Nhảy đến nội dung

Thương mại điện tử- 6 tố chất tạo nên người thành công

Thương mại điện tử là gì?

Đây là việc tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động kinh doanh bằng các phương tiện điện tử. Một cách dễ hiểu hơn thì thương mại điện tử chính là việc mua bán sản phẩm hay dịch vụ thông qua internet và các phương tiện điện tử khác. Các giao dịch này bao gồm tất cả các hoạt động như: giao dịch, mua bán, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo và giao hàng… 

6 tố chất của người làm thương mại điện tử

 

6 Tố chất của người làm Thương mại điện tử

Niềm đam mê kinh doanh và muốn khẳng định mình

Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Mình là người luôn muốn vươn lên vị trí dẫn đầu hay chỉ lẳng lặng đằng sau bàng quang không quan tâm đến vị trí của mình". Nếu bạn là người luôn biết phấn đấu vươn lên để học tốt, đạt điểm cao, vươn lên vị trí xếp hạng cao thì bạn có tố chất của người làm kinh doanh.

Bạn thường xuyên quan tâm đến người xung quanh

Nếu bạn thường quan tâm đến người xung quanh có nghĩa là bạn đang rèn luyện khả năng nắm bắt nhu cầu, mong muốn, tâm lý và cảm xúc của người khác. Khả năng đó vô cùng quan trọng và cần thiết cho người làm kinh doanh.

Bạn là người chủ động,liên tục trong mọi tình huống bất kể khó khăn 

6 tố chất của người làm thương mại điện tử

Bạn hãy nhớ lại 12 năm học tập cũng như trong đời sống hằng ngày. Có phải bạn luôn làm việc nhiệt tình, chủ động không cần đôn đốc, thúc giục khi làm một công việc nào đó tại gia đình hoặc tại lớp. Nếu đúng như vậy thì chúc mừng bạn, bởi phẩm chất này được đánh giá cao trong bất kỳ ngành nào.

Bạn có ý định xây dựng doanh nghiệp riêng, có tham vọng vươn lên trong cuộc sống

Nếu có ý định này bạn luôn muốn khởi nghiệp. Và thương mại điện tử là cơ hội tốt cho bạn để bắt đầu một doanh nghiệp riêng.

Bạn là người có tính kiên trì bền bì không ngại khó không ngại khổ

6 tố chất của người làm thương mại điện tử

Khi học tập và làm việc trong thời đại công nghiệp 4.0 tính cách này vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong ngành thương mại điện tử, vấn đề tự học được đặt lên hàng đầu. Trong quá trình tự học sẽ gặp nhiều khó khăn và tính cách kiên trì, không bỏ cuộc giúp bạn vượt qua điều đó. Nhận ra điều này một cách đơn giản thông qua quá trình học tập của bạn trong quá khứ.

Bạn có yêu thích, thường xuyên sử dụng Internet và CNTT

6 tố chất của người làm thương mại điện tử

Thương mại điện tử gắn liền với Internet và Công nghệ thông tin. Nếu bạn không yêu thích nó thì rất khó để theo được ngành này. Bạn có đang dùng Facebook, Zalo,.. không ? Bạn có bao giờ dùng Google để tra cứu một thứ gì đó. Nếu đúng như vậy, bạn có tiềm năng thành công trong ngành thương mại điện tử.