0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Nên học đại học từ xa trường nào?

15:38 05/11/2022

Đào tạo từ xa ngày càng phổ biến trong giới trẻ khi công nghệ thông tin ngày càng tiến bộ. Vì tiện lợi nên nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức học này. Vì vậy, việc tìm hiểu nên học đại học từ xa trường nào trở nên vô cùng cấp thiết.

Đại học từ xa là gì?

nen hoc dai hoc tu xa truong nao

Trước khi có câu trả lời cho câu hỏi nên học Đại học từ xa trường nào, việc tìm hiểu khái niệm của nó vô cùng quan trọng, để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn. Thay vì đến trường gặp trực tiếp giảng viên, hay đến lớp học nghe giảng, giờ đây người học sẽ sử dụng những phương tiện truyền thông, internet để xây dựng sự liên kết giữa giảng viên và sinh viên. Hơn nữa, người học và người dạy có thể không cần phải tiếp nhận và truyền đạt kiến ​​thức trực tiếp trong cùng một khung thời gian.

Để nắm bắt tốt hơn loại hình học tập tương đối mới này ở nước ta, cần hiểu rõ một số đặc điểm sau của hệ đại học này:

 • Giáo dục từ xa thông qua Internet: giảng viên và người học có thể có khoảng cách địa lý xa nhau và có sự linh hoạt về mặt thời gian
 • Chương trình học tập chủ yếu được cung cấp qua video, tập tin, âm thanh, đồ họa hoặc bảng dữ liệu.
 • Sự liên hệ tương tác giữa sinh viên và giảng viên: Việc trao đổi xảy ra gián tiếp thông qua các trang mạng xã hội hoặc các hình thức truyền thông khác.

Xem thêm: Review học Đại học từ xa có gì hot?

Học đại học từ xa bằng cách nào?

nen hoc dai hoc tu xa truong nao

Trước khi cân nhắc tới việc nên học đại học từ xa trường nào, cần phải hiểu rõ những cách thức học tập của việc học từ xa. Chưa có định nghĩa chính xác về việc phân loại các cách thức học xa. Tuy nhiên, nó có thể được tách thành hai loại: Học có sự tương tác và học không có sự tương tác

Có sự tương tác trực tiếp

Sự tương tác trong ngữ cảnh này được hiểu theo không gian gián tiếp nhưng thời gian trực tiếp. Ví dụ hình thức học tập thông qua Zoom, qua MS Teams hoặc các nền tảng khác, đó là một không gian mạng nơi nhiều cá nhân ở nhiều nơi khác nhau có thể học tập và kết nối với giáo viên và các bạn học của mình một cách trực tiếp (không có tách biệt về thời gian).

Không có sự tương tác trực tiếp

Không có sự tương tác trực tiếp giữa người dạy và người học, cụ thể là tách biệt hoàn toàn về không gian, thời gian

Các tài liệu và bài giảng trực tuyến được người dạy đăng tải trên Internet. Ngoài ra, người học hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm thêm video về nội dung bài học trên một số trang mạng xã hội như Facebook, Youtube…

Băng / Đĩa ghi hình: Không giống như hình thức trên, băng và đĩa ghi hình sẽ hạn chế việc phát tán tài liệu

Lợi ích của việc học đại học từ xa

nen hoc dai hoc tu xa truong nao

Để đưa ra được quyết định nên học đại học từ xa trường nào, các bạn trẻ hãy cân nhắc kỹ càng về lợi ích của việc lựa chọn hình thức học này.

Học linh hoạt, mọi lúc mọi nơi: Thay vì phải đến trường, đến lớp theo thời gian biểu đã định, sinh viên có thể tự chọn nơi học và chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối Internet để tham gia lớp học. Với đại học từ xa, bạn có thể chủ động quản lý thời gian và địa điểm học tập của mình, cho phép bạn tiếp nhận thêm kiến thức mà không ảnh hưởng đến sự nghiệp hoặc cuộc sống gia đình của bạn.

Tiết kiệm thời gian: Bạn có thể chủ động lựa chọn thời gian rảnh mỗi ngày để học trực tuyến với các bài giảng đã ghi sẵn. Ngoài ra, bằng cách tham gia chương trình học này, học viên sẽ có thể rút ngắn thời gian nhận tấm bằng đại học.

Tiết kiệm chi phí: Sinh viên học trực tiếp phải trang trải chi phí sinh hoạt và đi lại để tiếp tục học. Còn học viên theo học đại học từ xa sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí đó.

Nội dung chương trình học: Lượng kiến ​​thức và tài nguyên học tập đảm bảo chất lượng tương đương với việc học hệ chính quy. Bên cạnh đó, giáo trình có thể được sử dụng nhiều lần và truyền đạt thông qua hệ thống E-learning nên càng dễ dàng thu hút và tiếp nhận hơn. Vì học qua hệ thống mạng xã hội nên các học viên đều có cơ hội học những giảng viên có trình độ giỏi và dày dặn kinh nghiệm, không cần lo lắng về việc cạnh tranh vị trí học trong lớp của giảng viên mà bạn yêu thích.

Yêu cầu đầu vào: Học sinh đơn giản chỉ cần cung cấp bằng tốt nghiệp THPT và một vài giấy tờ khác là có thể đăng ký học đại học từ xa. Thay vì cạnh tranh kết quả thi THPT Quốc gia, bạn có thể lựa hình thức này để học đại học.

Giá trị bằng cấp đại học từ xa

nen hoc dai hoc tu xa truong nao

Bằng tốt nghiệp Đại học Từ xa dùng chung mẫu phối với bằng của Đại Học chính quy (không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng, không phân biệt hình thức đào tạo, đều ghi là “Bằng Cử nhân”), được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận có giá trị sử dụng như một bằng đại học tiêu chuẩn, có thể dùng để thi công chức, nâng bậc lương…

Cụ thể, ngày 19 tháng 11 năm 2018, Quốc hội đã ban hành Luật sửa đổi số 34/2018 / QH14, trong đó công nhận bằng đại học từ xa tương đương với bằng đại học chính quy. Áp dụng cho các bằng chính quy như sau:

 • Bằng cử nhân
 • Bằng thạc sĩ
 • Bằng tiến sĩ
 • Văn bằng trình độ tương đương

Quy định trên đã khẳng định rằng chất lượng của tấm bằng không hề bị ảnh hưởng bởi hình thức đào tạo. Điều này mở ra rất nhiều khả năng đổi mới, phát triển của giáo dục, khi chất lượng học tập luôn được coi trọng, bất kể hình thức nào.

Xem thêm: Bằng Đại học từ xa có giá trị không? Có nên học bằng từ xa?

Nên học Đại học từ xa trường nào?

dai hoc online

Nếu các bạn trẻ băn khoăn về câu hỏi “Nên học đại học từ xa trường nào” thì hãy cân nhắc tới Trung tâm đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên – một trong những cơ sở giáo dục đào tạo từ xa uy tín nhất cả nước, được nhiều người học tin chọn.

Trung Tâm đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên ra đời theo Quyết định số 446/QĐ – UĐTN ngày 21 tháng 5 năm 2012. Từ đó đến nay, trường đã mở rộng trên 175 khóa, với hơn 21.500 sinh viên theo học. Đại học Thái Nguyên xuất sắc được công nhận là một trong những đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo E.Learning tại Việt Nam, các thế hệ học viên tạo trường có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng để cạnh tranh trong thị trường lao động.

Hiện nay trường có ngành đào tạo đa dạng, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động:

 • Ngôn ngữ Anh
 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Luật kinh tế
 • Công nghệ thông tin
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Thương mại điện tử
 • Kỹ thuật điện tử viễn thông

Chương trình học được biên soạn hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm các bài giảng hấp dẫn, chất lượng cao. Việc học trực tuyến 100% giúp học viên có thể linh hoạt sắp xếp thời gian và địa điểm học tập. Người học sẽ có cơ hội đào sâu kiến thức chuyên ngành và được trang bị khả năng quan trọng như giao tiếp, thuyết trình…

Xem thêm: Đại học Thái Nguyên hệ từ xa có những gì? Đại học từ xa là gì?


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM