0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

5 hiểu lầm thường gặp khi học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh!

15:14 19/06/2024

Học Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học viên. Cùng tháo gỡ những thắc mắc về ngành học này nhé!

Học Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh được đánh giá là rất phù hợp với những người bận rộn, ít có thời gian học tập. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại rất nhiều thắc mắc cũng như những suy nghĩ sai lầm xung quanh chương trình đào tạo này khiến cho các bạn còn do dự khi lựa chọn. Sau đây là 5 điều sai lầm thường gặp khi nói về đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh.

1. Học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh ra trường khó xin việc

Đây là một suy nghĩ sai lầm thường gặp khi nói về đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Hầu hết ai cũng nghĩ rằng học ngành ngôn ngữ Anh hệ từ xa khi ra trường rất khó để xin việc vì số lượng ngành nghề ít, học xong chỉ có thể làm giáo viên, giảng viên bộ môn tiếng Anh tại các trường học. Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng được các bạn cho rằng là không cao, lương thấp,…

Trái với những suy nghĩ của các bạn, học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường sẽ có một cơ hội việc làm vô cùng lớn. Nhất là đối với các bạn trẻ bận rộn, đang vừa học vừa làm. Lúc này, các bạn sẽ dễ dàng có được tấm bằng đại học danh giá, mà vẫn có thể sắp xếp được thời gian cá nhân một cách linh hoạt.

Hơn nữa, trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh chính là lợi thế để bạn hòa nhập với môi trường quốc tế và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau với mức lương hấp dẫn như: Phiên dịch viên, biên dịch, dẫn chương trình, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên,…

2. Chất lượng đào tạo đại học từ xa ngôn ngữ Anh không tốt

hoc dai hoc tu xa nganh ngon ngu anh

Rất nhiều học viên cho rằng học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh không tốt bằng đại học chính quy. Điều này chưa thật sự đúng vì hiện nay, các trường đại học đều rất chú trọng đầu tư vào lĩnh vực đào tạo trực tuyến cũng như nâng cao trình độ của giảng viên. Khi học đại học từ xa, học viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao theo một giáo trình được xây dựng khoa học bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng cũng như những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để có thể ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào mình mong muốn.

3. Bằng tốt nghiệp đại học từ xa ngôn ngữ Anh không có giá trị

hoc dai hoc tu xa nganh ngon ngu anh

Đây là những sai lầm lớn nhất của học viên khi đề cập đến học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Đa số các bạn đều cho rằng bằng của đại học từ xa không có giá trị như bằng tốt nghiệp đại học chính quy cũng như không được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng và các công ty lớn.

Từ tháng 3 năm 2020, theo thông tư nghị định sửa đổi mới của Bộ giáo dục và đào tạo, trên bằng đại học sẽ không còn phân biệt giữa các hình thức đào tạo Chính quy, từ xa hay tại chức. Từ nay, trên tấm bằng tốt nghiệp chỉ thể hiện nội dung là bằng tốt nghiệp đại học hệ cử nhân, đồng nghĩa với việc giờ đây, giá trị của bằng tốt nghiệp Đại học từ xa sẽ có giá trị ngang với bằng tốt nghiệp đại học chính quy. Các bạn học viên sẽ không còn phải lo sợ rằng bằng cấp của bị sẽ không được đánh giá cao khi xin việc cũng như thăng tiến.

4. Học ngành ngôn ngữ Anh không có tính thực tiễn cao

Học viên học Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường có thể vận dụng những kiến thức mình học được cũng như những kỹ năng được đào tạo vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong thời đại hiện nay và tất nhiên, những ai biết tiếng Anh đều có rất nhiều lợi thế cũng như có hội để áp dụng, thậm chí giao tiếp với người nước ngoài,…

Xem thêm: Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Anh

5. Nên học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

hoc dai hoc tu xa nganh ngon ngu anh

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các bạn học sinh và sinh viên, Đại học Thái Nguyên đã đi vào giảng dạy chương trình Đại học từ xa. Chương trình E – learning nổi bật với chuyên ngành ngôn ngữ Anh, mang lại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như: 

  • Học viên có thể học trực tuyến từ xa mà không cần phải đến trường; 
  • Học viên được tự do quyết định thời gian học tập; 
  • Được theo dõi sát sao và giải đáp thắc mắc 24/7;
  • Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề;
  • Bằng tốt nghiệp của Chương trình đào tạo từ xa đã được Bộ GD&ĐT chứng nhận là có giá trị tương đương với bằng Đại học Chính quy.

Trên đây là những sai lầm phổ biến mà nhiều bạn trẻ thường nghĩ về chương trình học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình học cũng như đưa ra được quyết định đúng đắn cho bản thân nhé! 

Nguồn tham khảo: daihoconline.edu.vn; daihocthainguyen.edu.vn; ehou.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM