0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ anh bằng tiếng anh mới nhất

16:06 21/12/2023

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng bởi hơn 1,5 tỷ người. Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay, tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Bài viết sau sẽ giới thiệu về ngành ngôn ngữ anh bằng tiếng anh chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo nhé.

1. Ngôn ngữ anh học gì? Có khó không?

gioi thieu ve nganh ngon ngu anh bang tieng anh

Bài viết này sẽ gửi đến bạn đôi lời giới thiệu về ngành ngôn ngữ Anh bằng tiếng Anh. Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học đa ngành, tập trung vào ngôn ngữ Anh, lịch sử, sự phát triển và cách sử dụng của nó. Ngành học này sẽ được học về các chủ đề bao gồm:

 • Lịch sử ngôn ngữ Anh: Nghiên cứu cách tiếng Anh đã phát triển theo thời gian, từ nguồn gốc là các ngôn ngữ German đến hình thức hiện tại.
 • Ngữ pháp: Nghiên cứu các quy tắc chi phối cấu trúc của các câu tiếng Anh.
 • Từ vựng: Nghiên cứu ý nghĩa và cách sử dụng các từ trong tiếng Anh.
 • Âm vị: Nghiên cứu âm thanh của tiếng Anh.
 • Ngữ nghĩa: Nghiên cứu ý nghĩa của các từ và câu.
 • Ngữ dụng học: Nghiên cứu cách ngôn ngữ được sử dụng trong ngữ cảnh.

Độ khó của việc học ngôn ngữ Anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng ngoại ngữ của bạn (nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt, việc học tiếp sẽ dễ dàng hơn), mục tiêu học tập của bạn, phương pháp học tập của bạn.

Việc học ngôn ngữ Anh là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. Tuy nhiên, nếu bạn có quyết tâm và phương pháp học tập phù hợp, bạn hoàn toàn có thể học tốt tiếng Anh.

=>> Xem thêm: Tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh – hệ đào tạo từ xa

2. Giới thiệu về ngành ngôn ngữ anh bằng tiếng anh

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ anh bằng tiếng anh là một lĩnh vực học bổ ích và đầy thách thức có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp bổ ích. Để học ngành ngôn ngữ Anh, bạn cần có những kiến thức cơ bản sau:

 • Kỹ năng ngôn ngữ: Kỹ năng ngôn ngữ là nền tảng quan trọng nhất để học ngành ngôn ngữ Anh. Bạn cần có khả năng đọc, viết, nói và nghe tiếng Anh thành thạo.
 • Kỹ năng tư duy phê phán: Để phân tích và đánh giá các văn bản và tài liệu tiếng Anh.
 • Kỹ năng nghiên cứu: Để tìm kiếm và đánh giá thông tin về ngôn ngữ Anh.
 • Kỹ năng giao tiếp: Để tương tác hiệu quả với người khác bằng tiếng Anh.

Ngoài những kiến thức cơ bản, bạn cũng cần có sự quan tâm đến ngôn ngữ và muốn tìm hiểu thêm về nó. Học một ngôn ngữ mới đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực, có khả năng học hỏi độc lập và tự tìm kiếm thông tin, khả năng làm việc nhóm,…

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ anh bằng tiếng anh luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm, vì vậy nếu bạn có đam mê học ngôn ngữ hãy thử ngay nhé

3. Ngành ngôn ngữ anh ra trường làm gì?

gioi thieu ve nganh ngon ngu anh bang tieng anh

Giới thiệu ngành ngôn ngữ anh bằng tiếng anh là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể làm các công việc liệt kê dưới đây

 • Giáo viên tiếng Anh

Đây là công việc phổ biến nhất đối với sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, bạn có thể trở thành giáo viên tiếng Anh tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ, hoặc tự mở lớp dạy tiếng Anh.

 • Phiên dịch viên

Phiên dịch viên là người chuyển đổi ngôn ngữ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Bạn có thể làm phiên dịch viên tại các công ty, tổ chức, hoặc làm tự do.

 • Biên dịch viên
 • Chuyên viên marketing

Chuyên viên marketing là người thực hiện các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

 • Chuyên viên truyền thông

Chuyên viên truyền thông là người thực hiện các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Sinh viên có thể làm chuyên viên truyền thông tại các công ty, tổ chức, hoặc làm tự do.

 • Chuyên viên du lịch

Chuyên viên du lịch là người tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong các chuyến du lịch

4. Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh tốt uy tín nhất

gioi thieu ve nganh ngon ngu anh bang tieng anh

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ anh bằng tiếng Anh. Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh. Trong đó, có những trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín, chất lượng, được nhiều sinh viên theo học và được đánh giá cao bởi các chuyên gia.

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín nhất hiện nay:

 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Học viện Ngoại giao
 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Khoa học Huế

Ngoài các trường đào tạo theo hệ truyền thống thì hiện nay, Đại học Thái Nguyên đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Với chương trình học online 100% – phù hợp cho người đi làm bân rộn. Chương trình học phù hợp với những người mong muốn học văn bằng thứ 2 để mở rộng cơ hội việc làm.\

Nhanh tay đăng kí nhận tư vấn lộ trình miễn phí ngành ngôn ngữ Anh hệ từ xa bạn nhé: https://dhthainguyen.edu.vn/dang-ky

Trước khi chọn trường, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ các yếu tố như sự uy tín của trường đại học, chương trình đào tạo, mức học phí, vị trí địa lý,…để lựa chọn đúng đắn cho tương lai của bản thân nhé.

Kết luận

Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Để theo học ngành ngôn ngữ Anh, bạn cần có khả năng tiếng Anh tốt, cả về nghe nói, đọc viết. Ngoài ra, bạn cũng cần có các kỹ năng mềm khác, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,…Nếu bạn đang quan tâm đến ngành ngôn ngữ anh nhưng gặp nhiều câu hỏi thắc mắc, đừng ngần ngại gửi về cho Trung tâm đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên để được giải đáp nhanh chóng nhé

Nguồn: hoasen.edu.vn, ehou.vn, khoangoaingu.hub.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM