Nhảy đến nội dung

Bí quyết giúp bạn học giỏi ngay cả khi đi làm

Bí quyết để học giỏi không được áp dụng khi bạn đang đi học mà có còn có thể áp dụng khi bạn đã đi làm, bởi học giỏi có thể quy ra tiền. Tôi tin rằng bài có thể này dành cho tất cả mọi người với 4 cách để học giỏi bất kỳ môn nào, bất kỳ lĩnh vực nào và bất kỳ vấn đề nào.

Bí kíp học giỏi số 1: Không nghỉ quá 2 ngày liên tục

Khi học một thứ gì đó nhiều khiến bạn chán nản, bạn hoàn toàn có thể nghỉ thoải mái. Ví dụ: Khi học từ vựng tiếng Anh, bạn có thể học hôm nay, ngày mai chán thì nghỉ nhưng tuyệt đối phải tuân theo quy tắc: Không nghỉ quá liên tục 2 ngày. 

Vậy tại sao chúng ta phải áp dụng nguyên tắc này? Bởi nguyên tắc này sẽ giúp bạn giữ được thói quen học tập, giúp giảm căng thẳng, giảm cảm giác tội lỗi khi nỡ lấy lý do để trì hoãn việc học.

Bí kíp học giỏi số 2: “Ngắn và ngồi im”

Ở thời đại 4.0, phương tiện học tập của chúng ta cũng linh hoạt hơn, không chỉ gói gọn trong sách vở mà ta có thể tìm kiếm tài liệu miễn phí trên youtube, facebook, các trang web, ứng dụng học tập bởi hầu hết mọi người có sẵn trên tay một chiếc smartphone. 

Vậy phương pháp “ngắn và ngồi im” là gì? Phương pháp này có nghĩa là khi chúng ta tìm tư liệu học, hãy kiếm cho mình một tài liệu ngắn nhất và ngồi im một chỗ, tập trung toàn bộ trí óc để tìm hiểu nó. 

Khi học bất cứ thứ gì, hãy luyện cho mình thói quen và kỹ năng xem cho hết kiến thức đó. Tại sao lại phải làm như thế? Có phải một trong những lý do phổ biến nhất khiến chúng ta không giỏi một lĩnh vực nào là do bỏ dở giữa chừng, không học đến nơi đến chốn? Phương pháp này sẽ giúp bạn rèn luyện được tính tập trung, không xao nhãng khi làm việc, học tập.

học giỏi

Xem thêm:

Bí kíp học giỏi số 3: Thực tập ảo

Thực tập ảo là gì là việc bạn tưởng tượng ra những tình huống thực tế có liên quan tới lĩnh vực mà các bạn học. Ví dụ khi học tiếng Anh giao tiếp, bạn hãy thử tưởng tượng ra mình đang đi du lịch nước ngoài và cần phải đặt phòng khách sạn thì bạn phải nói gì với nhân viên tiếp tân? Bạn hãy lên google dịch, tra mẫu câu cần giao tiếp lúc này và luyện tập nó ngay lập tức, dần dần bạn có thể áp dụng nó một cách tự động mà không cần phải tra cứu nữa. 

Môn học nào cũng đều có ứng dụng trong đời sống. Do đó bạn hãy tưởng tượng ra tình huống trong thực tế và giả sử bạn ở trong tình huống đó, bạn sẽ xử lý như thế nào. 

học giỏi

Bí kíp học giỏi số 4: Phương pháp Bill Gates

Bạn có biết một trong những cách nhanh nhất để học giỏi đó là chúng ta đi tham khảo những phương pháp của người đã thành công. Khi chọn sách để đọc, Bill Gates có quan niệm sẽ phải đọc hết cuốn sách, kể cả nó có khó hiểu và nhức đầu tới đâu. 

Điều quan trọng hơn cả là trước khi quyết định đọc cuốn sách nào, Bill Gates đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu xem nó có hay không thì mới đọc. Điều này khiến ta không lãng phí thời gian, tiền bạc bỏ ra. Để chọn được cuốn sách hay, phù hợp với trình độ, nhu cầu của mình, bạn hãy xem thật kỹ những lời bình ở bìa sách, xem một vài trang, ý chính trong sách hoặc xem những bình luận trái chiều trên mạng của độc giả để có sự lựa chọn đúng nhất.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn học giỏi và thành công khi áp dụng trong bất kỳ lĩnh vực nào nhé!

Để tìm hiểu, đăng ký học trực tuyến miễn phí Đại học Thái Nguyên, bạn có thể xem thêm tại website này hoặc liên hệ qua Hotline: 0914.709.118 để được hỗ trợ nhanh nhất!