0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Bật mí các trường có ngành ngôn ngữ trung

09:08 17/03/2023

Với xu thế hội nhập hóa toàn cầu, việc biết càng nhiều ngôn ngữ càng có lợi. Bởi có khả năng giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng khác nhau giúp công việc của bạn thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh tiếng anh thì tiếng trung cũng là một trong những thứ tiếng được quan tâm. Bạn đang thắc mắc muốn xét tuyển ngôn ngữ trung thì xét tuyển vào đâu? Hãy để bài viết hôm nay giúp bạn giới thiệu các trường có ngành ngôn ngữ trung nhé!

1. Ngành ngôn trung đơn giản chỉ là học tiếng trung?

cac truong co nganh ngon ngu trung

Trước khi tìm hiểu về các trường có ngành ngôn ngữ trung, hãy cùng khám phá sơ lược về ngành này. Giống như ngôn ngữ anh, ngôn ngữ trung cũng có những lầm tưởng tương đồng. Cụ thể, nhiều người cho rằng học ngôn ngữ trung chỉ xoay quanh việc học tiếng trung. Như vậy, người học sẽ khó xin việc, con đường sự nghiệp tương lai bấp bênh.

Tuy nhiên, đây không phải sự thật về ngành ngôn ngữ trung. Ngôn ngữ trung được biết là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ trung trên mọi lĩnh vực, chẳng hạn như kinh tế, ngoại giao, thương mại, du lịch. Người học ngôn ngữ trung sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng cần có để học viên có thể hòa nhập nhanh chóng với công việc.

Đến với ngành ngôn ngữ trung, bạn sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản như ngữ pháp, hán tự, khẩu ngữ cho đến những kỹ năng chuyên sâu như biên dịch, phiên dịch, giao tiếp… Ngoài ra, người học sẽ được tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa Trung Quốc, các dịch vụ thương mại, du lịch, khách sạn, văn phòng của nước họ…

Học tiếng trung người học sẽ được cung cấp nhiều kiến thức, lượng kiến thức phong phú không giới hạn. Vì vậy, vị trí công việc sau khi ra trường cũng có thể thoải mái lựa chọn. Sau khi ra trường, bạn có thể tham khảo một vài vị trí sau: Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng trung; chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện có sử dụng tiếng trung; hướng dẫn viên du lịch chuyên dẫn tour khách Trung…

=>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Trung là gì – tiềm năng phát triển trong tương lai

2. Tiết lộ các trường có ngành ngôn ngữ trung miền Bắc

cac truong co nganh ngon ngu trung

Nói tóm lại, học chuyên ngành ngôn ngữ trung không chỉ để làm phiên dịch mà người học còn có nhiều lựa chọn hơn. Trước khi tìm công việc phù hợp, bạn phải tìm được một địa chỉ đào tạo chất lượng. Bài viết dưới đây mang đến cho bạn đọc các trường có ngành ngôn ngữ trung ngoài miền Bắc, cùng tham khảo nhé!

2.1. Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Nói đến chuyên ngành ngoại ngữ, không thể không nhắc đến trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là cái nôi, địa chỉ chuyên đào tạo những người có đam mê với ngoại ngữ. Nổi bật nhất của ngôi trường này là nhóm ngành ngôn ngữ anh, ngôn ngữ trung và ngôn ngữ Hàn.

Đến với Đại học Quốc gia Hà Nội, người học sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về ngành ngôn ngữ trung trong những năm đầu tiên. Bắt đầu từ năm thứ hai, nhà trường sẽ xây dựng lịch học kết hợp với những bộ môn chuyên ngành để người học dễ dàng làm quen với ngôn ngữ trung. Cách sắp xếp này giúp người học không cảm thấy nặng nề, dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Ngoài ra, trường còn có hệ đào tạo quốc tế và hệ đào tạo thông thường. Người học có thể thoải mái lựa chọn tùy theo nhu cầu của bản thân. Để bước chân vào ngành ngôn ngữ trung ở Đại học Ngoại ngữ, bạn có thể đăng ký xét tuyển bằng điểm thi trung học phổ thông hay xét tuyển bằng học bạ, bằng các bằng ngôn ngữ.

2.2. Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là một trong những cái tên vô cùng đáng tham khảo trong list các trường có ngành ngôn ngữ trung ở miền Bắc được giới thiệu trong bài viết. Nếu xét theo vị trí thì khối ngành đào tạo ngôn ngữ của Đại học Hà Nội chỉ xếp sau Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nơi đây hội tụ rất nhiều giảng viên là thạc sĩ, giáo sư có kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức sâu về ngôn ngữ trung. Vì thế bạn có thể nhận được rất nhiều kiến thức hay, bổ ích về chuyên ngành này. Theo học ngôn ngữ trung ở Đại học Hà Nội, người học có nhiều không gian sáng tạo. Nhà trường còn liên kết với nhiều tổ chức, doanh nghiệp để mở ra cơ hội tiến gần đến chuyên ngành cho người học.

Tương tự với Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Hà Nội mở đăng ký ngành ngôn ngữ trung bằng nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể đăng ký bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển bằng bằng ngôn ngữ và điểm học bạ.

2.3. Đại học Thủ đô Hà Nội

cac truong co nganh ngon ngu trung

Đại học Thủ đô Hà Nội là tiền thân của trường Cao đẳng Sư Phạm 2. Ngoài thế mạnh về đào tạo chuyên ngành sư phạm, tại đây trường còn có thế mạnh về đào tạo khối ngành ngôn ngữ, trong đó phải kể đến ngành ngôn ngữ trung. Không gian học tập rộng rãi khi trường có tới ba cơ sở, lần lượt là: Cơ sở 1 tại con phố Dương Quảng Hàm, cơ sở 2 tại Sóc Sơn Hà Nội, cơ sở 3 tại Vĩnh Phúc.

Hiện tại, nhóm ngành đào tạo ngôn ngữ trung sẽ học tại cơ sở 1. Nơi đây có đầy đủ trang thiết bị phụ giúp người học trong suốt quá trình tham gia đào tạo. Không gian học tập sạch sẽ, thoáng mát và hiện đại. Những giảng viên trong trường Đại học Thủ đô Hà Nội là những người thầy người cô yêu nghề, luôn sẵn sàng truyền tải kiến thức cho sinh viên.

Có ba phương thức xét tuyển vào ngành ngôn trung của trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Phương thức đầu tiên là xét tuyển bằng điểm thi trung học phổ thông. Phương thức thứ hai là xét tuyển bằng học bạ. Phương thức thứ ba là phương thức xét tuyển bằng bằng ngôn ngữ. Trong đó phương thức xét tuyển đầu tiên là phương thức lấy chỉ tiêu lớn nhất.

2.4. Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên

Cái tên cuối cùng nằm trong danh sách các trường có ngành ngôn ngữ trung là Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên. Địa chỉ đào tạo ngành ngôn ngữ trung này có hình thức đào tạo khác với ba ngôi trường đã được giới thiệu phía trên. Cụ thể tại đây, người học sẽ tham gia tiếp nhận kiến thức về ngành ngôn ngữ trung bằng các phần mềm trực tuyến. Tức là học lấy bằng từ xa chứ không phải học lấy bằng chính quy.

Nhờ đó, người học có thể linh hoạt sắp xếp thời gian và địa chỉ học tập. Bạn không cần lo lắng bởi bằng đại học từ xa và bằng chính quy được sử dụng như nhau. Ngoài ra, nếu bạn tham gia học tại Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên, người học sẽ không có áp lực thi cử. Bởi trung tâm chỉ tiếp nhận, xét tuyển hồ sơ chứ không xét tuyển điểm thi.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm, trung tâm đảm bảo mang đến cho học viên lượng kiến thức chuyên sâu, đầy đủ nhất về ngành học ngôn ngữ trung. Từ đó bạn có thể đủ tự tin mang tấm bằng đào tạo từ xa do Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên cấp để đi apply vào những vị trí mong muốn.

Ngành ngôn ngữ trung không chỉ đơn thuần là học mỗi tiếng trung mà còn giảng dạy nhiều kiến thức khác. Hy vọng qua bài viết về các trường có ngành ngôn ngữ trung, bạn đã chọn được địa chỉ đào tạo mà mình muốn.

=>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Trung – hệ đào tạo từ xa

Nguồn: Edunet.vn, Tuyển sinh Đông Á, Thanh Mai HSK.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM