Nhảy đến nội dung

Học trực tuyến Công nghệ thông tin – Ngành len lỏi vào mọi lĩnh vực xã hội

Trong xã hội mà nhu cầu lao động cạnh tranh cao như hiện nay, trong khi các ngành Tài chính, Bất động sản, Xây dựng…rất nhiều người mất việc làm, thì nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin vẫn không giảm mà có xu hướng tăng mạnh. Chính vì vậy, số lượng người chọn học ngành này hiện nay vẫn rất cao.

Học ngành Công nghệ thông tin không lo thất nghiệp

Làm công nghệ thông tin không chỉ đem đến một tương lai vững chắc, nó còn là một công việc thú vị luôn cập nhật với những điều mới mẻ nhất. Trước đây các sản phẩm của Microsoft làm cho máy tính trở nên phổ biến hơn rất nhiều, nó cũng giúp Microsoft trở thành một công ty khổng lồ, và gần như không có đối thủ trong ngành phần mềm. Thời đại internet nổi lên với sự xuất hiện của Google, với sản phẩm tìm kiếm nổi tiếng. Facebook cũng làm con người thay đổi cách giao tiếp hàng ngày và Apple làm thay đổi định nghĩa về điện thoại.

Học trực tuyến Công nghệ thông tin – Ngành len lỏi vào mọi lĩnh vực xã hội

Hiện nay, nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin được cho là thiếu trầm trọng, theo định hướng quy hoạch quốc gia đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng hơn 2.000.000 lao động lành nghề trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bên cạnh công nghệ phần cứng, phần mềm hay mạng máy tính quen thuộc lâu nay, thị trường ngành này thay đổi hằng năm với sự góp mặt và phát triển nhanh ở các lĩnh vực như: tích hợp hệ thống, công nghệ di động, thương mại điện tử, game… Hiện nhu cầu nhân lực trong ngành rất rộng mở, trong đó có nhiều vị trí “khát” trầm trọng như: lập trình di động, điện toán đám mây, quản trị mạng, chuyên gia bảo mật và an ninh mạng, AI, chuyên gia máy học…

Ngành Công nghệ thông tin đã phát triển rất mạnh và thâm nhập sâu vào cuộc sống, nên nó có rất nhiều phân ngành nhỏ và đòi hỏi nhân lực ở mọi cấp độ. Dù bất cứ lĩnh vực nào cũng không lo thất nghiệp.

Công nghệ thông tin – Ngành năng động nhất hiện nay

Bất cứ đâu cũng có thể thấy sự hiện diện của Công nghệ thông tin. Có thể là chiếc điện thoại với rất nhiều phần mềm được cài sẵn bên trong hay hệ thống làm việc của máy rút tiền ATM. Cứ như vậy, từ ngân hàng tài chính, tới hàng không, từ viễn thông tới cả những lĩnh vực như an ninh quốc phòng, ở đâu ứng dụng của Công nghệ thông tin cũng vô cùng quan trọng.

Học trực tuyến Công nghệ thông tin – Ngành len lỏi vào mọi lĩnh vực xã hội

Ở Việt Nam, Công nghệ thông tin chính là một trong những ngành giúp chúng ta bắt kịp với trình độ phát triển ở thế giới. Việt Nam có văn phòng đại diện của gần như tất cả các hãng lớn nhất trên thế giới về IT, chúng ta có nhà máy sản xuất rất lớn của Intel, Samsung, LG, HTC, Panasonic… Một số lượng lớn nguồn nhân lực Công nghệ thông tin được đào tạo ở Việt Nam có khả năng làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Kể cả thung lũng Silicon, cái nôi của ngành Công nghệ thông tin toàn cầu.

Học công nghệ thông tin dễ dàng trong thời đại công nghệ số

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì việc ứng dụng thành quả ấy vào dạy và học không có gì là mới lại trong thời đại ngày nay. Đặc biệt nó chính là kết quả của các nhà công nghệ thông tin tài ba.

Nhu cầu nguồn nhân lực công nghệ đang “khát” do đó việc đào tạo ngành công nghệ thông tin đang khá phát triển. Học theo phương pháp trực tuyến đang được nhiều bạn trẻ ứng dụng vì tiết kiệm thời gian và chi phí. Mỗi chương trình học đại học trực tuyến ngành công nghệ thông tin đều dành cho rất nhiều đối tượng, lộ trình từ 1,5 đến 4 năm.

Học trực tuyến Công nghệ thông tin – Ngành len lỏi vào mọi lĩnh vực xã hội

Hiện nay, chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin trực tuyến uy tín và hàng đầu đó là ở TNU-Elearning. Đây là chương trình duy nhất áp dụng công nghệ 4.0 và AI vào giảng dạy. Cùng với đó là việc hội tụ hàng ngàn giảng viên doanh nhân, những người giàu kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn giảng dạy.

Các sinh viên tại đây được đào tạo có trình độ vững vằng, kỹ năng thực hành chuyên sâu cũng như ứng dụng Công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu phát triển Công nghệ thông tin nói chung và kinh tế – xã hội nói chung. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhận bằng Cử nhân uy tín do Đại học Thái Nguyên cấp, được Bộ Giáo dục Đào tạo công nhận và phê chuẩn.

Về cơ bản, phương pháp trực tuyến cung cấp đầy đủ và nhanh nhất kiến thức cho sinh viên. Điểm đặc biệt khi học với TNU là đội ngũ quản lý học tập sẵn sàng giúp đỡ học viên 24/7. Quản lý học tập tư vấn hỗ trợ học viên trong quá trình học tập, rèn luyện và các chế độ chính sách, hoạt động liên quan; tổ chức họp lớp, đánh giá kết quả rèn luyện và theo dõi kết quả học tập của từng học viên. Học viên sẽ được nhắc nhở nếu chưa làm bài tập, nhắc nhở thi kết thúc môn.

Học trực tuyến Công nghệ thông tin – Ngành len lỏi vào mọi lĩnh vực xã hội

Sau khi học chương trình cử nhân trực tuyến với TNU-Elearning, không chỉ 97% học viên có việc, mà 34% tìm được công việc mới ưng ý hơn. Trong đó, 100% tăng lương với mức tăng trung bình 16.1%, gấp rưỡi mức tăng lương trung bình tại Việt Nam năm 2019 – theo nghiên cứu của công ty Towers Watson.