0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Top 5 các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung tốt nhất hiện nay!

15:24 22/12/2023

Ngành Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học hot hiện nay. Chính vì thế, các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên vô cùng quan tâm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung tốt nhất tại Việt Nam nhé!

1. Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Trung

cac truong cao dang dao tao nganh ngon ngu trung

Việc làm ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được đánh giá là rộng mở và đầy tiềm năng để các bạn trẻ phát triển sự nghiệp. Khi tốt nghiệp, các bạn có thể thử sức với những công việc đa dạng, cụ thể như:

 • Giáo viên, giảng viên tại các trung tâm ngoại ngữ, tại các trường học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hay có thể làm gia sư dạy kèm tiếng Trung.
 • Biên – phiên dịch viên cho các cơ quan báo chí, ngoại giao.
 • Thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại cho các công ty liên doanh.
 • Nhân viên hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính,…
 • Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành.
 • Kinh doanh mặt hàng Trung Quốc: Biết tiếng Trung tạo thuận lợi cho việc tự kinh doanh hay order, nhập hàng Trung Quốc tận xưởng, giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chất lượng sản phẩm và giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

=>> Xem thêm: Các trường có ngành ngôn ngữ Trung

2. Mức lương ngành Ngôn ngữ Trung

Sinh viên tại các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung sau khi ra trường không chỉ nhận được cơ hội việc làm rộng mở mà còn có thể đạt được mức lương khá cao so với nhiều ngành nghề khác. Đó là:

 • Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương 9 – 15 triệu VNĐ/tháng).
 • Đối với những cá nhân cấp quản lý, mức lương sẽ dao động từ 1.000 USD trở lên (tương đương 22 triệu VNĐ/tháng).

3. Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung

cac truong cao dang dao tao nganh ngon ngu trung

Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung uy tín nhất tại Việt Nam, giúp thí sinh có thêm nhiều lựa chọn trước khi đưa ra quyết định chọn trường trong tương lai.

 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam có hơn 10 năm xây dựng và phát triển Trường tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là các ngành đang thiếu nhân lực và có khả năng hội nhập quốc tế. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung sẽ được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo, với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết.

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là trường được thành lập để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn không chỉ trong nước và cả quốc tế. Trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung với cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy tiên tiến, hiện đại và đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp đại học và trên đại học chuyên ngành tiếng Trung.

 • Trường Cao đẳng Đại Việt

Trường Cao đẳng Đại Việt là một trong các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại miền Nam. Những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Ngôn ngữ Trung tại đây có thể đăng ký xét tuyển với tiêu chuẩn đầu vào chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động nhiều năm nay. Hiện nay, Nhà trường vẫn đang tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Trung để cung cấp nguồn nhân lực còn thiếu của thị trường trong cũng như ngoài nước.

 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Ngành Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học mũi nhọn của Trường Cao đẳng Bách Khoa.Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Trung sao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Bên cạnh đó, các bạn còn được cung cấp các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm,…

=>> Xem thêm: Review ngành ngôn ngữ Trung

4. Giới thiệu Chương trình Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên

cac truong cao dang dao tao nganh ngon ngu trung

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các bạn học sinh và sinh viên, Đại học Thái Nguyên đã đi vào giảng dạy chương trình đào tạo từ xa. Chương trình E – learning nổi bật với chuyên ngành Tiếng Trung, mang lại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

 • Học viên có thể học trực tuyến từ xa mà không cần phải đến trường;
 • Học viên được tự do quyết định thời gian học tập;
 • Được theo dõi sát sao và giải đáp thắc mắc 24/7;
 • Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề;
 • Bằng tốt nghiệp của Chương trình đào tạo từ xa đã được Bộ GD&ĐT chứng nhận là có giá trị tương đương với bằng Đại học Chính quy.

Đăng ký chương trình đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ Trung để thăng tiến trong công việc ngay bạn nhé: https://dhthainguyen.edu.vn/dang-ky

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được thông tin về các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo ngay chương trình đào tạo từ xa của Đại học Thái Nguyên để bắt kịp xu hướng đổi mới của xã hội nhé!

=>> Xem thêm: Mức lương cực khủng ngành ngôn ngữ Trung

Nguồn tham khảo: caodangquoctesaigon.vn ; firststep.vn ; timviec365.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM