Nhảy đến nội dung
Xây dựng hệ thống giáo dục sau dịch COVID-19 công bằng và linh hoạt hơn

Đại dịch COVID-19 đã khiến các trường học trên khắp thế giới bị gián đoạn chương trình học. Tuy nhiên, khủng hoảng thường tạo cơ hội cho những thay đổi lớn lao hơn. Liệu có thể xây dựng lại hệ thống giáo dục sau dịch COVID-19 một cách công bằng và linh hoạt hơn không?

Nhu cầu về nguồn lực và mức lương ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin Việt Nam hiện nay đang có những bước phát triển nhanh chóng, tốc độ tăng trưởng cao hàng năm, là ngành đang thu hút một lượng lao động rất lớn. Có rất nhiều yếu tố đã góp phần tạo ra những thành tựu nổi bật đó như chính sách của Nhà nước, sự nỗ lực của doanh nghiệp, của người dân... nhưng yếu tố vô cùng quan trọng có ý nghĩa then chốt và quyết định chính là nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Dưới đây là bài viết cung cấp thông tin về thực trạng nguồn nhân lực và mức lương của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam.

SỰ PHÁT TRIỂN “THẦN TỐC” CỦA VIỆC HỌC TRỰC TUYẾN TRONG ĐẠI DỊCH COVID

Đại dịch Covid bất ngờ ập đến làm ảnh hưởng đến mỗi người trong chúng ta. Không thể phủ nhận tác động của nó đến toàn bộ nền kinh tế, chính trị, xã hội. Và đặc biệt một trong những điều mở ra “tương lai” của toàn bộ nhân loại đó chính là nền giáo dục cũng bị ảnh hưởng to lớn.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh làm công việc gì sau tốt nghiệp

 

Gần đây, Đại học Thái Nguyên đã nhận được rất nhiều trăn trở về nghề nghiệp của các bạn sinh viên đang theo học ngành ngôn ngữ Anh. Vì vậy, bài viết dưới đây  sẽ review một số công việc ngành ngôn mà bạn có thể làm. Từ đó, giúp các bạn có một cái nhìn toàn cảnh về tương lai của chính mình. 

Liệu học online có có tốt hơn là hình thức học truyền thống?
Học online: phương pháp giáo dục thời đại mới
Làm sao để thành công với con đường học trực tuyến Elearning?
Rất nhiều người bắt đầu trên con đường học trực tuyến E-learning đều băn khoăn với câu hỏi làm thế nào để học tốt và thành công
Kế hoạch dạy học trực tuyến dài hạn với bậc đại học
Có thể, dạy học trực tuyến sẽ trở thành xu hướng trong tương lai dài hạn. Để làm được điều đó các tổ chức giáo dục cần nhiều sự đầu tư hơn cho kế hoạch học trực tuyến cụ thể.
Giáo dục bậc Đại học và phương pháp học trực tuyến (Phần I)
Covid 19 đã mang lại cho nền giáo dục cơ hội trải nhiệm học trực tuyến. Không chỉ là thử nhiệm, phương pháp học trực tuyến nay trở thành một phương pháp học tập chất lượng và đạt hiệu quả cao.
9 lợi ích bất ngờ của đào tạo trực tuyến
Đào tạo trực tuyến (e-learning hay online education) đã thay đổi hoàn toàn cách phương pháp học truyền thống tác động đến người học. Dó đó, sinh viên khá thích hình thức đào tạo trực truyến. Chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích mà hình thức đào tạo trực truyến mang lại.
KHÁC BIỆT THÚ VỊ CỦA HỌC ONLINE VÀ TRUYỀN THỐNG
Học trực truyến là một hình thứ học không còn xa lạ với chúng ta nhưng nó có khá nhiều điểm khác biệt thú vị so với hình thức học truyền thống.
Subscribe to đại học thái nguyên