0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Học trực tuyến mọi lúc mọi nơi cùng với Đại học từ xa Thái Nguyên

09:23 24/11/2022

Đào tạo Đại học từ xa thuộc hệ thống giáo dục tại Việt Nam, cho phép người học không cần đến trường mà vẫn có thể tham gia học được thông qua những phương pháp học giữa hai bên là trường và học viên. Cùng Đại học từ xa Thái Nguyên tìm hiểu kỹ hơn về hình thức học này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Đại học từ xa là gì?

dai hoc tu xa thai nguyen

Có thể hiểu một cách tổng quát, đại học từ xa là một phương pháp giảng dạy từ xa. Đại học từ xa được bao quanh bởi các yếu tố sau như: khoảng cách địa lý xa giữa học viên và giảng viên. Nội dung dạy học truyền đạt tới học viên chủ yếu là qua hình thức thể hiện gián tiếp qua những video, hình ảnh, văn bản, hoặc số liệu máy tính. Sự liên hệ, tương tác giữa giảng viên và học viên có thể tức thời hoặc thậm chí còn chậm một thời gian.

Việc học đại học từ xa đã xuất hiện từ những năm 1999, bắt đầu tại Mỹ. Sau đó đến tận năm 2010, dưới sự bùng nổ về mạng internet, việc học online này ngày càng phổ biến rộng rãi và phát triển mạnh mẽ. Theo Economist, hiện nay trên thế giới, số tài khoản để đăng ký học online là tầm 80tr tài khoản. Việt Nam đang đứng trong top 10 những nước ở châu Á có nền tảng học online phát triển.

=>> Xem thêm: Nên học đại học từ xa ở đâu?

Xu hướng của học đại học từ xa?

Hiện nay ngày càng nhiều các hình thức học đại học từ xa được phổ biến hơn, cùng với các xu hướng khi tham gia học trực tuyến như:

  • Học trực tuyến qua máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng: Đây là hình thức có thể nói là phổ biến nhất. Người học hoàn toàn có thể đăng nhập học tại bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào. Khả năng tương tác giữa học viên và giảng viên tốt.
  • Thực tế ảo: đây chính là một tầm cao mới đối với việc học trực tuyến. Tuy nhiên với hình thức học theo thực tế ảo này mới đang chỉ phổ biến ở tại các nước đã phát triển, còn với Việt Nam thì vẫn chưa.
  • Kênh Youtube: Đây là một nền tảng học miễn phí, nhưng lại đem lại rất nhiều bài giảng khác nhau. Tuy nhiên không phải lúc nào kiến thức của bạn cần cũng có tất cả trên nền tảng, vì đơn giản chưa có ai chia sẻ về nó. Sự tương tác qua lại sẽ còn bị hạn chế, nếu là phát trực tiếp bạn mới có thể dễ dàng tương tác tốt với giảng viên.
  • Học nhanh: đúng như chiếc tên gọi, mỗi bài giảng chỉ tầm khoảng 5-20 phút. Các bài giảng trên đây thường tập trung chủ yếu vào các vấn đề ngay tức thì.
  • Big Data: hiểu đơn giản là bạn sẽ tự học, tự tìm và không có ai giảng dạy. Cái gì không biết thì sẽ tra tài liệu trên Google.
  • Diễn đàn: đây là hình thức có thể nói lâu đời nhất. Hiện nay phổ biến nhất là những diễn đàn trên Facebook. Có thể vào hỏi đáp, thảo luận, giúp đỡ nhau trong học tập

Đại học từ xa Thái Nguyên

dai hoc tu xa thai nguyen

Hiện nay, đối với các trường Đại học tại Việt Nam có rất nhiều trường cung cấp các chương trình đào tạo từ xa, tuy nhiên để đăng ký học, thí sinh cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đăng ký. Những đơn vị uy tín thường sẽ có quy trình đào tạo được tổ chức tốt, đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng cao, cải thiện sự tương tác và chăm sóc học viên, chương trình giảng dạy phù hợp. Đồng thời, những đơn vị đào tạo có uy tín sẽ ưu tiên chất lượng đầu ra của học viên nên yếu tố này cũng rất quan trọng cần được chú trọng khi lựa chọn nơi đào tạo.

Đại học từ xa Thái Nguyên là một trong các trường đại học tích cực, tiên phong trong lĩnh vực giáo dục từ xa cùng đào tạo e – Learning ở Việt Nam. Đây luôn là nơi đáng tin cậy cho các học viên có mong muốn học đại học trực tuyến, cùng đội ngũ giảng viên hùng hậu của Đại học từ xa Thái Nguyên, với hệ thống tài liệu học tập đầy đủ và đội ngũ cán bộ quản lý thì chuyên nghiệp.

Trung tâm Đào tạo từ xa đã thu hút một số lượng lớn học viên đăng ký. Trong các năm tới, trung tâm sẽ thêm chủ trương áp dụng hình thức học từ xa vào nhiều các lĩnh vực mà xã hội đang yêu cầu nhằm tạo điều kiện có lợi nhất đối với người học. Đại học từ xa – Đại học từ xa Thái Nguyên không chỉ là sự lựa chọn uy tín đối mà còn là lựa chọn tuyệt của các đơn vị liên kết đào tạo với người học.

Ưu điểm của hình thức đào tạo hệ từ xa

dai hoc tu xa thai nguyen

Đây là một trong các hình thức đào tạo tiết kiệm thời gian, hữu ích, tiết kiệm chi phí. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng kỹ sư hay cử nhân đại học, có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.

Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dần dần tập trung đầu tư và quan tâm hơn đến hệ đào tạo này, nhiều học viên quan tâm theo học, giáo viên theo sát học viên, chất lượng giảng dạy được cải thiện, sự tương tác giữa giảng viên với học viên được cải thiện. Do đó hệ đào tạo Đại học từ xa ngày càng cải thiện, tạo được niềm tin trong mắt của các đơn vị tuyển dụng.

Đặc biệt theo học chương trình đào tạo Đại học từ xa Thái Nguyên vẫn đảm bảo được về mặt hệ thống tài liệu, kiến thức chuyên môn và giáo án giảng dạy khi được nhà trường trực tiếp biên soạn, có thể truyền tải thông tin một cách dễ dàng theo hình thức học online.

Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng tương ứng đối với từng chuyên môn, có giá trị tương đương đối với bằng đại học chính quy. Chương trình đào tạo Đại học từ xa Thái Nguyên có nội dung cùng cấu trúc kiến thức tương đương với một chương trình đào tạo chính quy.

Người tốt nghiệp các khóa học của Đại học từ xa Thái Nguyên sẽ được cấp bằng Đại học và được công nhận danh hiệu cử nhân hay kỹ sư, cùng với đó vẫn đủ điều kiện để tiếp tục học lên trình độ cao hơn, không phân biệt hệ đào tạo từ xa hay những hệ đào tạo khác.

Điểm khác nhau cơ bản giữa Đào tạo trực tuyến và Đào tạo từ xa

dai hoc tu xa thai nguyen

E-learning- Hệ đào tạo trực tuyến sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS (Learning Management System) giúp học viên và giảng viên tương tác 2 chiều liên tục, trực tiếp mọi lúc mọi nơi. Học viên có thể lựa chọn chương trình học, chia sẻ và trao đổi kiến thức với các học viên khác.

Đào tạo từ xa – Distance Learning, tuy học trên cùng một nền tảng nhưng giữa giảng viên và học viên có sự giãn cách về mặt thời gian, đôi khi phản hồi của học viên không thể giải đáp ngay lập tức như E-learning. Hai bên thường trao đổi qua kênh tĩnh (như forum, chat,..) hoặc gọi điện. Điều này hạn chế khả năng giao tiếp giữa thầy và trò.

Mục đích đào tạo

Thông thường đối với đào tạo từ xa được áp dụng để có thể lấy tấm bằng đại học đặc biệt hơn ở Việt Nam còn chưa được chú trọng nhiều đến chất lượng giảng dạy. Giá trị tấm bằng này giờ đây ngày càng được những nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn, tuy nhiên vẫn sẽ không thể so với bằng chính quy.

Phương pháp đào tạo Đại học từ xa sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các học viên không có đủ điều kiện học tập tại trường, chủ động được mọi thời gian khi tham gia học, giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh trong toàn bộ quá trình học.

Với các hình thức đào tạo trực tuyến, nhà tuyển dụng sẽ có thể trực tiếp xây dựng những bài giảng, tương tác trực tiếp với học viên nhằm mục đích nâng cao được chất lượng. Khả năng chủ động nghiên cứu, tự học, tìm cách giải quyết vấn đề của học viên… cũng sẽ được đặt lên hàng đầu. Việc đánh giá năng lực của từng học viên do các mentor sẽ trực tiếp thực hiện.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

Công cụ học tập

Vì mục đích đào tạo chỉ đang hướng đến văn bằng đại học hay một loại chứng chỉ nào đó, đào tạo từ xa thường sẽ không quá đầu tư vào các thiết bị công nghệ học tập. Các bài giảng chỉ ở dưới dạng Word, video hình ảnh, tài liệu PDF,..

E-learning được ưu ái hơn trong quá trình công nghệ số hóa bài giảng. Hệ thống bài giảng của E-learning rất đa dạng và được bổ sung các yếu tố hiện đại như các hiệu ứng animation bắt mắt, gamification (trò chơi hóa), hệ thống quizzes,… gây hứng thú cho học viên khi tham gia học.
Dù đào tạo bằng hình thức đào tạo từ xa hay trực tuyến đều nhằm mục đích tối ưu hóa những phương pháp giảng dạy, tiết kiệm chi phí cho học viên và doanh nghiệp.

Nguồn: daihoconline.edu.vn, daihocmohanoi.edu.vn,…


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearningFanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM