0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Những điều cần biết về học kế toán online

02:34 28/09/2022

Kế toán được nhiều người theo đuổi và mong muốn theo học, tuy nhiên do hoàn cảnh và một số lý do không thể học trực tiếp tại trường. Vì thế, học kế toán online dần là một lựa chọn cho những bạn đang đi làm hay không có thời gian đi học trực tiếp. Cùng tìm hiểu thêm về kế toán online qua bài viết này nhé.

Lý do nên học kế toán online

hoc ke toan online

Học kế toán online là hình thức học chuyên ngành kế toán qua các nền tảng trực tiếp thay vì phải đến tận nơi để học. Chỉ cần sở hữu thiết bị có kết nối mạng, giảng viên và học viên có thể dễ dàng thảo luận, tương tác và trao đổi trên các nền tảng hỗ trợ học trực tuyến.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Nhiều người cho rằng học online chỉ tiêu tốn 50% – 70% chi phí so với hình thức học truyền thống. Ngoài ra, hình thức này còn tiết kiệm và là giải pháp tối ưu trong thời kỳ cách mạng thông tin hiện nay. Theo nhiều nghiên cứu, hình thức học online sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 25 – 60% thời gian so với hình thức học trực tiếp.

Giải đáp, thảo luận nhanh chóng

Nếu bạn học đại học online, sẽ tạo điều kiện cho cả giảng viên và học viên kết nối và tương tác với nhau, dễ dàng trao đổi và giải đáp các vấn đề trong quá trình học tập và giảng dạy. Ngoài ra, nền tảng online cũng là cầu nối giúp các bạn sinh viên kết nối với nhau, cùng thảo luận và học tập, cùng phát triển, tạo thành một mạng lưới học tập lớn mạnh và hiệu quả.

Học mọi lúc, mọi nơi

Học trực tuyến cho phép bạn chủ động về mặt thời gian, mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm trong lộ trình học, miễn sao bạn đáp ứng đủ thời gian và lĩnh hội đủ các kiến thức. Dù bạn ở quán cà phê, thư viện hay ở nhà, chỉ cần thiết bị đảm bảo kết nối mạng, bạn có thể học bất cứ lúc nào, phụ thuộc vào thời gian biểu của bạn.

Ôn tập lại bài một cách dễ dàng

Hình thức học online cho phép bạn dễ dàng mở lại và xem lại những video bài giảng và học liệu bất cứ lúc nào. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả hơn trong việc ôn tập sau này.

Đối tượng

 • Người đã đi làm muốn tìm hiểu thêm về ngành khác hoặc muốn học lên để làm bước đệm cho sự thăng tiến sau này
 • Người muốn tiết kiệm chi phí hoặc tình hình tài chính không đủ để theo học các chương trình học trực tiếp tại các trường đại học
 • Những người bận rộn không có thời gian di chuyển đến địa điểm học trực tiếp

>> Xem thêm: Tổng quan về ngành kế toán và cơ hội việc làm trong tương lai

Những lưu ý để đảm bảo học kế toán online đạt hiệu quả cao

hoc ke toan online

Giữ đường truyền mạng ổn định

Đảm bảo đường truyền mạng ổn định sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách hoàn chỉnh, tránh bị lỡ mất phần kiến thức quan trọng, từ đó đảm bảo việc học và ôn tập chuỗi các kiến thức. Đặc biệt trong ngành kế toán hầu hết các bài đều có liên quan và liên kết với nhau..

Rèn luyện tinh thần tự giác học tập

Bất kể hình thức học tập nào cũng cần sự tự giác. Tự giác học tập giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tiếp thu bài hơn, cũng như kích thích sự hứng thú trong học tập.

Ghi chép đầy đủ

Bằng việc ghi chép, bạn có thể duy trì được sự tập trung trong suốt buổi học. Não bộ cũng sẽ ghi nhớ chính xác các thông tin bài học, khi học thuộc cũng dễ dàng hơn, đem lại hiệu quả ca cho quá trình tiếp thu kiến thức của bạn.

Lên kế hoạch học tập đầy đủ

Lập kế hoạch là một thói quen tốt, giúp bạn dễ dàng theo dõi và đảm bảo tiến độ, tiến trình của từng công việc. Lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn kiểm soát những việc cần làm, từ đó đạt được mục tiêu đề ra, tránh được việc bị quên hay bỏ lỡ phần công việc quan trọng.

Nghỉ ngơi, nghỉ giải lao

Học kế toán trực tuyến nghĩa là bạn buộc phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong thời gian dài công với cường độ tập trung suy nghĩ bởi sự phức tạp, logic của các con số. Giải lao ngắn khoảng 5 – 10 phút sau mỗi giờ học sẽ giúp não bộ được nghỉ ngơi, được thư giãn, từ đó hiệu quả học tập sẽ được cải thiện và tăng lên.

Cơ hội việc làm chuyên ngành kế toán

hoc ke toan online

Kế toán vẫn là một trong số các ngành có cơ hội việc làm cao trong giai đoạn hiện nay, là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ cơ quan hay tổ chức nào. Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, tỷ lệ doanh nghiệp mới được thành lập đã tăng hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Với cơ hội việc làm lớn và đa dạng như vậy, sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận vị trí công việc sau:

 • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, thủ quỹ, tư vấn tài chính,…
 • Nghiên cứu, giảng viên ngành kế toán
 • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch, nhân viên quản lý dự án,…
 • Kế toán trưởng, trường phòng tài chính,…

>> Xem thêm: Chuyên ngành kế toán học những môn học gì?

Tổng quan về chương trình đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên – ngành kế toán

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo từ xa ngành kế toán gồm 2 khối kiến thức chính: đại cương và chuyên nghiệp

 • Kiến thức giáo dục đại cương: Số tín chỉ: 35 tín chỉ
 • Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: Kiến thức cơ sở ngành: 39 tín chỉ và kiến thức chuyên ngành & học phần thay thế thi tốt nghiệp: 48 tín chỉ

Văn bằng tốt nghiệp

hoc ke toan online

Khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ nhận được Bằng Cử nhân ngành Kế toán do chính Đại học Thái Nguyên cấp. Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, 01 tháng 3 năm 2020, sẽ không ghi hình thức đào tạo lên văn bằng vì vậy nó sẽ có giá trị tương đương bằng chính quy, được Bộ GD&ĐT công nhận và có thể học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, thi công chức, và được xét bậc lương theo quy định nhà nước.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu thêm về hình thức học kế toán online, từ đó lựa chọn được hình thức học phù hợp với bản thân và tiếp tục hoàn thiện trên con đường thực hiện ước mơ.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM