0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Giải đáp: Nên học văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu?

11:19 07/06/2024

Nên học văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu?” là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà bạn không thể bỏ qua.
Trong thời kỳ hội nhập kinh tế thị trường, ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng giúp bạn đạt được những thành tựu trong sự nghiệp. Trong đó, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu trong tất cả các lĩnh vực.

Đây chính là lý do vì sao nhiều bạn sinh viên lựa chọn học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh. Trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu về ưu, nhược điểm của việc học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh, cũng như nên học văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu nhé!

1. Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường thường đi theo 2 hướng công việc chính là: Biên – phiên dịch và Sư phạm. Tại Việt Nam, nghề biên phiên dịch tiếng Anh khá phổ biến, từ các doanh nghiệp, công ty du lịch đến cơ quan ban ngành Sở, Bộ, Viện, Trung ương,… Chỉ tính riêng trong giai đoạn từ 2017 – 2025, nhu cầu tuyển dụng lao động Biên – phiên dịch đã tăng lên đến 1.000 biên dịch, phiên dịch viên mỗi năm.

Hơn nữa, mức lương của nghề nghiệp này khá cao, dao động trung bình từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng. Nếu làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài hay có vốn nước ngoài, con số này có thể lên đến vài trăm USD/giờ.

2. Có nên học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh không?

nen hoc van bang 2 tieng anh o dau

Hiện nay, số lượng sinh viên theo học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh ngày càng nhiều. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho học viên, bao gồm:

 • Mở ra cơ hội việc làm tốt: Sở hữu bằng ngoại ngữ giúp bạn trở nên thu hút hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn, dễ dàng tìm được công việc có mức lương cao và cơ hội thăng tiến rộng mở.
 • Tiếp cận với nguồn tri thức thế giới: Có trong tay tấm bằng ngoại ngữ sẽ giúp bạn mở ra những cơ hội học hỏi, tiếp cận với nguồn tri thức trên thế giới.
 • Tiết kiệm chi phí: Chương trình đào tạo học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh chỉ mất 1.5 năm, trong khi học đại học mất từ 3 – 4 năm. Như vậy, các khoản chi phí sinh hoạt cũng được tiết kiệm một cách đáng kể.
 • Văn bằng 2 tiếng Anh đã được công nhận là có giá trị tương đương với văn bằng chính quy.
 • Sinh viên được miễn thi phần thi ngoại ngữ trong các kỳ thi tuyển công chức, viên chức theo quy định của Nhà nước.
 • Được công nhận tại một số nước khi làm hồ sơ du học.

3. Nên học IELTS hay văn bằng 2 tiếng Anh?

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh IELTS đang dần trở nên phổ biến. Điều này khiến nhiều bạn sinh viên không khỏi thắc mắc liệu học IELTS hay văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh tốt hơn. Việc lựa chọn nên học IELTS hay văn bằng 2 tiếng Anh hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích của từng cá nhân.

Hơn nữa, văn bằng 2 tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn, trong khi chứng chỉ IELTS chỉ có thời hạn sử dụng trong 2 năm. Do đó, nếu có ý định làm việc trong các cơ quan Nhà nước hoặc làm các công việc liên quan đến tiếng Anh thì văn bằng 2 tiếng Anh sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

4. Nên học văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu?

nen hoc van bang 2 tieng anh o dau

Trên thực tế, có rất nhiều trường đại học đã bắt đầu giảng dạy văn bằng 2 tiếng Anh. Nếu có nhu cầu theo học ngành nghề này, bạn có thể tham khảo một số trường đại học/đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Việt Nam là:

4.1. Trường Đại học Hà Nội

Chương trình đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh tại trường có thời gian học linh hoạt. Nó được thiết kế giúp sinh viên dễ dàng chọn lựa thời gian học phù hợp nhất với mình. Bên cạnh đó, bằng tốt nghiệp bạn nhận được cũng là bằng cử nhân hệ đại học chính quy.

4.2. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngoại ngữ bậc nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Chương trình học văn bằng 2 tiếng Anh tuyển sinh theo hệ vừa làm, vừa học, kéo dài trong 3 năm và dành cho mọi đối tượng đã tốt nghiệp, có bằng đại học.

4.3. Viện đại học Mở Hà Nội

Viện đại học Mở Hà Nội cũng được xem là cái nôi trong quá trình đào tạo văn bằng hai tiếng Anh. Hình thức học online hoặc học tại trường, hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng nhất là những người đã đi làm.

4.4. Đại học Thái Nguyên

nen hoc van bang 2 tieng anh o dau

Đại học Thái Nguyên là một trong những trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh với chất lượng đào tạo hàng đầu. Học viên sẽ được giảng dạy theo phương pháp học tập hiện đại, dễ hiểu, đi sâu vào thực tế thực hành nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh giúp tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Khi theo học văn bằng 2 tiếng Anh tại Đại học Thái Nguyên, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như:

 • Được xét tuyển hồ sơ online mà không cần thi tuyển đầu vào.
 • Được hỗ trợ học tập và tư vấn 24/7 từ lúc nhập học cho đến khi nhận bằng tốt nghiệp.
 • Bằng tốt nghiệp có giá trị sử dụng vĩnh viễn tương đương bằng Chính quy.
 • Học viên có thể học ngoài giờ hành chính, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Học online 100% qua các bài giảng, tài liệu, video, có tương tác với giáo viên.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được những ưu điểm tuyệt vời mà văn bằng 2 ngôn ngữ Anh mang lại. Còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay chương trình đào tạo Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh của Đại học Thái Nguyên để bắt kịp với xu hướng phát triển chung của Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung, bạn nhỉ!

Nguồn tham khảo: kvi.vn ; edulife.com.vn ; yersin.edu.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM