0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Cập nhật cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh mới nhất

10:28 31/03/2023

Không chỉ Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới đang đi theo xu hướng hội nhập. Do đó, ngôn ngữ anh là một trong các ngành học thu hút lượng thí sinh đăng ký dự thi. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành, cần phải nắm rõ cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp người có nhu cầu tìm hiểu về ngôn ngữ anh được hiểu thêm về cách tính điểm.

1. 2 xu hướng cần biết về ngành ngôn ngữ anh

cach tinh diem nganh ngon ngu anh

Trước khi tìm hiểu về cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh, cùng khám phá chuyên sâu về ngành. Hiện nay, sự xuất hiện của các phần mềm dịch thuật đang đe dọa đến miếng cơm của những người học ngành ngôn ngữ. Trong tương lai, các phần mềm dịch thuật sẽ càng được hoàn thiện, liệu nó có thể thay thế toàn bộ ngành ngôn ngữ không?

1.1. Xu thế theo học ngành ngôn ngữ anh hiện nay

Không phải ngẫu nhiên nhiều người có nhu cầu tìm hiểu về cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh. Bởi như đã nói phía trên, ngành ngôn ngữ anh hiện tại đang là ngành học được yêu thích. Xét theo góc độ khoa học, học tiếng anh giúp não bộ con người trở nên nhạy bén hơn, làm chậm quá trình lão hóa, tăng hàm lượng chất xám.

Còn nếu xét về góc độ học thuật, tiếng anh sẽ trở thành chìa khóa mở cánh cửa vào thế giới khoa học và tri thức. Hiện nay, có hơn một tỷ website sử dụng tiếng anh để vận hành. Do đó việc đọc hiểu và sử dụng tiếng anh sẽ giúp con người sử dụng được những tiện ích trên trang web.

Xét về góc độ thực tiễn, học tiếng anh tại các trường đại học giúp nâng cao điểm trung bình chung của sinh viên. Bởi môn tiếng anh có số tin nhiều hơn các môn học khác. Nếu chịu khó bổ sung kiến thức, ôn luyện từ vực thì khả năng đạt điểm trung bình cao và cơ hội có được học bổng luôn nằm trong tay bạn.

Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng chuẩn đầu ra của sinh viên. Có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt sẽ tăng khả năng cạnh tranh về cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì ngày nay toàn thế giới đang hướng tới xu thế hội nhập hóa, toàn cầu hóa.

=>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

1.2. Xu hướng tuyển dụng ngành ngôn ngữ anh hiện nay

cach tinh diem nganh ngon ngu anh

Có thể khẳng định rằng sự xuất hiện của các phần mềm dịch thuật không thể xóa sổ ngành ngôn ngữ anh. Do đó, việc tìm hiểu cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh vẫn là việc nên làm. Tính đến thời điểm hiện nay và trong cả hai năm sắp tới, ngành ngôn anh là ngành học có nhu cầu nhân lực cao tại nước ta.

Bởi mỗi năm, có khoảng 27,000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam để khám phá cảnh đẹp. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng của ngành ngôn anh càng nhiều hơn. Các ngành liên quan đến ngôn ngữ được xem là ngành có triển vọng phát triển trong tương lai khi nhu cầu về nguồn nhân lực rộng mở.

Nhờ sự phát triển và hội nhập quốc tế tại Việt Nam, nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ. Nếu bạn có chuyên môn về ngoại ngữ, bạn có thể lựa chọn nhiều việc làm khác nhau như sư phạm, dịch thuật, phiên dịch hoặc là lấn sân sang các lĩnh vực khác như kinh doanh quốc tế, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng.

Xu thế hội nhập càng phát triển thì ngành ngôn anh càng chiếm vị trí quan trọng và trở thành một phần không thể thiếu. Đừng lo lắng rằng phần mềm dịch thuật hay trí tuệ AI có thể thay thế bạn. Bởi đó là phần mềm này chỉ dịch thuật tự động còn con người sẽ dịch, chuyển đổi ngôn ngữ bằng tình cảm, cảm xúc.

=>> Xem thêm: Tâm sự sinh viên ảnh ngôn ngữ Anh

2. Cập nhật cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh

cach tinh diem nganh ngon ngu anh

Thế giới đã công nhận tiếng anh là một trong những thứ tiếng quan trọng và cũng là phương tiện lưu thông trong giao tiếp. Bởi đây là ngôn ngữ, chìa khóa tiếp cận kiến thức, bắt nhịp với sự phát triển của nền kinh tế thế giới.

Dưới đây là cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh mới nhất:

Điểm xét tuyển của thí sinh dự thi = [(Tổng điểm ba môn thi (đã nhân đôi môn chính) x 3 / 4) làm tròn 2 chữ số thập phân] + Điểm ưu tiên không quy đổi.

Ví dụ minh họa: Thí sinh Anh có điểm thi môn toán được 6,75; môn Văn được 6,75; môn tiếng anh được 7,5; không có điểm ưu tiên. Áp dụng công thức tính điểm, ta được: [ (6,75 + 6,75 + 7,5 x 2) x 3 / 4 ] + 0 = 21,38.

=>> Xem thêm: Học ngành ngôn ngữ Anh có khó không?

3. 3 địa chỉ theo học ngôn ngữ anh nên tham khảo

cach tinh diem nganh ngon ngu anh

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành ngôn ngữ và muốn tìm hiểu sâu hơn về ngôn ngữ anh, không chỉ cần biết cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh mà còn nên tham khảo địa chỉ đào tạo. Dưới đây là ba địa chỉ đào tạo có năng lực đào tạo ngành ngôn anh tốt nhất.

3.1. Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã có hơn 60 năm lịch sử hình thành và phát triển. Đây là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc tại khu vực phía Bắc dành cho những người có nhu cầu tìm hiểu ngành ngôn ngữ anh.

Trường học đạt điều kiện đào tạo chuẩn quốc tế cùng 30 câu lạc bộ, đội nhóm ngoại khóa, hứa hẹn mang đến cho sinh viên những năm tháng đại học đáng nhớ. Đối với ngành ngôn ngữ anh, trường có hai hệ đào tạo. Đầu tiên là đào tạo theo hệ tiêu chuẩn, thứ hai là hệ đào tạo chất lượng cao.

3.2. Học viện Ngoại giao

Thời gian đào tạo ngành ngôn ngữ anh tại Học viện Ngoại giao sẽ kéo dài bốn năm. Trong quãng thời gian này, người học sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức về tiếng anh ngay từ những năm đầu tiền, cụ thể về ngôn ngữ cơ bản, văn hóa, xã hội, văn học Anh – Mỹ.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo thêm những kiến thức thực tiễn như đào tạo kỹ năng mềm, khả năng thuyết trình, phản biện, khả năng quản lý và lãnh đạo. Hoàn thành khóa học, sinh viên được đảm bảo trình độ chuyên nghiệp để có thể hoạt động và công tác tại các doanh nghiệp theo lĩnh vực mà mình mong muốn.

3.3. Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên

Nếu không thể sắp xếp thời gian hay vướng bận một số chuyện, thay vì lựa chọn hệ đào tạo chính quy thì bạn có thể chọn hệ đào tạo từ xa. Tại Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên tiếp nhận hồ sơ đào tạo của học viên có nhu cầu theo học ngành ngôn ngữ anh.

Trung tâm có khả năng kết nối tốt, giúp học viên có thể nắm chắc kiến thức ngay khi tương tác với giảng viên qua thiết bị thông minh. Trong quá trình học tập, giảng viên vẫn sẽ kết hợp trao đổi và truyền đạt kiến thức với học viên. Đồng thời đưa ra phương án học tập hiệu quả để học viên có khả năng ghi nhớ tốt nhất.

=>> Xem thêm: Mã ngành ngôn ngữ Anh và những thông tin cần biết

Bên trên là những thông tin cũng như cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn có cách nhìn nhận mới về ngành.

Tham khảo: Khoa kiến thức cơ bản Trường Đại học Văn hóa TP. HCM, Phú Xuân University, Tuyển sinh Đông Á, Đào tạo liên tục GangWhoo.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM