0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Tâm sự: Nên học văn bằng 2 ngành gì?

15:42 15/12/2023

Các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường muốn học tiếp hiên nay phần lớn đang băn khoăn không biết nên học văn bằng 2 ngành gì? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các ngành học phổ biến và tiềm năng nhất cho văn bằng 2. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân một con đường phù hợp.

1. Lý do nên học văn bằng 2

nen hoc van bang 2 nganh gi

Nên học văn bằng 2 ngành gì?  Văn bằng 2 giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng về một lĩnh vực mới, mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Ví dụ, nếu bạn đang làm nhân viên kinh doanh, bạn có thể học thêm văn bằng 2 về marketing để nâng cao kỹ năng marketing của mình. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.
Văn bằng 2 còn giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Điều này sẽ giúp bạn đáp ứng tốt hơn yêu cầu của công việc và có lợi thế cạnh tranh hơn so với các ứng viên khác.

Nếu bạn có đam mê với một lĩnh vực nào đó, nhưng không có cơ hội theo đuổi lĩnh vực đó ở bậc đại học thì văn bằng 2 là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Văn bằng 2 giúp bạn thỏa mãn đam mê của mình và phát triển bản thân theo hướng mà bạn mong muốn.

Ngoài ra, học văn bằng 2 còn giúp bạn tiếp cận với những kiến thức và phương pháp giáo dục mới, giao lưu, kết nối với những người có cùng sở thích, đam mê.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định học văn bằng 2, bởi việc học văn bằng 2 sẽ đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian và công sức. Bạn cần xác định được mục tiêu học tập của mình và lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

=>> Xem thêm: Có nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh hay không?

2. Nên học văn bằng 2 ngành gì?

nen hoc van bang 2 nganh gi

Nên học văn bằng 2 ngành gì? Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của bạn.

Nếu bạn đang làm việc trong một lĩnh vực nào đó, bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 về lĩnh vực đó để nâng cao trình độ chuyên môn. Ví dụ, nếu bạn đang làm nhân viên kinh doanh, bạn có thể học thêm văn bằng 2 về marketing để nâng cao kỹ năng marketing của mình.

Nếu bạn có đam mê với một lĩnh vực nào đó, bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 về lĩnh vực đó để thỏa mãn đam mê của mình. Ví dụ, nếu bạn yêu thích du lịch, bạn có thể học văn bằng 2 về du lịch để theo đuổi nghề nghiệp du lịch.

Nếu bạn muốn chuyển đổi nghề nghiệp, bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2 về một lĩnh vực mới. Ví dụ, nếu bạn đang làm nhân viên văn phòng, bạn có thể học văn bằng 2 về thiết kế đồ họa để chuyển sang làm thiết kế đồ họa.

Một số ngành học văn bằng 2 có nhu cầu cao và cơ hội việc làm rộng mở bạn có thể tham khảo như:

  • Quản trị kinh doanh
  • Kế toán
  • Marketing
  • Công nghệ thông tin
  • Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung

Bạn nên tìm hiểu kỹ về ngành học mà bạn muốn theo đuổi để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

=>> Xem thêm: Đại học văn bằng 2 là gì?

3. Học văn bằng 2 trường nào uy tín?

Các trường đại học top đầu: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đều có mở học văn bằng 2 cho tất cả các sinh viên.

Ngoài ra, các trường đại học uy tín khác như Đại học Thương mại, Học viện Tài chính, Đại học FPT, Đại học RMIT, Đại học Hoa Sen, Đại học Duy Tân, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế cũng có một vài chuyên ngành mở văn bằng 2. Để biết chuyên ngành bạn muốn theo học có mở dạy văn bằng 2 hay không, bạn có thể vào website chính thức của mỗi trường để biết cụ thể thông tin.

Khi lựa chọn trường đại học để học văn bằng 2, bạn cần cân nhắc các yếu tố như chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, đặc biệt là chi phí học tập để lựa chọn phù hợp hơn.

4. Những lưu ý về học văn bằng 2

nen hoc van vang 2 nganh gi

Học văn bằng 2 là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, hoặc thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên, việc học văn bằng 2 không đơn giản như bạn nghĩ. Dưới đây là một số lưu ý khi học văn bằng 2, bạn nên đọc:

Lựa chọn ngành học phù hợp: Cần lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình để không bị nản trong quá trình học.

Lựa chọn trường đại học uy tín: Lựa chọn trường đại học uy tín để đảm bảo chất lượng đào tạo. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, hoặc tìm hiểu thông tin trên các trang web uy tín.

Lập kế hoạch học tập hợp lý: Bạn cần lập kế hoạch học tập hợp lý để có thể cân bằng giữa việc học văn bằng 2 và công việc, cuộc sống. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu chương trình đào tạo, lên kế hoạch học tập chi tiết, và sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành chương trình học đúng hạn.

Chuẩn bị tâm lý: Học văn bằng 2 đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian và công sức, vì vậy bạn cần chuẩn bị tâm lý cho việc học tập. Bạn cần có ý chí và quyết tâm để có thể hoàn thành chương trình học.

Học văn bằng 2 hệ từ xa: là hình thức học tập trực tuyến, phù hợp với những người có nhu cầu học tập nhưng không có thời gian đến trường. Hình thức học này mang lại nhiều lợi ích cho người học, bạn tham khảo nhé.

=>> Xem thêm: Quy định mới về học văn bằng 2

5. Văn bằng thứ 2 – Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên cung cấp chương trình đào tạo từ xa cho văn bằng thứ 2. Trường đang tuyển sinh cho các ngành Ngôn ngữ Anh, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh Ngôn ngữ Trung

Đối tượng tuyển sinh: bao gồm những người đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học

Hình thức đào tạo: Đào tạo từ xa, học online 100% – Chương trình học phù hợp với người đi làm bận rộn.

Đặc biệt, theo luật mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng đại học đào tạo từ xa sẽ đánh giá ngang bằng Đại học chính quy. Do đó, bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ không ghi “đào tạo từ xa”, mà sẽ tương đương với bằng đại học chính quy

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web của trường đăng ký học văn bằng thứ 2 ngay bạn nhé: https://dhthainguyen.edu.vn/dang-ky

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ cũng như giải đpá được thắc mắc cho câu hỏi nên học văn bằng 2 ngành gì?. Việc lựa chọn ngành học cho văn bằng 2 không chỉ dựa vào xu hướng, mà còn phải phù hợp với sở thích, khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy kiên trì với lựa chọn của bản thân và liên tục cập nhật tin tức để bắt kịp xu hướng tại https://dhthainguyen.edu.vn/tin-tuc

Nguồn tham khảo: timviec365.vn, tuyensinhlienthong.com, daotaolienlong.com, edunet.vn, accgroup.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM