ nước ngoài. Điều này cho thấy cơn khát nhân lực từ thị trường là rất lớn và xu hướng này sẽ không thay đổi khi thế giới đang dần thay đổi theo xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều trong đời sống.

Tấm bằng đại học Công nghệ thông tin - Tấm vé thông hành lý tưởng cho tương lai

Với xu thế phát triển số hóa, công nghệ hóa tất cả các lĩnh vực thì công nghệ thông tin sẽ dần trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Không chỉ trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội mà các đoàn thể nhà nước cũng cần một lượng lớn nhân lực đến từ ngành này. Các doanh nghiệp từ nhỏ đến quy mô tập đoàn đều cần ứng dụng công nghệ thông tin trong vận hành và kinh doanh như sử dụng máy tính, hệ điều hành, các phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu, gia tăng năng suất công việc và số hóa dịch vụ. Thời đại công nghệ điện toán đám mây với sự phát triển của mạng 5G, AI, công nghệ thông tin trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Các ngành nghề khác có thể dần lỗi thời hoặc bị AI, công nghệ thay thế nhưng sở hữu tấm bằng đại học công nghệ thông tin cùng những kỹ năng về công nghệ thông tin trong tay bạn sẽ không cần lo lắng về cơ hội việc làm cũng như tiềm năng phát triển cả hiện tại hay trong tương lai.

Mức thu nhập ngành CNTT

Cơ hội thăng tiến và sở hữu thu nhập cao

Theo thống kê, mức lương trung bình của nhân lực ngành công nghệ thông tin đều trên 1000 USD. Việt Nam năm 2020 đã từng xuất hiện những cá nhân làm công nghệ thông tin với mức thu nhập 300 tỷ/ năm đến từ công việc viết phần mềm (Theo báo Thanh Niên). Bên cạnh đó, cơ hội thăng tiến lên chuyên gia/quản lý rất cao và rộng mở với người học công nghệ thông tin. Khi có nền tảng kiến thức trong tay, bạn dễ dàng học thêm các kỹ năng công nghệ thông tin khác để nâng cao trình độ và năng lực, từ đó mở ra cơ hội thăng tiến trong công việc và có cơ hội làm việc ở các tập đoàn lớn. 

Lộ trình học công nghệ thông tin

Đăng ký học công nghệ thông tin tại các trường đại học bạn đều trải qua lộ trình từ học các môn đại cương (Toán cao cấp, xác suất) và các môn nền tảng của Công nghệ thông tin (Lập trình C++/C/Java, lập trình, mạng máy tính) sau khi hoàn thành các môn này đến các kỳ sau bạn sẽ được chọn các chuyên ngành để theo đuổi. Tùy trường đại học mà bạn có thể theo đuổi các chuyên ngành công nghệ thông tin như: 

  • Khoa học máy tính (Computer science)
  • Công nghệ thông tin (Information technology)
  • Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu.
  • Ngành kĩ thuật mạng.
  • Ngành công nghệ phần mềm.
  • Ngành hệ thống thông tin quản lý
  • Ngành Big Data & Machine Learning.
  • Ngành Thiết kế Đồ họa/Game/Multimedia.

Học công nghệ thông tin như thế nào?

Học trực tiếp tại các trường đại học/Cao đẳng

Học theo hình thức truyền thống bạn có thể đăng ký xét tuyển tại các trường đại học/cao đẳng có đào tạo ngành công nghệ thông tin trên cả nước và theo học trực tiếp. Với hình thức này bạn cần đầu tư thời gian, tiền bạc rất nhiều để có thể duy trì học tập suốt lộ trình 3 - 5 năm tùy trường đại học. 

Đăng ký học công nghệ thông tin online

Sự phát triển của công nghệ cũng mở ra cơ hội thuận tiện cho nhiều người có thể học công nghệ thông tin mà không cần tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Giờ đây, bạn có thể sở hữu tấm bằng đại học công nghệ thông tin rất dễ dàng khi đăng ký học đại học online tại các trường đại học có mở hình thức học qua mạng với ngành học này. 
Những năm gần đây, Đại học Thái Nguyên trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người muốn học công nghệ thông tin online. Không chỉ tuyển sinh nhiều thời điểm trong năm giúp học viên có thể bắt đầu chương trình trong thời gian sớm nhất, đại học Thái Nguyên còn là một trong những cơ sở đào tạo công nghệ thông tin chất lượng với hệ thống bài giảng chuyên nghiệp, cho học viên có cơ hội được thực hành nhiều. Nên lưu ý rằng đối với bằng đại học công nghệ thông tin, các nhà tuyển dụng sẽ không quan trọng vấn đề bằng do trường nào cấp mà mọi quy trình tuyển dụng công nghệ thông tin đều yêu cầu bạn phải thực hành trực tiếp. Với lộ trình học công nghệ thông tin online tại Đại học Thái Nguyên, bạn có được những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế để thuyết phục nhà tuyển dụng. Hãy truy cập dhthainguyen.edu.vn/ để tìm hiểu thêm về chương trình học đại học online ngành công nghệ thông tin tại Đại học Thái Nguyên và đăng ký chương trình học thử để trải nghiệm.

Học thêm các khóa học bên ngoài

Học đại học công nghệ thông tin là để lấy kiến thức nền tảng và rèn luyện kỹ năng. Đây là điều cần thiết. Tuy nhiên, để hoàn thiện năng lực bản thân và mang đến nhiều cơ hội phát triển tại các tập đoàn lớn, Đại học Thái Nguyên khuyên bạn nên đăng ký các khóa học bên ngoài mang tính chuyên môn và nâng cấp hơn. Đây là các khóa học ngắn hạn, bạn có thể đăng ký các khóa học online hoặc tự học trên youtube khi đã có nền tảng kiến thức công nghệ thông tin tại các trường đại học 

Công nghệ thông tin những năm nay đã trở thành một ngành HOT của xã hội và có nhiều người theo đuổi. Dù bạn đang đứng trước ngưỡng cửa đại học hay là một người đã đi làm thì công nghệ thông và những cơ hội nghề nghiệp từ ngành này vẫn luôn rộng mở. Bằng công nghệ thông tin trở thành một tấm vé thông hành cho bạn thuận tiện trên con đường hướng tới tương lai. Đừng quên giờ đây sở hữu tấm bằng đại học công nghệ thông tin đã trở nên thuận tiện hơn với hình thức học online từ Đại học Thái Nguyên. Truy cập trang chủ dhthainguyen.edu.vn và để lại thông tin để được tư vấn rõ hơn về chương trình và nhận lịch khai giảng sớm nhất nhé.