0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Giải đáp thắc mắc: Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc không?

13:52 19/02/2024

Bạn đang muốn đăng ký khóa học đại học từ xa nhưng vẫn còn băn khoăn liệu học hệ đại học từ xa có dễ xin việc không. Giá trị của bằng đại học từ xa thế nào? Học đại học trực tuyến ở đâu thì tốt? Hãy để bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

1. Thực trạng phát triển của hình thức đại học từ xa tại Việt Nam

Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc? Trong thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay, Đại học hệ từ xa được coi là công cụ hữu hiệu phục vụ cho việc học tập và phát triển quốc gia của nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Trong khoảng 5 năm đổi lại đây, đại học từ xa cũng đã có nhiều chuyển biến lớn về công nghệ, về các ngành nghề, cũng như phạm vi đào tạo. Với sự ưu việt của hình thức đào tạo này mang đến, những người còn khó khăn, chưa có điều kiện học tập, những người đã đi làm, nhưng muốn nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn hoàn toàn có thể theo đuổi được.

2. Các trường đại học đào tạo từ xa uy tín hiện nay

hoc dai hoc tu xa co de xin viec

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đã bắt đầu giảng dạy theo hình thức đào tạo từ xa như:

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tận dụng tính linh hoạt của hệ đại học từ xa mang lại, chương trình đại học từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã nhanh chóng tạo được sự chú ý, quan tâm, cũng như sự tin tưởng từ những học viên trên khắp cả nước.

Hiện nay, học viện đang tổ chức đào tạo Đại học hệ từ xa với 3 ngành đó là:

 • Công nghệ thông tin;
 • Quản trị kinh doanh;
 • Kỹ thuật điện tử viễn thông.

Đại học Mở Hà Nội

Ngoài đào tạo hệ chính quy, Đại học Mở Hà Nội còn tổ chức đào tạo Đại học hệ từ xa với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực của xã hội.

Với chương trình này, học viên sẽ được cung cấp các tài liệu học tập, cũng như các video trực tuyến, tài liệu học tập điện tử. Việc học giờ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập sao cho hiệu quả nhất.

Đại học Thái Nguyên

Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc? Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các bạn học sinh và sinh viên, Đại học Thái Nguyên đã đi vào giảng dạy chương trình Đại học từ xa. Chương trình E – learning mang lại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

 • Học viên có thể học trực tuyến từ xa mà không cần phải đến trường;
 • Học viên được tự do quyết định thời gian học tập;
 • Được theo dõi sát sao và giải đáp thắc mắc 24/7;
 • Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề;
 • Bằng tốt nghiệp của Chương trình đào tạo từ xa đã được Bộ GD&ĐT chứng nhận là có giá trị tương đương với bằng Đại học Chính quy.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong đào tạo hình thức đại học từ xa. Đại học Thái Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng hình thức đào tạo trên nền tảng Internet mới nhất đến các học viên. Và hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất.

Đại học Thái Nguyên đào tạo các ngành học hot đáp ứng với nhu cầu học tập của các bạn. 9 ngành học bao gồm:

 • Tài chính ngân hàng
 • Thương mại điện tử & Marketing số
 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Luật kinh tế
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Trung
 • Công nghệ thông tin
 • Điện tử viễn thông

=>> Xem thêm: Nên học đại học từ xa trường nào?

3. Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc không?

hoc dai hoc tu xa co de xin viec

Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc sau khi ra trường không? Câu trả lời ở đây là Có. Hiện nay, nhiều công ty đã dần chấp nhận tấm bằng đại học hệ từ xa và xem chúng như bằng cấp của hệ đào tạo truyền thống tại trường.

Theo thống kê, số lượng sinh viên có việc làm sau khi ra trường trong vòng 6 tháng lên đến 93%. Trong đó, số sinh viên có việc làm ngay sau khi vừa tốt nghiệp lên đến 68,3%.

Nhiều người thắc mắc: “Với chương trình học không tập trung, liệu tấm bằng của các trường đại học có hệ đào tạo từ xa có giá trị không?”. Câu trả lời là có. Theo luật giáo dục hiện hành có hiệu lực từ năm 2019, mọi bằng cử nhân đều có giá trị, không kể loại hình đào tạo. Đặc biệt, sau khi sở hữu tấm bằng cử nhân đào tạo từ xa, bạn hoàn toàn có cơ hội học lên Thạc sĩ hay Tiến sĩ.

Việc sở hữu tấm bằng cử nhân sẽ giải quyết nhiều lo lắng, băn khoăn của bạn như: Muốn được chuyển đổi công việc nhưng không đủ kiến thức, muốn được thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp nhưng còn thiếu kỹ năng chuyên môn, muốn được làm việc cho những doanh nghiệp lớn,… hay chỉ đơn giản là muốn lấy bằng đại học nhưng không sắp xếp được thời gian và kinh tế.

Như vậy, dù theo học hệ chính quy, liên thông hay đào tạo từ xa,… thì tấm bằng cử nhân đều có giá trị ngang nhau và được pháp luật công nhận. Bạn cũng không cần lo lắng về khả năng xin việc khi sở hữu bằng đại học từ xa vì nhiều doanh nghiệp hiện nay đã chấp nhận loại bằng này khi tuyển dụng nhân lực.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã giải đáp được thắc mắc: “Học hệ đại học từ xa có dễ xin việc không?”. Hãy lựa chọn ngay ngành học phù hợp với bản thân nhé!

Bài viết liên quan:

=>> Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

Nguồn tham khảo: bcvt.edu.vn; daihoconline.edu.vn; dec.neu.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM