Nhảy đến nội dung

Học ngành công nghệ thông tin Đại học Thái Nguyên hệ trực tuyến nên không?

Ngành Công nghệ thông tin những năm gần đây là một trong những ngành có số lượng tuyển sinh hàng đầu tại các trường đại học. Vì số lượng tuyển sinh có hạn nhưng nhu cầu lại cao chính vì vậy chương trình học công nghệ thông tin online là giải pháp kịp thời và cần thiết lúc này. 

Học công nghệ thông tin online Đại học Thái Nguyên

Khát nhân lực ngành Công nghệ Thông tin

Từ những con số 1 triệu lao động trong ngành vào năm 2020 và nhu cầu nhân lực tăng 13% mỗi năm theo thống kê của Bộ Thông tin & Truyền thông cùng sự thay đổi, góp mặt và phát triển nhanh ở các lĩnh vực: Tích hợp hệ thống, công nghệ di động, thương mại điện tử, game… Hiện nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành rất rộng mở, trong đó có nhiều vị trí “khát” trầm trọng như: lập trình di động, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng…

[ KHÁM PHÁ học công nghệ thông tin đại học trực tuyến, NÊN hay KHÔNG? ]

Tiềm năng phát triển khi học công nghệ thông tin online

Nhiều lựa chọn nghề nghiệp khi học CNTT

Công nghệ thông tin là vô cùng đa dạng và nó không chỉ là sửa chữa máy tính. Học công nghệ thông tin online cho phép bạn thực hiện sự nghiệp của mình theo một số hướng khác nhau. 

Các nghề nghiệp khác nhau từ một nhà kỹ thuật, nhà phát triển web, giám đốc công nghệ thông tin, giám đốc công nghệ, v.v. Sinh viên tốt nghiệp CNTT cũng sẽ được chuẩn bị để chuyên sâu vào các lĩnh vực quan tâm rộng lớn hơn. Nhiều người trong số những nghề nghiệp này đòi hỏi trình độ cao nhưng hầu hết đều mang lại phần thưởng tài chính khổng lồ.


[ KHÁM PHÁ ngành công nghệ thông tin trực tuyến len lỏi vào mọi lĩnh vực ]

Học công nghệ thông tin trực tuyến bạn được nhìn thấy những gì bạn học

Đăng ký một khóa học về công nghệ thông tin online, bạn sẽ không chỉ học phần lý thuyết mà còn có cơ hội làm thực hành. Cùng với đó, bạn có thể thay đổi hoặc điều chỉnh mọi thứ và triển khai những gì bạn đã học được. Bằng cách thực hành, bạn sẽ nhớ mọi thứ nhanh hơn và lâu hơn và trở nên thành công trong lĩnh vực của bạn.

Học công nghệ thông tin online không lo thất nghiệp

Như đã đề cập trước đó, có rất nhiều nghề nghiệp để theo đuổi khi chuyên về công nghệ thông tin. Khi công nghệ phát triển, nhu cầu về các chuyên gia công nghệ thông tin sẽ chỉ tăng lên. 

Hiện tại, thu nhập của một lập trình viên mới vào nghề khoảng 200 USD/tháng. Có 3-4 năm kinh nghiệm hoặc làm ở vị trí quản lý sẽ có thu nhập khoảng 1.000 USD/tháng. Nếu làm ở nước ngoài thu nhập sẽ cao hơn nhiều, tại Hàn Quốc hoặc Nhật từ 2.000 – 3.000 USD/tháng, tại Mỹ từ 3.500 – 6.000 USD/tháng.

Dù trong giai đoạn kinh tế khủng hoảng, rơi vào khó khăn, các ngành nghề khác đang đi xuống vì dịch bệnh nhưng học công nghệ thông tin online vẫn có những tăng trưởng đáng kể. Điều đó càng khẳng định, nếu các bạn trẻ có định hướng và đam mê theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin thì các bạn hãy tự tin vững bước trên con đường mình đã chọn.

Đôi nét về ngành học công nghệ thông tin online Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là một trong những trường được bộ giáo dục và đào tạo công nhận và cho phép đào tạo dưới hình thức trực tuyến. Trong đó có ngành Công nghệ thông tin. Và đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi: “học công nghệ thông tin nên học trường nào?”  

Đối tượng tuyển sinh

  • Cử nhân Công nghệ thông tin: Dành cho các em đã tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương. Xét tuyển căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp PTTH và kết quả học tập năm lớp 12. Chương trình học 4.5 năm
  • Cử nhân 2 ngành CNTT: Dành cho các em đã tốt nghiệp đại học. Chương trình học 2.5 năm
  • Hoàn chỉnh đại học CNTT: Dành cho các em đã tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp CNTT. Chương trình học 2.5 – 3 năm

Bằng đại học công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp

  • Bằng Cử nhân Đại học ( trên văn bằng không ghi hệ đào tạo) do trường Đại học Thái Nguyên cấp.
  • Được nhà nước đảm bảo tính pháp lý và giá trị sử dụng như văn bằng Đại học của các loại hình giáo dục khác, có giá trị tương đương bằng chính quy, được tham gia các khóa học ở bậc cao hơn theo quy định của Nhà nước.

[ KHÁM PHÁ bằng đại học công nghệ thông tin - tấm vé thông hành lý tưởng ]

Khi sinh viên tham gia vào chương trình học công nghệ thông tin online tại Đại học Thái Nguyên, các bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản tới nâng cao. Khối lượng kiến thức của giáo trình không thua kém thậm chí bài bản hơn những khóa học công nghệ thông tin ngắn hạnh hay khóa học công nghệ thông tin cho người mới bắt đầu trên thị trường. 

Trên đây là tổng quan về hình thức học công nghệ thông tin online tại trường Đại học Thái Nguyên và cơ hội phát triển của ngành trong tương lai. Nguồn: dhthainguyen.edu.vn