0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Top trường đào tạo ngành kế toán ở Hà Nội đáng học nhất

08:00 15/11/2022

Ngành kế toán là một trong số những ngành học hot vào thời điểm tuyển sinh. Bởi mỗi một doanh nghiệp đều cần đến khối phòng kế toán để phục vụ cho các thao tác vận hành. Để trở thành một chuyên viên kế toán giỏi, học viên cần phải tìm hiểu địa điểm đào tạo chất lượng. Dưới đây là top trường đào tạo ngành kế toán ở hà nội đáng học nhất.

Ngành kế toán là gì?

top truong dao tao nganh ke toan o ha noi

Kế toán là toàn bộ các thao tác như liệt kê, ghi chép tài sản, của cải hay hoạt động của doanh nghiệp, đơn vị và tổ chức. Từ đó, kết hợp và tính toán ra kết quả lao động mà con người đạt được. Có thể hiểu kế toán là công việc ghi chép, thu nhập, xử lý và cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh, hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp nào đó.

Đối tượng chính của ngành kế toán là sự hình thành và biến động tài sản mà kế toán cần phản ánh. Điều này được thể hiện rõ ràng qua mặt tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Thông thường, ngành nghề được phân chia thành hai lĩnh vực: Kế toán doanh nghiệp và kế toán công.

Sự phổ biến của ngành kế toán đã xuất hiện nhiều trường học, các khóa đào tạo riêng về ngành. Top trường đào tạo ngành kế toán ở hà nội sẽ giúp bạn lựa chọn được trường học uy tín, chất lượng, có đầu ra tốt nhất. 

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc “Ngành kế toán nên học trường nào ở Hà Nội?”

Ngành kế toán đào tạo gì?

top truong dao tao nganh ke toan o ha noi

Học viên tham gia ngành kế toán được đào tạo kiến thức từ bài bản đến chuyên sâu. Trong những năm đầu tiên, học viên sẽ được tiếp nhận đào tạo từ những môn đại cương. Đến năm học thứ ba, học viên bắt đầu tiếp xúc dần đến những môn chuyên ngành, các kiến thức chuyên sâu về kế toán.

Cụ thể, học viên sẽ được tiếp nhận những môn học như: 

 • Kinh tế vi mô
 • Nguyên lý kế toán
 • Kinh tế vĩ mô
 • Kế toán chi phí
 • Kế toán quản trị
 • Phân tích ngân sách
 • Báo cáo tài chính
 • Chiến lược kinh doanh
 • Kiểm toán
 • Kế toán tài chính
 • Hệ thống thông tin
 • Tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp
 • Kế toán quản trị
 • Phân tích định lượng

Bên cạnh đó top trường đào tạo ngành kế toán ở hà nội còn đào tạo học viên những kiến thức cơ bản như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lập kế hoạch… Sau khi ra trường, học viên có chắc kiến thức, hoàn toàn tự tin đảm nhận các vị trí kế toán trong doanh nghiệp.

Top trường đào tạo ngành kế toán ở hà nội đáng học

top truong dao tao nganh ke toan o ha noi

Không chỉ phổ biến ở phía Nam, học viên các tỉnh thành miền Bắc cũng có nhu cầu tham gia đào tạo ngành kế toán. Dưới đây là top trường đào tạo ngành kế toán ở hà nội đáng học mà bạn có thể tham khảo.

Đại học Kinh tế Quốc Dân

Đây là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất đất nước. Ngoài ra, trường học cũng tiếp nhận đào tạo bằng cấp Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Nhà trường thường xuyên tổ chức các khóa học bồi dưỡng chuyên môn ngắn về các lĩnh vực kinh tế và kế toán. Trong năm vừa rồi, điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc Dân ngành kế toán là 30.15 điểm (2021).

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính là cái tên tiếp theo nằm trong top trường đào tạo ngành kế toán hà nội. Trường học đào tạo hệ chính quy, sau đại học về các lĩnh vực kinh tế, kế toán, tài chính… Trường thực hiện tốt việc nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực kinh tế, kế toán. Năm 2021, điểm chuẩn của ngành kế toán Học viện Tài chính lấy 35.73 điểm.

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là một trong top trường đào tạo ngành kế toán ở hà nội nổi bật với đội ngũ giảng viên ngày càng được nâng cao. Học viên tốt nghiệp được đáp ứng tất cả yêu cầu của nhà tuyển dụng và xã hội. Trong những năm vừa qua, nhà trường đã hợp tác, liên kết chặt chẽ với các chương trình đào tạo quốc tế. Từ đó tạo động lực, thúc đẩy, nâng cao chất lượng đào tạo và đóng góp hiệu quả về công việc, cơ hội phát triển ngành nghề cá nhân.

>> Xem thêm: Lương ngành kế toán có hot như mọi người thường nghĩ?

Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên

Khác biệt với các trường nằm top trường đào tạo ngành kế toán ở hà nội, Trung tâm Đào tạo từ xa Đại học Thái Nguyên là trung tâm tiếp nhận đào tạo từ xa. Tức, học viên tham gia học không cần đến trực tiếp trường lớp, tự do sắp xếp lịch học. Ngành kế toán là một trong các ngành học được học viên quan tâm nhất tại trung tâm.

Trung tâm có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về kiến thức ngành kế toán. Đồng thời, các công nghệ, phương pháp giảng dạy hiện đại được ứng dụng và tích hợp trong quá trình trao đổi giữa giảng viên và học viên. Từ đó, giúp học viên nắm bắt được kiến thức, rút ngắn thời gian học tập. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên đủ sức và khả năng làm việc trong môi trường tốt.

Bài viết trên đã mang lại các thông tin cơ bản về ngành kế toán. Ngành kế toán có nhiều cơ hội việc làm và phương hướng phát triển đa dạng. Lên kế hoạch học tập từ bây giờ sẽ giúp bạn tiếp cận sâu hơn về ngành.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM