0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?

15:28 22/02/2024

Hàng ngàn bạn trẻ có mong muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh khiến cho điểm xét tuyển của ngành nghề này tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, “Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?” là thắc mắc chung của nhiều bạn sinh viên. Hãy cùng tham khảo danh sách điểm chuẩn ngành này của các trường thuộc top về chất lượng đào tạo và uy tín nhé!

1. Nhu cầu tuyển dụng của ngành Quản trị kinh doanh

Hiện nay, có gần 42% doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự. Nhóm doanh nghiệp có quy mô từ 300 – 500 nhân sự có tỷ lệ thiếu hụt lên đến 54,8%. Đây chính là lý do mà nhu cầu tuyển dụng sinh viên ngành Quản trị kinh doanh luôn đứng đầu bảng tuyển dụng trên các website tìm kiếm việc làm như Glints, TopCV,…

Theo báo cáo Thị trường việc làm và thị hiếu người dùng của Glints, nhu cầu săn đón ứng viên thuộc nhóm ngành Kinh doanh, Marketing ghi nhận xu hướng tăng khoảng 20%. Trong giai đoạn 2020 đến 2025, chỉ riêng tại TPHCM sẽ cần khoảng 270.000 vị trí việc làm dành cho nguồn nhân lực liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh, theo dự báo của Trung tâm dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TPHCM. Điều này cho thấy cơ hội việc làm của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh là rất lớn.

2. Ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì?

nganh quan tri kinh doanh lay bao nhieu diem

Trước những cơ hội lớn đó, Quản trị kinh doanh là ước mơ nghề nghiệp đắt giá dành cho những bạn trẻ yêu thích ngành nghề này. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể mở công ty, điều hành một doanh nghiệp cho riêng mình hoặc đảm nhận tốt nhiều vị trí công việc khác nhau như:

  • Chuyên viên Marketing;
  • Chuyên viên kinh doanh;
  • Chuyên viên quan hệ khách hàng;
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
  • Chuyên viên tư vấn quản trị thương mại;
  • Quản lý doanh nghiệp;
  • Giám đốc điều hành;
  • Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn,…

=>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh làm kế toán được không?

3. Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?” là chủ đề được rất nhiều người quan tâm.Vậy, các trường đại học ở nước ta lấy điểm ngành Quản trị kinh doanh là bao nhiêu? Sau đây là điểm ngành Quản trị kinh doanh tại các trường đại học ở cả 3 miền:

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh ở miền Bắc

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh ở miền Trung

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh ở miền Nam

Danh sách các trường đại học xét học bạ

Bên cạnh thi đại học để xét điểm chuẩn, xét học bạ là phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn khi tham gia ứng tuyển vào trường Đại học. Một số trường đại học xét học bạ có thể kể đến như:

=>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

4. Hệ từ xa ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Thái Nguyên

nganh quan tri kinh doanh lay bao nhieu diem

Ngành quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm? Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, học hệ từ xa đã trở thành một giải pháp hiệu quả cho những người đang tìm kiếm cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường đại học cung cấp cho học viên chương trình đào tạo từ xa để thuận tiện hơn trong việc học.

Trong đó, Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên là chương trình học hệ từ xa chất lượng mà bạn không thể bỏ qua. Với hệ thống giảng dạy tiên tiến, Chương trình này mang đến cho học viên một phương pháp học hiện đại, đáp ứng đủ các kiến thức của ngành Quản trị kinh doanh trên thị trường hiện nay.

Học viên không chỉ được truyền đạt kiến thức bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành Quản trị kinh doanh mà còn có cơ hội thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với những bạn học khác. Điều này chính là nhờ vào ưu điểm tuyệt vời của hệ thống học trực tuyến tương tác cao, giúp học viên dễ dàng trao đổi với giảng viên và đồng học.

Ngoài ra, chương trình học đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Thái Nguyên còn có thời gian học tập linh hoạt. Vì vậy, học viên có thể dễ dàng tự điều chỉnh thời gian học tập sao cho phù hợp với lịch trình cá nhân và công việc hàng ngày.

Hy vọng bài viết này đã có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Ngành Quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?”. Hãy đăng ký ngay để trải nghiệm chương trình học hiện đại, chất lượng nhé!

=>> Xem thêm: Top những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM

Nguồn tham khảo: hcmuni.fpt.edu.vn ; cellphones.com.vn ; swinburne-vn.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM