0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Học điện tử viễn thông ra làm gì? Gợi ý công việc phù hợp với bạn

11:26 16/11/2023

Học điện tử viễn thông ra làm gì là câu hỏi giới trẻ thường gặp nhất. Mỗi môt chuyên ngành sẽ có nhiều lĩnh vực nhỏ lẻ khác nhau, khiến bạn phân vân không biết định hướng như thế nào. Nếu bạn đọc còn chưa biết học điện tử viễn thông ra làm gì thì hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

1. Update thông tin mới nhất về ngành điện tử viễn thông tại Việt Nam

hoc dien tu vien thong ra lam gi

Điện tử viễn thông là ngành cần sử dụng tới các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để thiết lập, tạo nên thiết bị vệ tinh, cáp hay thiết bị điện tử. Mục đích là xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp kết nối người với người. Tại Việt Nam, ngành điện tử viễn thông đang thay đổi từng ngày. Cụ thể:

1.1. Những khó khăn mà ngành điện tử viễn thông đang đối diện hiện nay

Trước khi tìm hiểu học điện tử viễn thông ra làm gì, hãy cùng khám phá những khó khăn mà ngành đang đối diện. Tuy rằng đang có chiều hướng phát triển nhưng không thể phủ nhận, điện tử viễn thông tại Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn và chưa đưa ra biện pháp giải quyết phù hợp.

Bởi đây là chuyên ngành cần đến kiến thức chuyên môn sâu rộng. Kể cả những người đã tốt nghiệp những trường đào tạo chất lượng, có kiến thức chuyên sâu cũng không thể khẳng định am hiểu tuyệt đối về chuyên ngành này.

Lao động ngành điện tử viễn thông có nhiều chế độ đãi ngộ lớn. Tuy nhiên thời gian lao động dài, áp lực công việc cao dẫn tới tình trạng thiếu nhân lực. Nhiều kỹ sư lâu năm, tay nghề ổn định vì không thể trụ được mà quyết định bỏ nghề.

Dưới sự phát triển của công nghệ hiện đại, các doanh nghiệp bị buộc phải tham gia cuộc chạy đua, cạnh tranh không ngừng. Vì thế mà càng biến ngành điện tử viễn thông trở nên khốc liệt hơn. Do đó hiện nay khi tuyển dụng, một số doanh nghiệp đang nâng cao yêu cầu với ứng viên: Phải có sự tư duy logic, khả năng giao tiếp bằng các thứ tiếng, kinh nghiệm, niềm đam mê…

1.2. Cơ hội việc làm ngành điện tử viễn thông có rộng mở không?

Số lượng nguồn lao động ngành điện tử viễn thông còn thiếu rất nhiều. Bởi vậy bạn không cần lo lắng sau khi ra trường không có việc làm, rất nhiều doanh nghiệp đang mở rộng công cuộc tuyển dụng.

Việc của các sinh viên, học viên lúc này làm tìm hiểu về học điện tử viễn thông ra làm gì. Từ đó đưa ra công việc mà bạn yêu thích và dành thời gian thực chiến tại các doanh nghiệp để bổ sung kinh nghiệm và kỹ năng.

Cơ hội việc làm tại ngành điện tử viễn thông đang ngày một phong phú với nhiều đầu việc hơn. Để đảm bảo có thể theo được lĩnh vực bạn đã chọn, hãy xét theo các tiêu chí như: Khả năng tiếp, sự yêu thích, nhu cầu tuyển dụng.

Trong đó, sự yêu thích luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Bởi chỉ cần có niềm đam mê, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn và nhanh chóng tiếp cận với vị trí cao nhất của lĩnh vực mà bạn đã chọn. Ngược lại nếu không có đam mê, niềm yêu thích, bạn sẽ chóng chán với công việc này.

=>> Xem thêm: Review ngành điện tử viễn thông chi tiết nhất

1.3. Mức lương ngành điện tử viễn thông có tiến triển không?

hoc dien tu vien thong ra lam gi

Bạn cần biết học điện tử viễn thông ra làm gì vì mỗi một vị trí khác nhau sẽ có một mức lương khác nhau. Tuy nhiên theo thống kê thì sinh viên, học viên mới ra trường sẽ nhận được trung bình 7 triệu đồng/ tháng. Đối với người lao động đã có kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được từ 10 đến 30 triệu đồng/ tháng.

2. Trả lời: Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bạn có biết học điện tử viễn thông ra làm gì không? Bạn có thể trở thành chuyên viên thiết kế, người tối ưu mạng, đảm nhận công việc quy hoạch mạng tại các công ty viên thông. Bên cạnh đó còn có các vị trí như chuyên viên tư vấn, chuyên viên vận hành, chuyên viên điều hành kỹ thuật…

Nếu có kinh nghiệm hơn, bạn có thể thử sức tại các công ty về lĩnh vực truyền thông điện tử, các doanh nghiệp sản xuất mạch điện tử viễn thông… Số lượng vị trí công việc trong ngành không giới hạn. Do đó bạn nên lựa chọn một vị trí phù hợp, khả năng của bạn.

=>> Xem thêm: Lương của ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông

3. Chia sẻ địa chỉ học điện tử viễn thông từ xa uy tín

hoc dien tu vien thong ra lam gi

Bạn nên theo học điện tử viễn thông tại Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên. Bởi trở thành học viên tại đây, người học sẽ được tự do sắp xếp lịch học, không cần đến trực tiếp địa chỉ đào tạo.

Tuy rằng sẽ trao đổi với giảng viên thông qua phần mềm học tập trực tiếp nhưng bằng kỹ năng giảng dạy nhiều năm, cách xây dựng bài giảng khoa học, học viên vẫn có được nguồn kiến thức ổn định.

Trong quá trình đào tạo, giảng viên sẽ rèn luyện cho bạn một số kỹ năng mềm như: Giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng làm việc cá nhân, sự tự tin khi thuyết trình…

Bài viết đã mang đến cho bạn đọc toàn bộ thông tin về điện tử viễn thông. Mong rằng qua đó đã giúp bạn biết được học điện tử viễn thông ra làm gì

=>> Xem thêm: Công nghệ điện tử viễn thông là gì?

Tham khảo: Glints, Trường Đại học Lạc Hồng, 365 Tìm việc.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM