08:36 06/04/2021

Trong thời kỳ hội nhập với sự phát triển của internet, Công nghệ Thông tin trở thành ngành mũi nhọn thúc đẩy khoa học công nghệ và nền kinh tế nước nhà phát triển ngày càng mạnh mẽ. Trước ngưỡng cửa kỳ thi THPT quốc gia hàng năm, nhiều thí sinh yêu máy tính, đam mê công nghệ vẫn còn băn khoăn trước quyết định lựa chọn ngành nghề. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường, chọn ngành phù hợp cho mình.

Công nghệ thông tin – Là ngành học năng động và sáng tạo

Môi trường làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin rất năng động. Nhân sự về IT đa số đều là những người trẻ, đầy tài năng và khát vọng, giúp bạn trở nên năng động dễ dàng phát huy được năng lực của bản thân.

Những lý do bạn nên chọn học ngành Công nghệ Thông tin tại TNU

Hơn nữa, trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay đòi hỏi các IT phải liên tục nâng cao tay nghề để đáp ứng được nhu cầu của xã hội, đồng nghĩa với việc bạn sẽ thường xuyên được thử thách khả năng sáng tạo và “chinh chiến” với các dòng code, ngôn ngữ lập trình… Điều này giúp các bạn có thể tự trau dồi chuyên môn, trở thành một nhân viên giỏi và chuyên nghiệp hơn.

Người học luôn được tiếp cận với nguồn tri thức mới

Khi làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, bạn sẽ được nắm bắt những kiến thức mới nhất, công nghệ hiện đại nhất, thúc đẩy bạn phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa tư duy sáng tạo của bản thân.

Sinh viên đến với ngành Công nghệ Thông tin Trường Đại học Thái Nguyên sẽ được học hỏi, trau dồi kiến thức từ các giảng viên có kinh nghiệm, những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Các em cũng sẽ được trang bị những kiến thức về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, an toàn và bảo mật hệ thống thông tin, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Tùy theo chuyên ngành, sinh viên sẽ được lựa chọn các kiến thức chuyên ngành chuyên sâu về: hệ thống thông tin; công nghệ phần mềm; mạng và truyền thông máy tính; khoa học máy tính… với khả năng công tác khác nhau.

Với nền kiến thức đa dạng, các cử nhân Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học Thái Nguyên không chỉ vững kiến thức mà còn vững cả tay nghề, có thể tìm được việc làm ổn định sau tốt nghiệp, dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế, góp phần vào sự phát triển nền công nghệ của nước nhà.

Những lý do bạn nên chọn học ngành Công nghệ Thông tin tại TNU

Công nghệ thông tin là nghề có mức thu nhập hấp dẫn

Công nghệ Thông tin là một trong những ngành có mức lương cạnh tranh nhất tại Việt Nam. Theo khảo sát của của JobStreet.com, ở tất cả các cấp bậc, lương ngành Công nghệ Thông tin đều nằm trong top 10 ngành có mức lương lý tưởng nhất tại nước ta. Mức lương phổ biến bắt đầu từ khi mới ra trường/chưa có kinh nghiệm đến nhân viên có từ 1–3 năm kinh nghiệm là từ khoảng 8 đến 12 triệu đồng. Với vị trí quản lý (manager), mức lương phổ biến là từ hơn 27 đến 45 triệu đồng.

Cơ hội việc làm cao, có thể kiểm tiền từ khi đang còn đi học

Trước làn sóng phát triển công nghệ số, mọi hoạt động trong cuộc sống (việc làm, giải trí, liên lạc…) giờ đây bỗng trở nên dễ dàng qua một chiếc laptop, smartphone… công nghệ thông tin trở thành ngành nghề “len lõi” ở mọi nơi, mọi lĩnh vực. Nhiều doanh nghiệp trong nước luôn trong tình trạng thiếu nhân sự IT, liên tục có các đợt tuyển dụng lớn.

Những lý do bạn nên chọn học ngành Công nghệ Thông tin tại TNU

Theo quy hoạch phát triển đến 2025 của Việt Nam, nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin sẽ tăng đến 13% mỗi năm với cơ hội việc làm rất đa dạng. Các IT có thể chọn đảm nhận công việc ở các vị trí:

– Lập trình viên chế tạo phần mềm.

– Chuyên viên kiểm thử, đảm bảo chất lượng phần mềm.

– Kỹ sư trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng

– Chuyên viên thiết kế các hệ thống số, hệ thống nhúng và hệ thống điều khiển tại các công ty chuyên về phần cứng – phần mềm máy tính.

– Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính tại các cơ quan, công ty, trường học và tập đoàn.