0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Đọc ngay: Con gái có nên học Luật kinh tế không?

16:51 13/03/2024

Ngày nay, trong một thế giới đang trải qua sự biến đổi và phát triển vượt bậc, quyền và cơ hội của phụ nữ trong nhiều lĩnh vực đã trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, công việc ngành Luật kinh tế việc vốn được xem là gian nan, khó khăn và nhiều thử thách. Vậy con gái có nên học Luật kinh tế không? Cùng Đại học Thái Nguyên giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Nhu cầu tuyển dụng ngành Luật kinh tế

con gai co nen hoc luat kinh te

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, tính đến nay năm 2023, Việt Nam có hơn 17.317 luật sư, 4.957 thẩm phán, với 567.521 vụ việc, đã giải quyết 504.618 vụ việc (đặt tỷ lệ 88,9%, cao hơn năm trước 7,7%)… Chưa kể những nhu cầu cán bộ pháp luật ở các Bộ, ngành, địa phương.

Trên thực tế, mỗi năm nước ta đào tạo ra khoảng 4.000 đến 5.000 cử nhân ngành luật, là số liệu đào tạo ngành Luật nói chung vẫn còn những thiếu hụt về nguồn nhân lực. Chưa kể, các doanh nghiệp nước ngoài yêu cầu ứng tuyển phải có khả năng Tiếng Anh tốt và kiến thức chuyên ngành cao. Do đó, sinh viên theo học ngành Luật có cơ hội làm việc rất cao, quan trọng là các bạn cần phải biết chọn đúng môi trường để phát triển ước mơ của mình.

2. Con gái có nên học Luật kinh tế không?

con gai co nen hoc luat kinh te

Để giải đáp thắc mắc: “Con gái có nên học Luật kinh tế không?”, các chuyên gia đã khẳng định rằng: Con gái nên học Luật kinh tế vì nó mang lại nhiều lợi ích và cơ hội cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của mình. Dưới đây là một số lý do tại sao con gái nên học Luật kinh tế:

 • Làm tăng cơ hội nghề nghiệp

Luật kinh tế là một lĩnh vực rộng lớn và có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Con gái có thể làm việc trong các công ty, tư vấn pháp lý, ngân hàng, bất động sản, thương mại quốc tế và nhiều lĩnh vực khác. Học Luật kinh tế sẽ mở ra cơ hội cho con gái tham gia vào các ngành nghề đa dạng và phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế.

 • Nâng cao kiến thức pháp lý

Học Luật kinh tế giúp con gái hiểu rõ về các quy định pháp lý liên quan đến kinh tế và doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp con gái trở thành người có kiến thức pháp lý sâu sắc và có khả năng giải quyết các vấn đề pháp lý trong công việc. Kiến thức pháp lý cũng giúp con gái tự bảo vệ quyền lợi cá nhân và doanh nghiệp của mình.

 • Cải thiện kỹ năng quản lý

Luật kinh tế đòi hỏi con gái phải có kỹ năng quản lý tài chính, quản lý rủi ro và quản lý doanh nghiệp. Những kỹ năng này sẽ giúp con gái trở thành người lãnh đạo hiệu quả và thành công trong công việc. Học Luật kinh tế cung cấp cho con gái kiến thức và kỹ năng quản lý cần thiết để đưa ra quyết định thông minh và hiệu quả trong lĩnh vực kinh tế.

 • Phát triển tư duy phân tích

Học Luật kinh tế giúp con gái phát triển tư duy phân tích và đánh giá các vấn đề kinh tế. Điều này sẽ giúp con gái có khả năng đưa ra quyết định thông minh và hiệu quả trong công việc và cuộc sống. Tư duy phân tích cũng giúp con gái hiểu rõ hơn về các yếu tố kinh tế và tác động của chúng đến doanh nghiệp và xã hội.

 • Nâng tầm ảnh hưởng

Con gái học Luật kinh tế có thể trở thành những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Họ có thể tham gia vào việc xây dựng chính sách kinh tế, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước. Học Luật kinh tế giúp con gái có khả năng tham gia vào các hoạt động xã hội và góp phần vào việc xây dựng một xã hội công bằng và phát triển.

=>> Xem thêm: Nên học Luật hay Luật kinh tế?

3. Chương trình Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên

con gai co nen hoc luat kinh te

Đại học Thái Nguyên là một trong những ngôi trường tiên phong giảng dạy chương trình Đào tạo từ xa ngành Luật kinh tế với nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

 • Học viên được tự do sắp xếp thời gian học tập, phù hợp với những người bận rộn.
 • Học viên được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng giải đáp thắc mắc 24/7.
 • Chương trình học bám sát thực tế nhằm nâng cao chất lượng nguồn lao động.
 • Bằng tốt nghiệp chương trình Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên đã được Bộ GD&ĐT chứng nhận là có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy.

Con gái có nên học Luật kinh tế không? Câu trả lời là Có. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã lựa chọn được ngôi trường đào tạo ngành Luật kinh tế phù hợp nhất với bản thân mình. Hãy tham khảo ngay Chương trình Đào tạo từ xa của Đại học Thái Nguyên nhé!

=>> Xem thêm: Ngành Luật kinh tế có dễ xin việc không?

Nguồn tham khảo:e-neu.edu.vn ; fbu.edu.vn ; vneconomy.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM