Nhảy đến nội dung

KHÁC BIỆT THÚ VỊ CỦA HỌC ONLINE VÀ TRUYỀN THỐNG

1. Linh hoạt

KHÁC BIỆT THÚ VỊ CỦA HỌC ONLINE VÀ TRUYỀN THỐNG

Lớp học Online: Quán cafe, phòng riêng, công viên hay bất kì nơi nào mà bạn cảm thấy thoải mái. Dù là buổi sáng hay buổi trưa, khi đi làm về hay sau khi nghỉ ngơi thì lịch học là do bạn chọn lựa

Lớp học truyền thống: Nếu bạn có một quỹ thời gian tốt thì đây là lựa chọn thích hợp để theo được thời khóa biểu học có sẵn. Việc nhà hay chỗ làm gần là một điều tiện lợi đối với bạn. 
 

2. Kỷ luật

Lớp học Online: với một người có kỉ luật và biết lên kế hoạch sắp xếp công việc cho bản thân và kiên trì theo đuổi kế hoạch đó, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Lớp học truyền thống: ngược lại, nếu bạn không thể lên kế hoạch, cần người "thúc vào lưng" bạn hay nhắc nhở bạn để theo đuổi deadline mỗi này thì đến lớp sẽ tốt hơn cho bạn


3. Tương tác xã hội

KHÁC BIỆT THÚ VỊ CỦA HỌC ONLINE VÀ TRUYỀN THỐNG

Lớp học Online: bạn vẫn tương tác với giáo viên và bạn bè, có điều đó là một dạng tương tác hiện đại trong kỷ nguyên công nghệ giao tiếp online qua video, chat hay teleconference. Các sinh viên online thường rất chủ động và tự tin khi tương tác với giáo viên để giải quyết nhanh chóng các thắc mắc của họ. Tiến độ các lớp học online thường nhanh hơn vì mức độ tập trung cao và không có yếu tố ngoài lề như lớp học truyền thống.

Lớp học truyền thống: trên thực tế, vẫn hiệu quả cho những người cần tương tác theo kiểu trực diện (face-to-face). Tuy nhiên, lớp học truyền thống thường đông. Trong trường hợp bạn không có cơ hội tiếp xúc nhiều với giáo viên, đừng để việc đó ảnh hưởng đến chất lượng học của bạn.

 

Kết luận

Quyết định là ở bạn

Trên thực tế, mõi phương pháp học đều có những lợi ích khác nhau cho người học. Tuy nhiên thay vì xem hình thức nào tốt hơn, tại sao ta không cùng kết hợp để trải nghiệm những tính năng và ưu điểm của cả 2 phương pháp. Việc trải nghiệm đồng thời cả phương pháp mới và cũng sẽ đem lại cảm hứng cho người học.

Do đó, khái niệm giáo dục kết hợp ra đời (blended education). Phương pháp này là sự kết hợp và tổng hòa giữa công nghệ và kiến thức trực tuyến trao tay, cùng với hỗ trợ truyền thống từ con người cho phép người học tiếp cận được những kiến thức mới nhất, thời sự nhất, chất lượng nhất, đồ sộ nhất mà không phải mày mò cùng những quyển sách dày cộm và bụi bặm. Phương pháp này cũng cho phép người dạy và người học chọn lựa nhau, tiếp cận nhau dễ dàng hơn mà không bị ngăn cản bởi vị trí địa lý.