Nhảy đến nội dung
Xu hướng việc làm trên thế giới sau đại dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy xu hướng làm việc trực tuyến, tăng giao dịch qua các sàn thương mại điện tử, phát triển công nghệ tự động hóa. Chính vì thế, hơn 25% số người lao cần phải chuyển đổi nghề nghiệp so với ước tính trước đây. Vậy xu hướng việc làm sau dịch COVID-19 thay đổi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn có đủ năng lực để theo ngành "HOT" thương mại điện tử ?

Trong đời, ai chẳng có lúc do dự, đắn đo nhất là khi lựa chọn ngành để học, nghề để làm. Bạn đã từng tự hỏi? Bản thân mình thực sự phù hợp với ngành nghề nào? Và câu trả lời chỉ có khi mỗi người đã trải nghiệm và tôi luyện bản thân “đủ lớn”. Đương nhiên, chặng đường mỗi người đi là khác nhau nhưng nếu ngay lúc này đây, bạn vẫn đang thực sự hoang mang và lo lắng thì hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu một ngành đang có “cơ hội” thị trường vô cùng lớn hiện tại đó là ngành thương mại điện tử.

SỰ PHÁT TRIỂN “THẦN TỐC” CỦA VIỆC HỌC TRỰC TUYẾN TRONG ĐẠI DỊCH COVID

Đại dịch Covid bất ngờ ập đến làm ảnh hưởng đến mỗi người trong chúng ta. Không thể phủ nhận tác động của nó đến toàn bộ nền kinh tế, chính trị, xã hội. Và đặc biệt một trong những điều mở ra “tương lai” của toàn bộ nhân loại đó chính là nền giáo dục cũng bị ảnh hưởng to lớn.

COVID 19 ĐÃ THAY ĐỔI NỀN GIÁO DỤC MÃI MÃI

COVID-19 đã khiến các trường học trên toàn thế giới phải đóng cửa. Trên toàn cầu, hơn 1,2 tỷ trẻ em không ra khỏi lớp học. Điều này đã buộc phải khiến nền giáo dục thay đổi đáng kể, đặc biệt là sự nổi lên của hình thức học e-learning - nghĩa là việc giảng dạy được thực hiện từ xa và trên các nền tảng kỹ thuật số. 

Mức lương ngành Digital Marketing có cao như mọi người vẫn nghĩ?

Dịch COVID-19 đang mang đến những thay đổi to lớn trong xã hội, cả ở những nước phát triển và đang phát triển, dẫn theo xu hướng nghề nghiệp cũng đang dịch chuyển. Có những ngành học đang nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên không chỉ ở Việt Nam mà khắp nơi trên thế giới. Cùng với xu hướng công nghệ 4.0 và hạn chế tiếp xúc giữa người với người, Digital Marketing là ngành thực sự bùng nổ. Vậy "Mức lương ngành Digital Marketing là bao nhiêu?", cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh làm công việc gì sau tốt nghiệp

 

Gần đây, Đại học Thái Nguyên đã nhận được rất nhiều trăn trở về nghề nghiệp của các bạn sinh viên đang theo học ngành ngôn ngữ Anh. Vì vậy, bài viết dưới đây  sẽ review một số công việc ngành ngôn mà bạn có thể làm. Từ đó, giúp các bạn có một cái nhìn toàn cảnh về tương lai của chính mình. 

Liệu học online có có tốt hơn là hình thức học truyền thống?
Học online: phương pháp giáo dục thời đại mới
Học trực tuyến có phải là sự lựa chọn tốt cho bạn?

Mô hình giáo dục trực tuyến đã gia tăng nhanh chóng trên toàn thế giới trong suốt hai thập kỷ qua. Việc triển khai hình thức học trực tuyến đã bắt đầu từ rất lâu trước đây. Tuy nhiên đến năm 1998, mới có một số trường học truyền thống ghi nhận và sử dụng các công cụ trực tuyến này.

 

Làm sao để thành công với con đường học trực tuyến Elearning?
Rất nhiều người bắt đầu trên con đường học trực tuyến E-learning đều băn khoăn với câu hỏi làm thế nào để học tốt và thành công
Vì sao nguồn vốn nhân lực Việt Nam cao hơn các nước trong khu vực

Những thành công của Việt Nam trong tiếp cận giáo dục phổ thông và nâng cao kết quả học tập đã để lại ấn tượng với các nhà hoạch định chính sách giáo dục trên toàn thế giới. Dù mức độ phát triển của kinh tế đất nước còn thấp, nguồn nhân lực Việt Nam vẫn rất cao, học sinh Việt Nam nhìn chung vẫn vượt trội so với học sinh các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế (PISA). Bí quyết đằng sau thành công này là gì?

Subscribe to TIN TỨC