Nhảy đến nội dung

Bật mí 6 mẹo nhỏ giúp bạn học trực tuyến đạt kết quả cao

Đại học trực tuyến là phương pháp học của tương lai, tuy nhiên vẫn còn khá mới tại Việt Nam. Vì vậy có nhiều sinh viên thường lo lắng không biết làm sao để học trực tuyến đạt kết quả tốt.

TNU xin chia sẻ một vài “bí kíp” giúp bạn chinh phục phương pháp học trực tuyến ngay bây giờ nhé

Bật mí 6 mẹo nhỏ giúp bạn học trực tuyến đạt kết quả cao

Hiểu rõ học trực tuyến là gì?

Điều đầu tiên bạn cần nắm được đó là hiểu rõ về phương pháp học trực tuyến là gì. Sinh viên thường có quan niệm học trực tuyến dễ hơn so với học chính quy. Đó là một quan niệm sai lầm.

Học trực tuyến không phải là cách học dễ dàng, mà là cách học thuận tiện hơn, mang lại nhiều tiện ích hơn cho người học. Để đạt được kết quả tốt, tất nhiên bạn phải đầu tư đủ thời gian, học tập một cách tập trung, nghiêm túc như các khóa học truyền thống.

Thiết bị kết nối internet ổn định

Điều quan trọng khi học trực tuyến là bạn phải đảm bảo chất lượng đường truyền internet ổn định, đặc biệt là khi tương tác trực tuyến với giảng viên. Ngoài ra, bạn có thể sao lưu tài liệu bằng các công cụ lưu trữ online như Dropbox, google Drive,… hoặc download tài liệu về máy tính để học offline khi cần thiết

Chọn không gian học tập yên tĩnh

Bật mí 6 mẹo nhỏ giúp bạn học trực tuyến đạt kết quả cao

Học trực tuyến cho phép người học linh động về địa điểm và thời gian học tập. Bạn nên chọn một không gian đảm bảo sự yên tĩnh, ngăn nắp, tránh bị phân tâm khi đang tập trung. Học trực tuyến quan trọng nhất là khoảng thời gian tự học, vì vậy môi trường học tập là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải đảm bảo.

Bạn cũng nên tắt hết chuông điện thoại, tắt hết các mạng xã hội để tránh bị làm phiền trong khi học nhé.

Xem thêm: Đại học trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm cho người bận rộn

Xác định mục tiêu học tập rõ ràng

Khi bạn đã đi làm và quyết định học thêm một văn bằng đại học theo hệ trực tuyến, bạn cần xác định rõ mục tiêu của việc học này là gì. Có người đặt mục tiêu là kiến thức chuyên môn, nhưng cũng có người lại học chỉ vì muốn có tấm bằng để bổ sung vào hồ sơ,…

Tùy vào mục tiêu của cá nhân mà bạn sẽ xác định được thái độ học tập phù hợp, đảm bảo luôn theo sát mục tiêu trước khi bắt đầu vào mỗi bài học. Điều này sẽ giúp bạn định lượng được việc học và cải thiện hiệu quả học tập.

Lập kế hoạch học tập chi tiết

Lập kế hoạch là bước để triển khai mục tiêu đề ra. Bằng cách chia nhỏ mục tiêu theo từng ngày, bạn sẽ dễ dàng đo lường được khả năng thực hiện mục tiêu mà bạn đã đề ra:

Bật mí 6 mẹo nhỏ giúp bạn học trực tuyến đạt kết quả cao

Lập kế hoạch hàng ngày: Để cân bằng giữa công việc và học tập, hãy tập thói quen lập kế hoạch hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn, cũng như xây dựng thói quen học tập vào một khung giờ cố định, sẽ đạt hiệu quả mà mất ít thời gian hơn.

Tối ưu thời gian biểu: Chương trình học trực tuyến cũng có lộ trình đã được nhà trường xây dựng. Vì vậy, bạn cần đánh dấu các mốc thời gian quan trọng như lịch kiểm tra giữa kỳ, hay thời gian thi kết thúc môn.

Tạo danh sách To do list: Đây là danh sách những công việc cần làm hàng ngày, hoặc hàng tuần. Từ đó bạn có thể xem xét thực hiện các công việc quan trọng và theo dõi tiến độ học tập. Và nhớ hãy luôn bám sát kế hoạch đã lập nhé. “Trì hoãn” là kẻ thù số một của sinh viên hệ trực tuyến, những người yêu cầu phải có sự chủ động. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc học, đừng ngại tương tác với giảng viên hoặc bạn bè để nhận được sự trợ giúp cần thiết

Nghỉ ngơi một cách hợp lý

 

Đối mặt với cường độ làm việc và học tập liên tục, bạn sẽ dễ cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Vì vậy, kết hợp thời gian nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn. Với chương trình học trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn có thể dành thời gian cho gia đình, hoặc đi ra ngoài để thay đổi không khí. Tái tạo năng lượng sẽ giúp bạn quay trở lại học tập và làm việc với tinh thần minh mẫn hơn.

Cuối cùng, xin chúc bạn thành công với chương trình học trực tuyến. Để được tư vấn về phương pháp học trực tuyến, vui lòng kết nối với chúng tôi theo Hotline: 0914.709.118 hoặc đăng ký thông tin tư vấn Tại đây