Nhảy đến nội dung

Các câu hỏi thường gặp trong chương trình đào tạo TNU-Elearning

Câu 1. Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TNU – E.Learning là thế nào?

Đại học Thái Nguyên là một trong 05 Đại học của Việt Nam thực hiện theo mô hình Đại học hai cấp, được giao trọng trách là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn.

Thực hiện chủ trương đa dạng hóa các loại hình đào tạo, đào tạo theo nhu cầu xã hội, ngoài hình thức đào tạo chính quy, trong những năm qua, Đại học Thái Nguyên đã mở thêm hình thức Đào tạo trực tuyến để một mặt đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao trình độ cho đối tượng người học không đủ quỹ thời gian để theo học mặt khác thực hiện tốt chủ trương của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc ứng dụng công nghệ cao trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà.

Với đội ngũ giảng viên hùng hậu cùng với điều kiện học liệu phong phú và sử dụng công nghệ dạy học hiện đại, cập nhật với công nghệ của thế giới. Đại học Thái Nguyên cam kết mạnh mẽ trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo, và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học trong suốt quá trình học tập.

Câu 2. Với văn bằng này, tôi có được đăng ký theo học bậc Thạc sĩ hay không?

Người học được học tiếp các chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ tại Việt Nam (tham khảo Quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về Đào tạo trình độ Thạc sĩ, điều 11).

Câu 3. Với bằng đại học từ xa có được thi tuyển công chức hay không?

Thông tư 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại Khoản 3 Điều 1 có nêu: “… Khi quy định và thông báo các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ…”).

Câu 4. Thời gian học theo hệ thống tín chỉ được quy định như thế nào?

 • Tốt nghiệp THPT: 3,5 – 4 năm
 • Tốt nghiệp Trung cấp khác chuyên ngành: 3 – 3,5 năm
 • Tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành: 2,5 – 3 năm
 • Tốt nghiệp cao đẳng khác chuyên ngành: 2 – 2,5 năm
 • Tốt nghiệp cao đẳng cùng chuyên ngành: 1,5 – 2 năm
 • Tốt nghiệp Đại học ngành gần trở lên: 1 – 2 năm
 • (Việc rút ngắn thời gian học căn cứ số môn được miễn và theo Quy định tại Thông tư 10 của Bộ GD & ĐT). Thời gian học tối đa của sinh viên được kéo dài bằng thời gian của một khóa đào tạo tương ứng với từng đối tượng.

Câu 5. Học phí của chương trình là bao nhiêu và phải nộp như thế nào?

– Học phí hiện tại của chương trình là: 385.000 đồng/1 tín chỉ

– Tổng học phí phải nộp = Số tín chỉ phải học x 385.000 đồng/1 tín chỉ.

– Sinh viên nộp học phí theo đợt học.

Câu 6. Tại sao lại nói học E-learning có thể chủ động về thời gian và địa điểm?

Hình thức học tập E-learning cho phép người học học tập ở mọi nơi và vào mọi thời điểm. Ngoài những buổi học tập trung và thi được tổ chức định kỳ hàng tháng, người học không cần phải đến trường hàng ngày như các loại hình đào tạo khác. Điều này cho phép người học chủ động về thời gian và địa điểm học tập. Ví dụ: Người học vẫn có thể học bài và nộp bài tập ngay cả khi đang đi công tác ở nước ngoài, hoặc vào thời gian học online trực tiếp bạn không thể tham gia, người học vẫn có thể nghe lại bài giảng; do đó việc theo học E-learning giúp người học tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Câu 7. Sinh viên học Chương trình đào tạo đại học trực tuyến TNU-Elearning thuận lợi gì?

Thứ nhất, sinh viên học tập trên công nghệ eLearning của Trường Đại học Mở Hà Nội
Thứ hai, sinh viên được học tập với bộ học liệu đa dạng do các Giảng viên chuyên môn có uy tín giảng dạy trên Bài giảng điện tử được cung cấp môi trường học tập trực tuyến với đầy đủ nội dung học tập, diễn đàn thảo luận và hệ thống bài luyện tập, ôn tập được cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về Chương trình đào tạo cũng như thủ tục hành chính giấy tờ thông qua bộ phận Cố vấn học tập, giáo vụ của Trung tâm E-Learning, Trường Đại học Thái Nguyên;
Thứ ba, đội ngũ Giảng viên nhiệt tình giải đáp online và qua buối học trực tuyến;

Câu 8. Tôi thường xuyên phải đi công tác, tôi có thể biết trước lịch học không?

Khi tham gia học người học sẽ đăng ký và nhận được kế hoạch học tập trước khi kỳ học bắt đầu để chủ động sắp xếp kế hoạch cho cá nhân.

Câu 9. Tôi chưa sử dụng thành thạo Internet, vậy tôi có thể theo học được không?

Khi nhập học, sinh viên được hướng dẫn đầy đủ phương pháp học tập trực tuyến, được tư vấn sử dụng các trang thiết bị phục vụ học tập phù hợp. Đầu khoá học, sinh viên được học môn Nhập môn Internet và E-learning. Với môn học này người học sẽ có đủ kỹ năng để học tập trên môi trường E-learning. Đồng thời trong quá trình học tập, người học thường xuyên nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật để có thể tham gia đầy đủ khoá học.

Câu 10: Học liệu, giáo trình và môi trường học tập e-Learning?

Học liệu cho đào tạo e-learning bao gồm hệ thống học liệu điện tử theo chuẩn qui định của Trường Đại học Thái Nguyên được cung cấp miễn phí cho sinh viên, về cơ bản gồm:

 • Giáo trình in ấn
 • Bài giảng dạng văn bản
 • Bài giảng đa phương tiện (âm thanh, video, slide)
 • Audio cho các bài giảng trên lớp học trực tuyến
 • Tài liệu hướng dẫn học tập môn học
 • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm
 • Bài tập tình huống, chủ đề thảo luận liên quan đến môn học
 • Bài tập nhóm/Bài tập kỹ năng
 • Học liệu cho môn học được xây dựng căn cứ vào đề cương chi tiết môn học trong chương trình đào tạo, dựa trên giáo trình của Viện, được nghiệm thu về nội dung và kỹ thuật theo qui định của Nhà trường.

Câu 11. Ngành đào tạo Đại học Từ xa theo phương thức E-learning?

 • Kế toán
 • Luật kinh tế
 • Quản trị kinh doanh

Câu 12. Đối tượng tuyển sinh đại học trực tuyến E-learning?

Cán bộ công chức, những người đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, lực lượng vũ trang (đã có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương)
Những người đã có bằng tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương trở lên (TCCN, TCCN, CĐ, ĐH…)
Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, cao đẳng.

Câu 13. Hình thức tuyển sinh Đại học trực tuyến E-learning?

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển theo hồ sơ đăng ký (không thi tuyển)

Câu 14. Văn bằng tốt nghiệp?

Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Đại học
Sinh viên tốt nghiệp được học tiếp các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Câu 15. Sinh viên đang học Đại học có được theo học không?

Sinh viên đang học Đại học của các trường đại học khác được tham gia học. Khi nộp hồ sơ đầu vào, người học cần nộp bằng THPT và Giấy xác nhận sinh viên của trường hiện đang theo học kèm đơn xin đăng ký xét tuyển. Để được xét miễn môn, sinh viên cần nộp xác nhận bảng điểm các môn học/học phần đã học.
Thời gian tốt nghiệp của sinh viên là 1,5 năm tính từ ngày sinh viên tốt nghiệp văn bằng thứ nhất. Trong trường hợp không nộp bằng Đại học cho nhà trường, sinh viên sẽ phải học thêm một số môn học bổ sung và đảm bảo thời gian học theo qui định đối với đối tượng tốt nghiệp PTTH.

Chương trình Cử nhân trực tuyến Đại học Thái Nguyên đào tạo đại học trực tuyến các ngành Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán
Học Đại học trực tuyến – Cơ hội có thêm văn bằng cho công việc bạn thực sự yêu thích!
➤ Đăng ký nhận tài khoản học thử tại: http://bit.ly/32QyOtD
📪 Website: http://localhost/tnu
📩 Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vn
📞 Hotline: 0914 709 118