0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Sự thật cần biết về ngôn ngữ anh và ngôn ngữ anh thi khối nào

15:48 05/04/2023

Đa số các bạn trẻ đều đang cho rằng chỉ cần giỏi tiếng anh thì có thể định hướng theo học ngôn ngữ anh. Tuy nhiên học giỏi tiếng anh không phải là yếu tố tất cả quyết định bạn có phù hợp với ngành này không. Đồng thời, ngôn ngữ anh là ngành bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về sự thật cũng như ngôn ngữ anh thi khối nào qua bài viết dưới đây.

1. Tiết lộ sự thật trong ngành ngôn ngữ anh

nganh ngon ngu anh thi khoi nao

Trước khi nói về ngôn ngữ anh thi khối nào, bạn cần biết các thông tin về ngành. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định chính xác mình có nên theo học ngôn ngữ anh hay không cũng như đây có phải ngành học phù hợp. Nếu theo học một ngành bạn không thích, người học sẽ không có hứng học tập nữa.

1.1. Tiếng anh không phải tất cả của ngành ngôn ngữ anh

Nếu bạn còn đang có suy nghĩ chỉ cần giỏi tiếng anh thì theo học ngành ngôn ngữ anh vô cùng đơn giản, lấy bằng dễ dàng thì đây là suy nghĩ hoàn toàn sai. Chuyên ngành tiếng anh và tiếng anh phổ thông là hai thứ khác biệt hoàn toàn. Ngoài việc đọc, viết, nghe, nói và học ngữ pháp, chuyên ngành tiếng anh bao gồm nhiều lĩnh vực phong phú và đa dạng hơn.

Cụ thể, ngành ngôn ngữ anh sẽ trang bị những kiến thức, văn hóa, xã hội của những nước nói tiếng anh. Bên cạnh đó, nếu người học có kiến thức về kinh tế tài chính, kỹ năng phiên dịch hai chiều, khả năng giao tiếp thì bạn còn có nhiều hướng phát triển trong ngành.

Sau khi học ngôn ngữ anh, người học có nhiều sự lựa chọn, không đơn giản chỉ là làm dịch thuật, phiên dịch. Học chuyên ngành tiếng anh ở đại học hoặc cao đẳng, người học sẽ được bổ sung thêm kiến thức về giao tiếp kinh doanh, kỹ năng thương thuyết tranh luận và các kỹ năng nói trước công chúng…

1.2. Ngôn ngữ anh không phải ngành học “hướng nội”

nganh ngon ngu anh thi khoi nao

Ngoài vấn đề ngôn ngữ anh thi khối nào được quan tâm thì vấn đề ngôn ngữ anh là ngành học “trầm tính” cũng dành được khá nhiều sự thu hút từ dư luận. Có thể khẳng định tuyệt đối, ngôn ngữ anh không phải là ngành học nhàm chán, chỉ có học với học.

Ngành này phù hợp với những người hướng ngoại, tính cách cởi mở, nhiệt huyết, sôi động và đặc biệt thích giao tiếp. Đa phần người học ngôn ngữ anh đều có định hướng trở thành phiên dịch viên, dịch thuật viên. Mà phiên dịch viên, dịch thuật viên lại cần có khả năng giao tiếp, biết cách trò chuyện và năng lực chuyển đổi ngôn ngữ nhanh.

Bởi vậy, nói ngôn ngữ anh là ngành học hướng nội hoàn toàn sai lầm. Môi trường học ngôn ngữ anh sẽ càng sôi động, náo nhiệt khi bạn được tìm hiểu kỹ về văn hóa của các nước nói tiếng anh. Đồng thời người học sẽ phải ra ngoài thực chiến nhiều để bổ sung thêm kinh nghiệm cho mình.

=>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

1.3. Ngôn ngữ anh không phải nghề nghiệp duy nhất

Hiện nay vẫn còn nhiều bạn trẻ giữ tư tưởng học ngôn ngữ anh chỉ có một công việc đó là phiên dịch. Bên cạnh những công việc quen thuộc mà nhiều người nghĩ ngay về ngôn ngữ anh như: Giáo viên dạy tiếng anh; phiên dịch tại tòa soạn, cơ quan thông tấn, nhà xuất bản… thì bạn còn có thể đảm nhận vị trí như hướng dẫn viên nhân sự, HR tuyển dụng, xuất nhập khẩu…

Người học ngôn ngữ anh hoàn toàn có thể thử sức ở bất kỳ lĩnh vực nào mà mình thích. Xu hướng toàn cầu hóa hiện nay đang giúp những người học ngành ngôn ngữ anh có nhiều cơ hội định hướng việc làm hơn. Hãy nhớ rằng ngôn ngữ anh không phải nghề nghiệp duy nhất.
Do đó, nếu đã xác định theo học ngôn ngữ anh nên theo học đến cùng. Cần chuẩn bị tâm lý và tìm hiểu thật kỹ về ngành ngôn ngữ anh để không phải “bất ngờ” về bất cứ điều gì về ngành.

=>> Xem thêm: Liệu không giỏi ngôn ngữ Anh có nên học ngôn ngữ Anh

2. Bật mí ngôn ngữ anh thi khối nào

nganh ngon ngu anh thi khoi nao

Để theo học ngành ngôn ngữ anh, thí sinh cần đăng ký dự tuyển với khối thi mình thích. Nên lựa chọn khối thi đảm bảo thể hiện đúng với năng lực của bạn để có kết quả tốt nhất. Dưới đây là các khối giúp bạn giải đáp ngôn ngữ anh thi khối nào:

  • A01: Toán – Lý – Anh.
  • D01: Toán – Văn – Anh.
  • D09: Toán – Sử – Anh.
  • D07: Toán – Hóa – Anh.
  • D15: Văn – Địa – Anh.

Ngoài xét tuyển vào hệ đại học chính quy, bạn có thể xét tuyển ngành ngôn ngữ anh tại Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên. Đây là hệ từ xa do Đại học Thái Nguyên tiếp nhận đào tạo.

Với nhiều năm kinh nghiệm và đã giúp nhiều thế hệ học viên tiếp nối giấc mơ trở thành người thành công trong ngành ngôn ngữ anh, trung tâm khẳng định đầu ra chất lượng. Cầm tấm bằng trong tay, bạn có thể tự tin theo đuổi các vị trí mình mong muốn.

Bên trên là 3 sự thật về ngành ngôn ngữ anh và lời giải đáp cho câu hỏi ngôn ngữ anh thi khối nào. Hy vọng qua đây, bạn đọc đã biết thêm chi tiết về chuyên ngành ngôn ngữ tiếng anh.

=>> Xem thêm: Cập nhật cách tính điểm ngành ngôn ngữ Anh mới nhất.

Tham khảo: Đại học FBU, Tuyển sinh Đông Á, Trường Đại học FPT.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM