0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Cập nhật mã ngành ngôn ngữ Trung mới nhất

16:47 23/03/2023

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Đồng thời, đây cũng là nước rót khoản vốn khổng lồ vào thị trường Việt Nam trên mọi phương diện, thị trường. Theo học ngành ngôn ngữ Trung, tương lai nhất định sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định. Bạn đã biết mã ngành ngôn ngữ Trung là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Sự thật ít người biết về ngôn ngữ trung

ma nganh ngon ngu Trung

Trước khi tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Trung, đầu tiên hãy cùng tìm hiểu sự thật về khối ngành ngôn ngữ này. Song song với ngôn ngữ anh thì giờ đây ngôn ngữ Trung đã thu về rất nhiều sự quan tâm, săn đón của giới trẻ. Nhiều sĩ tử đang trong giai đoạn ôn thi cuối cấp đã sớm có định hướng về ngành ngôn ngữ Trung. Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu và nhận định đúng về ngành ngôn ngữ Trung không?

1.1. Học ngôn ngữ Trung không chỉ cần giỏi tiếng Trung

Học giỏi tiếng trung chỉ là một phần lợi thế, giúp ích một chút trong quá trình học và nghiên cứu chuyên ngành ngôn ngữ Trung chứ không phải tất cả. Do đó, nếu ai còn đang nhầm tưởng rằng chỉ cần học giỏi tiếng trung là có thể học ngôn ngữ Trung là hoàn toàn sai lầm.

Bởi ngôn ngữ Trung là ngành học dùng để nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông qua đó, người học sẽ biết được cách dùng tiếng trung trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, phong tục tập quán…

Bên cạnh đó, chuyên ngành tiếng trung là chuyên ngành cần đến sự kiên nhẫn và niềm yêu thích. Ai cũng biết rằng học tiếng trung khó nhất là học chữ, học cách viết và ghi nhớ mặt chữ. Chẳng hạn như từ “si”, cùng một cách đọc nhưng có nhiều nghĩa và cách viết khác nhau. Nếu không thật sự yêu thích nó bạn sẽ dễ chán ngôn ngữ Trung.

1.2. Ngôn ngữ Trung là ngành học đa dạng việc làm

ma nganh ngon ngu Trung

Một tin vui cho những người đang tìm hiểu mã ngành ngôn ngữ Trung để đăng ký chuyên ngành là sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Quan niệm học ngôn ngữ Trung sau này ra trường chỉ là biên dịch, phiên dịch viên đã xưa.

Hiện nay, người học ngôn ngữ Trung có nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, chuyên dẫn những đoàn khách là người Trung Quốc. Hay lựa chọn apply vào những doanh nghiệp, công ty, tổ chức có kết nối với thị trường Trung Quốc…

Nói tóm lại, với sự phát triển của nền kinh tế hội nhập, người học ngôn ngữ Trung có nhiều lựa chọn khác nhau. Ngành ngôn trung được xem là ngành có nhiều vị trí công việc, đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, người học phải chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm, mở rộng kiến thức về chuyên ngành để dễ dàng có được vị trí mà mình mong muốn.

=>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Trung là gì – Tiềm năng phát triển trong tương lai

1.3. Có nhiều phương thức xét tuyển ngôn ngữ Trung

Ngoài việc tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Trung thì những người có nhu cầu muốn đăng ký ngành học này cần tìm hiểu thêm về phương thức xét tuyển. Lựa chọn được phương thức xét tuyển hợp lý giúp bạn đưa ra lộ trình phù hợp, từ đó có thể rèn luyện tiếng trung một cách hiệu quả. Hiện nay có 2 phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung phổ biến:

Xét tuyển theo kết quả có được trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Một số khối xét tuyển ngôn ngữ Trung đáng tham khảo: A01, D01, D14, D15…

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập trong quãng thời gian cấp ba: Cách 1 là xét tuyển theo điểm trung bình của tất cả các môn (không tính HK2 lớp 12), cách hai là xét theo điểm trung bình cả năm lớp 12, cách 3 là xét theo tổng điểm trung bình 3 môn của 2 HK lớp 12.

=>> Xem thêm: Bật mí các trường có ngành ngôn ngữ Trung

2. Cập nhật mã ngành ngôn ngữ Trung mới nhất

ma nganh ngon ngu Trung

Bên trên là những “sự thật” ít người biết về ngành ngôn trung. Vậy mã ngành ngôn ngữ Trung mới nhất là gì? Ngành ngôn ngữ Trung có mã ngành là 7220204, đây là mã chung sử dụng trong toàn cơ sở đào tạo. Theo học ngành ngôn trung, tương lai nhất định sẽ tìm được việc làm ổn định. Ngành ngôn trung là một ngành học năng động và bạn có thể thỏa sức sáng tạo, học hỏi với nó.

Để đáp ứng nhu cầu học và nghiên cứu chuyên ngành ngôn ngữ Trung, Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên đã mở thêm một nhóm ngành đào tạo. Hiện nay, trung tâm đang đào tạo hai khối ngành ngôn ngữ là tiếng anh và tiếng trung.

Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, tay nghề chắc và hiểu biết sâu rộng về tiếng trung, học viên tham gia đào tạo sẽ được truyền tải những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về chuyên ngành.

Bên trên là những thông tin cơ bản nhất về ngành ngôn ngữ Trung. Đồng thời bài viết đã cập nhật mã ngành ngôn ngữ Trung mới nhất đến bạn đọc. Mong rằng đó là nguồn thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về chuyên ngành.

=>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Trung hệ đào tạo từ xa

Tham khảo: Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Tuyển sinh hướng nghiệp, Trang Edu.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM