0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì – Bạn đã biết chưa?

16:35 04/01/2024

Với nền kinh tế hội nhập và phát triển, ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam. Để phát triển công ty vững chắc, công ty cần có các nhà quản trị tài ba, chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu ngay “Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?” qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ngành Quản trị kinh doanh có cần tiếng Anh không?

nganh quan tri kinh doanh tieng anh la gi

Theo khảo sát của Vụ Giáo dục Đại học về việc sinh viên sau khi ra trường đáp ứng yêu cầu kỹ năng tiếng Anh, có khoảng 49,3% sinh viên đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng, 18,9% sinh viên không đáp ứng được và 31,8% sinh viên cần đào tạo thêm.

Còn theo khảo sát của câu lạc bộ tiếng Anh thuộc Đại học Vinh, chỉ 48,3% sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh. Đây là một thực trạng đáng lo ngại khi nhiều sinh viên ra trường nhưng vẫn chưa trang bị kỹ càng ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết, kéo theo tỷ lệ thất nghiệp sau ra trường cao.

Rõ ràng, rất nhiều tài liệu được nghiên cứu và dịch ra tiếng Anh nhưng nếu không có nền tảng tiếng Anh cơ bản thì việc tiếp xúc kiến thức của các bạn sẽ bị hạn chế. Điều này khiến các bạn gặp khó khăn trong việc tiếp cận những nguồn kiến thức mới hoặc khó có thể hội nhập với quốc tế và khả năng cạnh tranh với thế giới thấp.

Bên cạnh đó, sở hữu năng lực ngoại ngữ ở mức khá, tốt sẽ là lợi thế nếu bạn muốn làm việc trong môi trường cấp cao. Thực tế cho thấy, ngoại ngữ tốt sẽ là một trong những tiền đề vô cùng quan trọng để mở ra nhiều cơ hội thăng tiến cho các bạn trẻ, từ các vị trí giám sát, trưởng bộ phận đến quản lý cấp cao, giám đốc với mức thu nhập đáng mơ ước.

2. Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

Ngành Quản trị kinh doanh tiếng anh là gì? Quản trị kinh doanh trong tiếng anh được gọi với cái tên là Business Administration. Đây là một ngành tổng hợp bao gồm nhiều bộ môn căn bản về quản trị và kinh doanh, chuyên đào tạo các công việc liên quan đến tổ chức, quản lý, theo dõi và giám sát hoạt động kinh doanh của bộ máy doanh nghiệp. Nhìn chung, quản trị tức đề cập đến chức năng quản lý ở quy mô rộng hơn.

Cụ thể, trong chương trình học của ngành này, bạn sẽ được giảng dạy về cách vận hành và hoạt động của các phòng ban trong một công ty như hành chính nhân sự, tài chính, kế toán, truyền thông – marketing, sản xuất,…; cách nghiên cứu, xây dựng hệ thống, tối đa hóa hiệu suất và quản trị hoạt động kinh doanh bằng tư duy để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Bên cạnh việc học chuyên ngành về kinh tế và quản trị, bạn sẽ được trang bị thêm những kỹ năng mềm vô cùng cần thiết như: Tư duy hệ thống, đàm phán, ra quyết định, lãnh đạo, quản trị và điều hành doanh nghiệp,…

=>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

3. Một số từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh tieng anh la gi

Ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì? Dưới đây là những từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Quản trị kinh doanh mà các bạn sinh viên không thể bỏ qua:

Bằng cấp Quản trị kinh doanh

Bằng cấp Quản trị kinh doanh có tên gọi chung là Business Administration. Bên cạnh đó, các từ vựng về bằng cấp của những người học chuyên ngành này là:

 • Cử nhân Quản trị kinh doanh: Bachelor of Business Administration;
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh: Master of Business Administration;
 • Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh: Doctor of Business Administration;
 • Tiến sĩ Quản lý: PhD in Management hoặc Doctor of Management;

Môn học trong ngành Quản trị kinh doanh

Để hiểu rõ hơn về ngành Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì, bạn cần tìm hiểu thêm về các môn học bằng tiếng Anh của chuyên ngành. Cụ thể:

 • Kiến thức giáo dục đại cương: Basic Subject Knowledge
 • Pháp luật kinh tế: Economic Laws
 • Kinh tế vĩ mô: Microeconomics
 • Nguyên lý thống kê: Statistics Theory
 • Đạo đức kinh doanh: Business Ethics
 • Hành vi tổ chức: Organizational Behavior
 • Quản trị học: Administration Science
 • Quản trị kinh doanh: Business Administration
 • Quản trị chất lượng: Quality Management
 • Quản trị sản xuất: Production Management
 • Quản trị tài chính: Financial Administration
 • Quản trị chiến lược: Strategic Management
 • Quản trị kinh doanh quốc tế: International Business
 • Quản lý chuỗi cung ứng: Supply Chain Management
 • Kế toán quản trị: Management Accounting
 • Bảo hiểm: Insurance
 • Khởi nghiệp: Entrepreneurship
 • Thị trường chứng khoán: Stock Market

=>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh có làm kế toán được không?

4. Nên học Quản trị kinh doanh ở đâu?

nganh quan tri kinh doanh tieng anh la gi

Hiện nay, có không ít các trường cao đẳng đại học tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh thi khối nào, các tiêu chí và chất lượng giảng dạy của trường. Trong đó, Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Thái Nguyên chính là môi trường rất tốt để bạn trau dồi tri thức và kỹ năng cần thiết.

Hệ đào tạo từ xa của trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian học tập trực tiếp. Hơn nữa, phương pháp giảng dạy thông minh, giúp giảng viên và các học viên dễ dàng trao đổi và mang lại kết quả học tập hiệu quả nhất. Không những vậy, hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh của trường còn có thời gian học linh hoạt, giúp các học viên dễ dàng sắp xếp thời gian cá nhân.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được “Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?”. Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Hãy tham khảo ngay Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Thái Nguyên để bắt kịp xu hướng hiện nay nhé!

=>> Xem thêm: Top trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở TPHCM

Nguồn tham khảo: truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn; vnexpress.net; swinburne-vn.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM