0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Review học Đại học từ xa có gì hot?

06:38 10/10/2022

Trong thời kỳ công nghệ phát triển vượt bậc, đại học từ xa là một chủ đề nóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Hình thức học tập này đã và sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những học viên mong muốn vừa học vừa làm hoặc lấy bằng cấp thứ hai. Vì vậy, việc xem xét những review học Đại học từ xa trở thành bước thiết yếu của các bạn trẻ.

1. Đại học từ xa là gì?

review hoc dai hoc tu xa

So với hình thức học đại học truyền thống, học viên học hệ đại học từ xa không cần đến trường gặp trực tiếp giảng viên, thay vào đó điều họ cần là một thiết bị điện tử có kết nối Internet để vào các lớp học trực tuyến. Hiện nay ghi nhận những review học đại học từ xa khá tích cực bởi học viên có sự linh hoạt đối với môi trường và thậm chí là thời gian học tập.

Với hình thức học này, các bạn trẻ phải có tinh thần tự học cao. Ngoài việc tham gia vào các khóa học trực tuyến, người học cũng phải tự học bằng cách sử dụng các kỹ năng nghiên cứu thông qua mạng xã hội và kênh thông tin nghiên cứu giáo dục.

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, tổng số giờ học của học viên theo học chương trình đại học từ xa phải bao gồm cả thời gian học và thời gian phụ đạo từ giảng viên. Bởi vì giáo viên không thể dẫn dắt trực tiếp các sinh viên, chi phí học trực tuyến thường rẻ hơn so với các chương trình đại học trực tiếp.

>> Xem thêm: Đại học Thái Nguyên hệ từ xa có những gì? Đại học từ xa là gì?

2. Giá trị của bằng Đại học từ xa hiện nay

review hoc dai hoc tu xa

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, bằng đại học từ xa của một chuyên ngành sẽ có giá trị giống với bằng đại học chính quy của ngành tương đương.

Chất lượng giảng dạy của hình thức học trực tuyến về cơ bản không khác biệt so với chất lượng giảng dạy của hình thức học trực tiếp tại trường, chương trình đào tạo từ xa có phạm vi, cấu trúc và nội dung như hệ chính quy. Người học không chỉ phải tham gia lớp học đại học từ xa, mà họ còn phải thực hiện các kỳ kiểm tra đánh giá, giống như học viên học trực tiếp. Để được tốt nghiệp, người học cũng phải đạt đủ tiêu chuẩn về chất lượng đầu ra của những bài đánh giá. Vì vậy, bằng Đại học từ xa được đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng như các hình thức giáo dục khác.

Theo thông tin gần đây nhất của Bộ GD & ĐT, văn bằng đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo. Thông tin ghi trên bằng đại học từ xa hay thông tin ghi trên bằng Đại học với hình thức học trực tiếp đều sẽ ghi: “Bằng cử nhân”. Điều này dẫn tới việc không còn sự phân biệt giữa các hình thức đào tạo, dù là ứng viên học đại học từ xa hay trực tiếp cũng đều có cơ hội cạnh tranh việc làm ngang nhau.

=>> Xem thêm: Nên học đại học từ xa trường nào?

3. Có nên học Đại học từ xa?

review hoc dai hoc tu xa

Bằng những trải nghiệm đã từng, nhiều học viên đưa ra những review học đại học từ xa chân thực. Từ đó có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi trên là có, bởi những ưu điểm mà đại học từ xa đem lại.

3.1. Học tập chủ động, linh hoạt

Đại học từ xa gần như đã loại bỏ tất cả các trở ngại học tập. Học viên có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, chỉ sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh mà không cần phải di chuyển đến một địa điểm nhất định.. Thậm chí, họ có thể chủ động thiết kế lộ trình học tập phù hợp với với quỹ thời gian và khả năng của bản thân.

3.2. Nội dung thu hút

Hệ thống bài giảng E-learning được kiểm tra kỹ lưỡng và bài bản trước khi bước vào giai đoạn triển khai nhằm đáp ứng những từng nhu cầu nhỏ nhất của người học. Để làm cho chương trình học hấp dẫn, đa dạng hơn đối với người học, các yếu tố tương tác nhiều cấp độ như video hai chiều, trò chơi hóa, quiz,… cũng sẽ được thêm vào bài giảng.

>> Xem thêm: Học đại học từ xa có tốt không?

4. Review học Đại học từ xa với Đại học Thái Nguyên

review hoc dai hoc tu xa

Đại học Thái Nguyên tự hào được đánh giá là một trong những trường đại học tiên phong và đi đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo E.Learning, cũng như nhận được những review học đại học từ xa tích cực như:

 • Chương trình học được thiết kế phù hợp với tiêu chí của Bộ GD & ĐT, sử dụng công nghệ E-Learning tiên tiến trong giảng dạy.
 • Học trực tuyến 100% giúp học viên có thể kiểm soát được thời gian và địa điểm học tập.
 • Học viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng chuyên ngành
 • Giá trị văn bằng: Được cấp bằng Cử nhân Đại học Thái nguyên, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, có giá trị tương đương bằng chính quy.

Hiện nay, Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên có 9 ngành đào tạo khá đa dạng:

 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Trung
 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Luật kinh tế
 • Công nghệ thông tin
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Thương mại điện tử
 • Kỹ thuật điện tử viễn thông

Xem thêm: Đại học Thái Nguyên hệ từ xa có những gì? Đại học từ xa là gì?

Thông qua chương trình đào tạo từ xa của Đại học Thái Nguyên, học viên được phép sử dụng văn bằng của mình để học lên bậc cao hơn, đây cũng có thể là một trong những ưu thế để các bạn trẻ đàm phán nâng bậc lương, hay ứng tuyển vào các vị trí công việc phù hợp trong thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay.

Nguồn: vnexpress.net


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM