Nhảy đến nội dung

Học công nghệ thông tin đại học trực tuyến, nên hay không?

Với khả năng sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ thông tin, những người yêu thích lĩnh vực này có lợi thế khi muốn sở hữu tấm bằng Đại học theo phương pháp đào tạo trực tuyến.

Học công nghệ thông tin đại học trực tuyến, nên hay không?

Theo thống kê của Bộ Thông tin và &Truyền thông, hiện nay nguồn nhân lực Công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp đang thiếu trầm trọng, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin là khoảng 250.000 lao động. Bởi vậy, số người có mong muốn học Đại học ngành Công nghệ thông tin ngày một tăng. Họ có nhiều lựa chọn để học ngành này tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của bản thân. Với những học sinh tốt nghiệp THPT, các trường lớn như Bách Khoa, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Thái Nguyên, Đại học Công nghệ thông tin (TP HCM) là những cái tên được lựa chọn nhiều nhất bởi sự uy tín, chất lượng đào tạo, giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất đảm bảo.

Tuy nhiên, với những người đã đi làm muốn học liên thông để củng cố thêm kiến thức hay lấy thêm văn bằng về IT để phục vụ công việc thì việc tới giảng đường học tập là một thách thức lớn.

Người học công nghệ thông tin cần thực hành thường xuyên trên máy tính dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Điều này đòi hỏi người học phải thường xuyên tới giảng đường – đây quả là điểm bất lợi với những người vừa học vừa làm bởi quỹ thời gian của họ luôn rất hạn chế. Song, nếu chỉ học lý thuyết mà không được ứng dụng, những kỹ sư công nghệ thông tin sau khi ra trường sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Học công nghệ thông tin đại học trực tuyến, nên hay không?

Trên thực tế, trong số hàng vạn kỹ sư công nghệ thông tin được đào tạo chính quy ở các trường Đại học, chỉ có 15% đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp (Theo thống kê của Viện Chiến lược Công nghệ thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông). Như vậy, dù được học tập ở các trường lớn cũng không thể đảm bảo cho dân IT có khả năng chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp thành thạo.

Vậy đâu mới là phương pháp học tập hiệu quả dành cho những người đã đi làm muốn có thêm kiến thức công nghệ thông tin? Một giải pháp đang được hàng ngàn người yêu thích công nghệ thông tin lựa chọn hiện nay đó là học đại học công nghệ thông tin trực tuyến. Với lợi thế là sự thành thạo trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại di động, người học công nghệ thông tin có nhiều thuận lợi hơn bất cứ ngành nghề nào khi theo học phương pháp đào tạo trực tuyến.

Tại Việt Nam, chương trình đào tạo cử nhân đại học trực tuyến TNU đã triển khai đào tạo nhiều ngành học đa dạng, trong đó có công nghệ thông tin là một ngành đào tạo thế mạnh. Với hệ thống học liệu giáo trình, CD, đa phương tiện, Mobile Learning, hệ thống thực hành Second Life 3D, người học sẽ được trải nghiệm những bài học trực quan, sinh động cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường Đại học và doanh nghiệp lớn trên cả nước.

Học công nghệ thông tin đại học trực tuyến, nên hay không?

Tham gia chương trình E-learning của TNU, sinh viên công nghệ thông tin sẽ được học lý thuyết và hướng dẫn thực hành ngay trên máy tính cá nhân. Với thời gian học linh hoạt, người học có thể học tập ngay tại cơ quan hoặc ở nhà mà không phải mất thời gian và công sức học tập trên giảng đường. Sinh viên E-learning của TNU vẫn có thể làm việc tại cơ quan và có điều kiện vận dụng ngay những kiến thức công nghệ thông tin học được vào thực tế.