0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Cùng tìm hiểu: Học Quản trị kinh doanh có khó không?

14:04 21/05/2024

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành thu hút đông đảo sinh viên đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng hằng năm. Vậy học quản trị kinh doanh có khó không?
Hàng ngàn bạn trẻ có mong muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh khiến cho điểm xét tuyển của ngành nghề này tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không khỏi lo lắng: “Học quản trị kinh doanh có khó không?”. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nhu cầu tuyển dụng của ngành Quản trị kinh doanh

Hiện nay, có gần 42% doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự. Nhóm doanh nghiệp có quy mô từ 300 – 500 nhân sự có tỷ lệ thiếu hụt lên đến 54,8%. Đây chính là lý do mà nhu cầu tuyển dụng sinh viên ngành Quản trị kinh doanh luôn đứng đầu bảng tuyển dụng trên các website tìm kiếm việc làm như Glints, TopCV,…

Theo báo cáo Thị trường việc làm và thị hiếu người dùng của Glints, nhu cầu săn đón ứng viên thuộc nhóm ngành Kinh doanh, Marketing ghi nhận xu hướng tăng khoảng 20%. Trong giai đoạn 2020 đến 2025, chỉ riêng tại TPHCM sẽ cần khoảng 270.000 vị trí việc làm dành cho nguồn nhân lực liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh, theo dự báo của Trung tâm dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TPHCM. Điều này cho thấy cơ hội việc làm của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh là rất lớn.

2. Ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì?

hoc quan tri kinh doanh co kho khong

Trước những cơ hội lớn đó, Quản trị kinh doanh là ước mơ nghề nghiệp đắt giá dành cho những bạn trẻ yêu thích ngành nghề này. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể mở công ty, điều hành một doanh nghiệp cho riêng mình hoặc đảm nhận tốt nhiều vị trí công việc khác nhau như:

 • Chuyên viên Marketing;
 • Chuyên viên kinh doanh;
 • Chuyên viên quan hệ khách hàng;
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
 • Chuyên viên tư vấn quản trị thương mại;
 • Quản lý doanh nghiệp;
 • Giám đốc điều hành;
 • Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn,…

3. Học Quản trị kinh doanh có khó không?

hoc quan tri kinh doanh co kho khong

Rất nhiều bạn học sinh cũng như sinh viên thắc mắc học quản trị kinh doanh có khó không? Độ “khó” khi học quản trị kinh doanh có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố cá nhân và đặc điểm của ngành. Đây là một lĩnh vực đa dạng bao gồm nhiều môn học từ quản lý, marketing, tài chính, và nhiều hơn nữa.

Vì vậy, nếu bạn là người có sở thích và đam mê trong việc nắm bắt nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bạn có thể thấy ngành này khá thú vị và không quá khó khăn. Tuy nhiên, vì đa dạng và phức tạp của ngành, nó cũng có thể đòi hỏi một lượng công sức và thời gian đáng kể để thành thạo.

Hơn nữa, một yếu tố khác có thể làm tăng độ khó của ngành là sự cạnh tranh. Đây là một ngành học được rất nhiều người lựa chọn, từ đó tạo nên một môi trường cạnh tranh để xin việc làm hay thăng tiến trong sự nghiệp. Để “tồn tại” trong ngành này, bạn cần phải không chỉ giỏi về mặt học thuật mà còn phải có các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và khả năng giải quyết vấn đề.

Tóm lại, quản trị kinh doanh không nhất thiết phải là ngành “khó” nếu bạn có đam mê, quyết tâm và sẵn lòng nỗ lực. Ngược lại, nếu bạn không chắc chắn về ngành này hoặc không sẵn lòng đầu tư thời gian và công sức cần thiết, bạn có thể thấy nó khá là thách thức.

4. Cách để vượt qua khó khăn khi học Quản trị kinh doanh

hoc quan tri kinh doanh co kho khong

Vượt qua những khó khăn khi học quản trị kinh doanh đòi hỏi sự tự quản lý, quyết tâm và một chiến lược học tập thông minh. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để vượt qua những khó khăn ban đầu khi tiếp cận với ngành quản trị kinh doanh, hãy tiếp tục khám phá dưới đây:

 • Xác định mục tiêu rõ ràng; Mục tiêu sẽ giúp bạn duy trì sự tập trung và quyết tâm, đồng thời định hình chiến lược học tập của mình.
 • Phát triển kỹ năng mềm;
 • Sắp xếp thời gian hợp lý;
 • Tìm nguồn tài nguyên học tập;
 • Thực hành trong môi trường thực tế;
 • Tạo môi trường học tập tích cực;
 • Không ngần ngại đặt câu hỏi.

5. Hệ từ xa ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Thái Nguyên

hoc quan tri kinh doanh co kho khong

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, học hệ từ xa đã trở thành một giải pháp hiệu quả cho những người đang tìm kiếm cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường đại học cung cấp cho học viên chương trình đào tạo từ xa để thuận tiện hơn trong việc học.

Trong đó, Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên là chương trình học hệ từ xa chất lượng mà bạn không thể bỏ qua. Với hệ thống giảng dạy tiên tiến, Chương trình này mang đến cho học viên một phương pháp học hiện đại, đáp ứng đủ các kiến thức của ngành Quản trị kinh doanh trên thị trường hiện nay.

Học viên không chỉ được truyền đạt kiến thức bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành Quản trị kinh doanh mà còn có cơ hội thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với những bạn học khác. Điều này chính là nhờ vào ưu điểm tuyệt vời của hệ thống học trực tuyến tương tác cao, giúp học viên dễ dàng trao đổi với giảng viên và đồng học.

Ngoài ra, chương trình học đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Thái Nguyên còn có thời gian học tập linh hoạt. Vì vậy, học viên có thể dễ dàng tự điều chỉnh thời gian học tập sao cho phù hợp với lịch trình cá nhân và công việc hàng ngày.

Hy vọng bài viết này đã có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Học Quản trị kinh doanh có khó không?”. Hãy đăng ký ngay để trải nghiệm chương trình học hiện đại, chất lượng nhé!

Nguồn tham khảo: hcmuni.fpt.edu.vn ; cellphones.com.vn ; swinburne-vn.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM