Nhảy đến nội dung
Kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản cho sinh viên

 

Hiện nay, có một số sinh viên chưa nhận thức hoặc xem nhẹ tầm quan trọng của kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản. Họ cho rằng công nghệ thông tin cơ bản chỉ như một kỹ năng mềm đơn giản và không cần phải học tập chuyên sâu, do đó chưa thực sự có sự hứng thú, say mê học tập. Trong bài viết này, Đại học Thái Nguyên đưa ra một số phương pháp nhằm hỗ trợ sinh viên năm nhất hoặc các bạn có ý định tham gia môi trường đại học nâng cao khả năng học tập các kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản.

SỰ PHÁT TRIỂN “THẦN TỐC” CỦA VIỆC HỌC TRỰC TUYẾN TRONG ĐẠI DỊCH COVID

Đại dịch Covid bất ngờ ập đến làm ảnh hưởng đến mỗi người trong chúng ta. Không thể phủ nhận tác động của nó đến toàn bộ nền kinh tế, chính trị, xã hội. Và đặc biệt một trong những điều mở ra “tương lai” của toàn bộ nhân loại đó chính là nền giáo dục cũng bị ảnh hưởng to lớn.

COVID 19 ĐÃ THAY ĐỔI NỀN GIÁO DỤC MÃI MÃI

COVID-19 đã khiến các trường học trên toàn thế giới phải đóng cửa. Trên toàn cầu, hơn 1,2 tỷ trẻ em không ra khỏi lớp học. Điều này đã buộc phải khiến nền giáo dục thay đổi đáng kể, đặc biệt là sự nổi lên của hình thức học e-learning - nghĩa là việc giảng dạy được thực hiện từ xa và trên các nền tảng kỹ thuật số. 

Học trực tuyến có phải là sự lựa chọn tốt cho bạn?

Mô hình giáo dục trực tuyến đã gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới trong suốt hai thập kỷ qua. Việc triển khai hình thức học trực tuyến đã bắt đầu từ rất lâu trước đây. Tuy nhiên đến năm 1998, mới có một số trường học truyền thống ghi nhận và sử dụng các công cụ trực tuyến này.

 

Làm sao để thành công với con đường học trực tuyến Elearning?
Rất nhiều người bắt đầu trên con đường học trực tuyến E-learning đều băn khoăn với câu hỏi làm thế nào để học tốt và thành công
Kế hoạch dạy học trực tuyến dài hạn với bậc đại học
Có thể, dạy học trực tuyến sẽ trở thành xu hướng trong tương lai dài hạn. Để làm được điều đó các tổ chức giáo dục cần nhiều sự đầu tư hơn cho kế hoạch học trực tuyến cụ thể.
Giáo dục bậc Đại học và phương pháp học trực tuyến (Phần I)
Covid 19 đã mang lại cho nền giáo dục cơ hội trải nhiệm học trực tuyến. Không chỉ là thử nhiệm, phương pháp học trực tuyến nay trở thành một phương pháp học tập chất lượng và đạt hiệu quả cao.
HỌC TRỰC TUYẾN - GIẢI PHÁP TÌNH THẾ HAY XU HƯỚNG TẤT YẾU
Dạy học trực tuyến (e-learning) đang trở thành một xu thế mới trong quá trình trao quyền tự chủ cho người học. Trong đại dịch Covid-19, e-learning còn là giải pháp tình thế để ngành giáo dục của nhiều quốc gia tiếp tục thực hiện chức năng dạy và học
Subscribe to học trực tuyến