Học ngành công nghệ thông tin Đại học Thái Nguyên hệ trực tuyến nên không?

0
380

Ngày nay, từ khóa Ngành Công nghệ thông tin đã vô cùng gần gũi với mọi người. Gần như trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần sự góp mặt của Công nghệ thông tin. Chính vì thế, ngành Công nghệ thông tin vẫn luôn là sự lựa chọn được ưu tiên của rất nhiều phụ huynh, học sinh.

Thế nhưng, lựa chọn ngành nghề và trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin phù hợp là công việc vô cùng quan trọng. Cần tìm hiểu, phân tích để biết được ngành nào phù hợp với hoàn cảnh, công việc của bản thân.

Mẹo học trực tuyến đạt kết quả cao
Startup Stock Photos

“Khát” nhân lực ngành Công nghệ Thông tin

Từ những con số 1 triệu lao động trong ngành vào năm 2020 và nhu cầu nhân lực tăng 13% mỗi năm theo thống kê của Bộ Thông tin & Truyền thông cùng sự thay đổi, góp mặt và phát triển nhanh ở các lĩnh vực: Tích hợp hệ thống, công nghệ di động, thương mại điện tử, game… Hiện nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành rất rộng mở, trong đó có nhiều vị trí “khát” trầm trọng như: lập trình di động, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng…

“Tiềm năng” phát triển ngành Công nghệ Thông tin

Nếu bạn cho rằng làm lập trình viên chỉ quanh quẩn với chiếc máy tính thì bạn đã nhầm. Cơ hội thăng tiến trong ngành Công nghệ Thông tin rất lớn, từ nhân viên lập trình lên vị trí trưởng nhóm, giám đốc sáng tạo hoặc mở công ty riêng. Với kiến thức và kinh nghiệm làm việc ở nhiều dự án, nhiều môi trường công nghệ khác nhau, coder sẽ nhanh trở thành chuyên gia tư vấn về giải pháp công nghệ và hệ thống trong tương lai.

Hiện tại, thu nhập của một lập trình viên mới vào nghề khoảng 200 USD/tháng. Có 3-4 năm kinh nghiệm hoặc làm ở vị trí quản lý sẽ có thu nhập khoảng 1.000 USD/tháng. Nếu làm ở nước ngoài thu nhập sẽ cao hơn nhiều, tại Hàn Quốc hoặc Nhật từ 2.000 – 3.000 USD/tháng, tại Mỹ từ 3.500 – 6.000 USD/tháng.

Dù trong giai đoạn kinh tế khủng hoảng, rơi vào khó khăn, các ngành nghề khác đang đi xuống vì dịch bệnh nhưng ngành Công nghệ Thông tin vẫn có những tăng trưởng đáng kể. Điều đó càng khẳng định, nếu các bạn trẻ có định hướng và đam mê theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin thì các bạn hãy tự tin vững bước trên con đường mình đã chọn. Ngành Công nghệ Thông tin sẽ còn có nhiều cơ hội phát triển vượt bậc hơn trong những năm sắp tới. Chỉ là các bạn đã dám bước qua chính mình để tự khẳng định và tự mở ra tương lai cho chính mình hay chưa?

Đôi nét về ngành Công nghệ thông tin thuộc Chương trình Cử nhân trực tuyến Đại học Thái Nguyên

Đối tượng tuyển sinh

  • Cử nhân ngành CNTT: Dành cho các em đã tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương. Xét tuyển căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp PTTH và kết quả học tập năm lớp 12. Chương trình học 4.5 năm
  • Cử nhân 2 ngành CNTT: Dành cho các em đã tốt nghiệp đại học. Chương trình học 2.5 năm
  • Hoàn chỉnh đại học CNTT: Dành cho các em đã tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp CNTT. Chương trình học 2.5 – 3 năm

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp

  • Bằng Cử nhân Đại học ( trên văn bằng không ghi hệ đào tạo)do trường Đại học Thái Nguyên cấp.
  • Được nhà nước đảm bảo tính pháp lý và giá trị sử dụng như văn bằng Đại học của các loại hình giáo dục khác, có giá trị tương đương bằng chính quy, được tham gia các khóa học ở bậc cao hơn theo quy định của Nhà nước.

ĐẠI HỌC TỪ XA – TNU

Để nắm bắt được cơ hội trong thời đại công nghệ, người học ngày nay cần nhanh chóng trang bị kiến thức về công nghệ, máy tính, kỹ năng mềm và rất nhiều kỹ năng mới. Trực thuộc trường Đại học Thái Nguyên, Trung tâm đào tạo từ xa theo phương pháp E-learning TNU cung cấp các kiến thức để dẫn dắt người học phát triển bản thân trong kỷ nguyên 4.0 với các ngành như: Luật, Ngôn ngữ, CNTT, Quản trị. Đặc biệt, sinh viên được xây dựng kỹ năng tự học, hình thành năng lực học tập suốt đời.

► Xem thêm: http://bit.ly/ElearningTNU
► Liên hệ: 0914.709.118

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây