0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Đọc ngay: Ngành ngôn ngữ Trung tiếng Anh là gì?

10:54 20/02/2024

Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ. Tốc độ tăng trưởng về kinh tế trung bình 10%/ năm. Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều và chóng mặt. Bởi vậy, rất nhiều bạn trẻ chọn ngôn ngữ Trung để học tập. Vậy ngành ngôn ngữ Trung tiếng Anh là gì?

1. Ngành ngôn ngữ Trung tiếng Anh là gì?

nganh ngon ngu trung tieng anh la gi

Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng hàng đầu tại Châu Á cũng như trên thế giới. Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao.

Ngành ngôn ngữ Trung tiếng Anh được hiểu là Chinese. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ được một số từ vựng liên quan đến ngành ngôn ngữ Trung, đó là:

 • Chinese as a foreign language teacher: Giáo viên dạy tiếng Trung
 • Private tutor: gia sư riêng
 • Newspaper journalist: nhà báo
 • Editorial assistant: trợ lý biên tập
 • Writer: nhà văn
 • Proofreader: người hiệu đính

=>> Xem thêm: Các trường có ngành ngôn ngữ Trung tốt nhất hiện nay

2. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung

Đối với trình độ cử nhân, sinh viên ngành ngôn ngữ Trung sẽ được đào tạo các môn học chuyên ngành tiêu biểu như: Hán tự, khẩu ngữ và các kỹ năng cơ bản như: biên dịch, phiên dịch, giao tiếp,… Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội được tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa Trung Quốc, tiếng Trung thương mại, du lịch, khách sạn, văn phòng,…

Khối lượng kiến thức tiếng Trung có chương trình đào tạo mang tính hệ thống từ Sơ cấp đến Cao cấp. Đối với sinh viên ngay từ năm nhất đã được học với những người Bản ngữ từ các môn Khẩu ngữ, Ngữ âm, Ngữ pháp, Văn hoá… Học kỳ 3, các bạn sinh viên lên lớp nghe giảng 100% hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Ngoài ra, sinh viên còn được đi thực tập trước khi ra trường tại các doanh nghiệp, các công ty liên doanh nước ngoài để làm quen với việc phiên dịch trong tương lai.

3. Nhu cầu tuyển dụng ngành ngôn ngữ Trung

nganh ngon ngu trung tieng anh la gi

Theo báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Navigos Group năm 2021 thì nhu cầu tuyển dụng ứng viên biết tiếng Trung đã và đang tăng cao do sự dịch chuyển của các doanh nghiệp từ Trung Quốc sang Việt Nam. Mức thu nhập bình quân của ngành này rơi vào khoảng 400 – 1.300$ (hơn 9,7 triệu đồng – gần 32 triệu đồng).

Nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp rất “khát” nhân sự thông thạo tiếng Trung Quốc đặc biệt là các kỹ sư cầu nối, thông dịch viên, biên dịch viên, hay nhân sự cấp quản lý,… Nhìn chung, cơ hội việc làm liên quan đến tiếng Trung cực kỳ rộng mở.

Bên cạnh thắc mắc: “Ngành ngôn ngữ Trung tiếng Anh là gì?”, nhiều bạn trẻ cũng không khỏi băn khoăn về cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này. Các bạn sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Trung luôn có những cơ hội rộng mở trong công việc tương lai như:

 • Đào tạo, giảng dạy ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường học, trường nghề, Đại học, các nơi đào tạo chuyên môn về ngôn ngữ.
 • Phiên dịch, biên dịch các tài liệu, sách báo, tài liệu tiếng Trung.
 • Chuyên viên Marketing, giao dịch thương mại trong các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam.
 • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn giao dịch.
 • Hướng dẫn viên du lịch, làm lễ tân trong nhà hàng, khách sạn.
 • Tiếp viên hàng không, nhân viên an ninh tại cảng hàng không.

=>> Xem thêm: Mức lương ngành ngôn ngữ Trung có cao như lời đồn?

4. Giới thiệu Chương trình Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên

nganh ngon ngu trung tieng anh la gi

Ngành ngôn ngữ Trung tiếng Anh là gì? Ngôi trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung uy tín, giúp bạn tự do theo đuổi công việc trong tương lai là Đại học Thái Nguyên. Với chương trình này, học viên sẽ được tiếp xúc với khối lượng kiến thức đa dạng, bám sát với thực tế. Học viên khi theo học sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời như:

 • Chủ động về thời gian và địa điểm học tập;
 • Tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại, thuê trọ,… khi sinh viên ở xa.
 • Học viên được thoải mái trao đổi, thảo luận môn học với giảng viên và các học viên khác thông qua hệ thống học tập từ xa E – Learning;
 • Đội ngũ giảng viên đông đảo, giàu kinh nghiệm, luôn hỗ trợ tận tình để học viên đạt được kết quả học tập cao nhất.
 • Bằng tốt nghiệp sẽ do Đại học Thái Nguyên cấp, được Bộ GD&ĐT công nhận. Tấm bằng có giá trị sử dụng suốt đời, tương đương với bằng đào tạo chính quy.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm về ngành ngôn ngữ Trung tiếng Anh là gì. Còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay Chương trình Đào tạo từ xa để bắt kịp xu hướng và chạm tới thành công!

=>> Xem thêm: Review ngành ngôn ngữ Trung chi tiết nhất

Nguồn tham khảo: vietnamworks.com; tudien.dolenglish.vn; hiu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM