Có nên học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh?

0
831

Ngày nay, tiếng Anh là một công cụ quan trọng để mở rộng cơ hội học tập và làm việc, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập. Chính vì lý do đó, có nhiều bạn sinh viên, và cả những người đi làm, đã tìm và đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh. Không ít người, vì bận công việc trong giờ hành chính, hoặc lý do đi lại khó khăn, nên đã đăng ký học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh hệ từ xa. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc tại sao phải theo học Ngôn ngữ Anh suốt 4 năm ở trường Đại học, trong khi có thể học ở bất kỳ Trung tâm Ngoại ngữ nào với thời gian ngắn hơn? Chứng chỉ với văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh khác nhau như thế nào? Lựa chọn nào có nhiều ưu thế hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Xem thêm: Đại học trực tuyến mang lại nhiều lợi thế cho người đi làm bận rộn

Tấm bằng Đại học có lợi thế gì so với Chứng chỉ?

Mặc dù bằng Đại học và chứng chỉ đều phục vụ một mục đích như nhau – chứng minh người sở hữu đã hoàn thành đào tạo và có đủ kiến thức, kĩ năng trong một lĩnh vực nhất định, có một số khác biệt giữa tấm bằng Đại học và chứng chỉ. Đầu tiên, chứng chỉ có thể được cấp bởi bất kỳ một cơ sở đào tạo nào, trong khi bằng Đại học chỉ được cấp bởi các trường Đại học – đã được Bộ GD-ĐT công nhận về chất lượng. Vì thế, những ai sở hữu bằng đại học sẽ có phần thuận lợi hơn khi chứng minh trình độ so với những người chỉ sở hữu chứng chỉ.

Thứ hai, thời gian được cấp bằng đại học thường kéo dài từ 3,5 – 4 năm, trong khi thời gian học của một khóa học cấp chứng chỉ thường khoảng 6 tháng – 2 năm. Đối với các bạn học văn bằng 2 đại học, thời gian có thể giảm xuống còn 2 năm mà thôi, vì bạn được cắt giảm thời gian của những môn học đại cương (chương trình chung của hệ đào tạo đại học). Tuy nhiên, bản chất vẫn là học đại học nên bạn vẫn nhận được bằng đại học sau khi tốt nghiệp.

Mặc dù thời gian được cấp bằng Đại học dài hơn chứng chỉ, sở hữu tấm bằng Đại học sẽ giúp bạn có lợi thế khi học lên cao và thi công chức. Hầu hết các trường Đại học thường yêu cầu người đăng kí các chương trình cao học phải hoàn thành chương trình nghiên cứu kéo dài từ 3-4 năm. Trong khi những người có bằng đại học có thể đạt được điều kiện trên thì những ai sở hữu chứng chỉ có thể sẽ gặp khó khăn trong việc chứng minh trình độ học vấn hay sự tương ứng giữa các văn bằng. Ngoài ra, từ ngày 01/03/2020, Bộ GD-ĐT sẽ không phân biệt giá trị của các hệ đào tạo đại học; do đó, tấm bằng đại học dù chính quy hay không đều có giá trị ngang nhau.

Tại sao nên học Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh?

Cơ hội việc làm rộng mở

văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình, bởi tính chất “học một ngành, làm được nhiều nghề” của Ngôn ngữ Anh. Ngoài công việc dạy tiếng Anh như mọi người thường nghĩ, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh còn có vô số lựa chọn khác trong con đường sự nghiệp như:

  • Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh.
  • Phóng viên quốc tế.
  • Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu.
  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán…
  • Copywriter tại các công ty quảng cáo, chuyên viên truyền thông của doanh nghiệp, phóng viên viết bài, biên tập viên cho tạp chí, chuyên viên sáng tạo nội dung và nhiều vị trí công việc yêu cầu ngôn ngữ khác.

Vì thế, học Ngôn ngữ Anh không bao giờ sợ thất nghiệp nếu các bạn biết tận dụng kỹ năng ngôn ngữ của mình vào các công việc cụ thể. Ngoài ra, trình độ Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp với các cơ hội được công tác ở nước ngoai hay tham gia các dự án hợp tác quốc tế. Dù bạn có làm ngành nghề gì đi nữa, Ngôn ngữ Anh là công cụ hữu ích để bạn cập nhật kiến thức chuyên ngành từ các đất nước phát triển, phát triển cho công việc của mình.

Đại học trực tuyến - mối đe dọa lớn nhất đối với Đại học truyền thống

Tấm bằng có giá trị mãi mãi

Dù bạn có thể học Tiếng Anh ở bất kỳ Trung tâm Ngoại ngữ nào, học Đại học sẽ giúp bạn sở hữu một tấm bằng có giá trị mãi mãi. Là tấm bằng duy nhất có giá trị vĩnh viễn (không có thời hạn), cử nhân Ngôn ngữ Anh Đại học chính quy Là tấm bằng Tiếng Anh có giá trị nhất hiện nay được công nhận tại Viêt Nam. Với tấm bằng này, bạn sẽ được miễn đầu vào và đầu ra Tiếng Anh khi học thạc sĩ, tiến sĩ; miễn thi môn ngoại ngữ khi thi Công chức, xét Viên chức, Giáo viên thi nâng ngạch, nâng lương,.. Còn các chứng chỉ ngoại ngữ cấp bởi Trung tâm giới hạn thời gian sử dụng, nên sẽ gây ra những hạn chế cho người sở hữu về lâu dài. So với chứng chỉ, văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh là một tấm vé ưu thế hơn giúp bạn có thêm nhiều phúc lợi từ doanh nghiệp.

Kiến thức chuyên sâu & mở rộng

Các khóa học cấp chứng chỉ thường chỉ tập trung vào phát triển 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong khi đó, Chương trình Đại học ngoài việc đào tạo chuyên sâu, còn cung cấp những kiến thức mở rộng để người học có một cái nhìn tổng quan nhất về ngành học, cũng như những ứng dụng trong công việc. Ví dụ, khi bạn học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh, ngoài việc được rèn luyện các kĩ năng ngôn ngữ với những môn mang tính học thuật như ngữ âm học hay ngữ pháp, bạn còn được tìm hiểu các môn liên quan đến Tiếng Anh thương mại để bổ trợ cho công việc sau nay.

Tại sao nên học Ngôn ngữ Anh trực tuyến tại TNU?

Với chương trình học trực tuyến của Đại học Thái Nguyên, bạn không cần trực tiếp đến lớp học vẫn có thể tiếp thu kiến thức thông qua các Video giảng dạy trực tuyến và nhận bằng theo quy định của Bộ giáo dục. Do đa phần người có nhu cầu học văn bằng 2 tiếng Anh đều là người đã đi làm, hình thức học online tại TNU sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề thường gặp của người “vừa học – vừa làm,” như hạn chế về thời gian. Với hệ đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh từ xa, bạn có thể học ở nhà, ở quán cafe, ở cơ quan, hay tại bất kỳ đâu. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại cũng như năng lượng để tập trung vào việc học.

Đại học Thái Nguyên một trong số những trường Đại học được phép tuyển sinh mở chương trình Ngôn ngữ Anh hệ trực tuyến. Khi học văn bằng 2 tiếng Anh tại Đại học Thái Nguyên, các bạn sinh viên sẽ được đội ngũ giảng viên ưu tú nhiệt tình hỗ trợ online, đồng thời dễ dàng tiếp cận và lưu trữ nguồn tài liệu phong phú. Đặc biệt, bạn không cần phải thi mà chỉ xét tuyển đầu vào và thời gian học chỉ từ 1,5 năm với đối tượng có bằng đại học. Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Thái Nguyên thì tấm văn bằng 2 tiếng Anh sẽ giúp bạn mở ra những cơ hội việc làm và thu nhập mới. Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh tại đây.

Xem thêm: Chính thức bỏ ghi hình thức đào tạo ở bằng đại học từ 01/03/2020

Với chương trình học Đại học trực tuyến – Việc học của bạn sẽ được giảm nhiều phần áp lực, thời gian, chi phí. Đăng ký ngay tại đây để được tư vấn đi học ngay hôm nay: http://bit.ly/2PwI010 – Hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ ngay: 0914.709.118

ĐẠI HỌC TỪ XA – TNU

Để nắm bắt được cơ hội trong thời đại công nghệ, người học ngày nay cần nhanh chóng trang bị kiến thức về công nghệ, máy tính, kỹ năng mềm và rất nhiều kỹ năng mới. Trực thuộc trường Đại học Thái Nguyên, Trung tâm đào tạo từ xa theo phương pháp E-learning TNU cung cấp các kiến thức để dẫn dắt người học phát triển bản thân trong kỷ nguyên 4.0 với các ngành như: Luật, Ngôn ngữ, CNTT, Quản trị. Đặc biệt, sinh viên được xây dựng kỹ năng tự học, hình thành năng lực học tập suốt đời.

► Xem thêm: http://bit.ly/ElearningTNU
► Liên hệ: 0914.709.118

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây