Nhảy đến nội dung

Tư vấn hướng nghiệp dành cho người học quản trị kinh doanh online

Học quản trị kinh doanh online học những gì, nên học trường nào và ra trường được mức thu nhập cao hay không? Dưới đây là tổng hợp những thông tin chi tiết. 


Quản trị kinh doanh là một trong những ngành kinh tế tổng hợp được ưa chuộng trong những năm gần đây. Cùng với đó, học quản trị kinh doanh online cũng trở thành con đường thuận tiện giúp người học tiết kiệm thời gian, tiền bạc và thuận tiện học mọi lúc, mọi nơi, vừa học vừa làm. Vậy thực chất theo học ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ học những gì? Top trường đào tạo hàng đầu ngành quản trị kinh doanh online chất lượng và người học có những cơ hội nghề nghiệp nào và liệu có mức thu nhập cao hay không? 

Học quản trị kinh doanh là học những gì? 

Ngành quản trị kinh doanh đào tạo học viên những kiến thức cơ bản về quản trị và điều hành một doanh nghiệp. Đó là toàn bộ các kiến thức tổng hợp về lĩnh vực quản trị nhân sự, quản trị marketing, quản trị logistic, tài chính, kế toán... và cách thức để tối ưu hóa hiệu suất các công việc trực thuộc các lĩnh vực này. 

Trong 1 đến 2 năm đầu tiên, người học sẽ học các môn đại cương và nhập môn về quản trị kinh doanh. Từ 2 đến 3 năm cuối, sinh viên sẽ lựa chọn học chuyên sâu về các lĩnh vực Quản trị nhân sự, marketing, logistic, tài chính - kế toán. 
Nếu như bạn đang là một học sinh đứng trước ngưỡng cửa đại học mà vẫn phân vẫn chưa biết chọn ngành nào hoặc chưa có định hướng nghề nghiệp, quản trị kinh doanh có thể là một trong những con đường phù hợp với bạ. Bởi khi theo học ngành này bạn có cơ hội tiếp xúc với kiến thức của nhiều ngành nghề kinh tế khác nhau. Sau khi theo học 1 đến 2 năm bạn đã tích lũy thêm kiến thức, thông tin và hiểu biết về các ngành nghề thì lúc đó bạn có thể lựa chọn theo chuyên sâu một lĩnh vực. 

Tư vấn hướng nghiệp dành cho người học quản trị kinh doanh online


 

Nên học quản trị kinh doanh online tại những trường nào? 

Sự phát triển và nở rộ của công nghệ và mạng internet đã mang đến nhiều cơ hội cho người học trên cả nước có thể học quản trị kinh doanh online ở bất cứ nơi đâu và thời gian nào. Những người có khó khăn về tài chính hoặc bất tiện và thời gian có thể lựa chọn hình thức học online để vừa học vừa làm, học tranh thủ vào thời gian rảnh và có thể hoàn thành sớm chương trình học đại học và nhận bằng tốt nghiệp. 

Hình thức đào tạo đại học online đã xuất hiện từ rất lâu, những ngày đầu, người theo học đại học online phải học qua những đĩa CD với công nghệ thô sơ, tỷ lệ tương tác giữa giảng viên và người học ở mức rất thấp. Ngày nay, với nền tảng công nghệ thông tin ngày càng phát triển và tân tiến, chương trình đào tạo từ xa được cải tiến rất nhiều giúp người học có thể tiếp cận với kiến thức và học tập một cách trực quan, dễ hiểu và có thể dễ dàng tương tác với giảng viên và bạn cùng học. Hiện nay, có hàng loạt các trường mở đào tạo hình thức học quản trị kinh doanh online. Trong đó, hệ đại học có một số trường nằm trong top những trường trọng điểm quốc gia mà bạn có thể tham khảo như: 
-     Đại học Kinh tế Quốc dân - Một trong những trường Top đầu về đào tạo các ngành kinh tế với đội ngũ giảng viên đầu ngành và chương trình đào tạo chất lượng. Học quản trị kinh doanh đại học Kinh tế quốc dân bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo và có thể tận dụng sự liên kết giữa trường và các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.
-    Đại học Mở Hà Nội - Là một trong những đơn vị đào tạo đại học online đầu ngành, chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh online tại Đại học Mở đã khẳng định được chất lượng với hàng chục khóa sinh viên tốt nghiệp và đều có được những cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. 
-    Đại học Thái Nguyên - Một trong những trường đại học Vùng có chất lượng thuộc top đầu. Điều kiện tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh online của đại học Thái Nguyên khá “dễ thở”, tạo nhiều cơ hội cho nhiều học sinh/người học có trở ngại về năng lực/tiền bạc/tài chính đăng ký học.. 

Bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh hệ trực tuyến tại những trường này và đăng ký xét tuyển hình thức online ngay trên website của các trường: 
-    Đại học Kinh tế quốc dân - https://eneu.vn/
-    Đại học Mở Hà Nội - https://ehou.vn/
-    Đại học Thái Nguyên - https://dhthainguyen.edu.vn/

 

Tư vấn hướng nghiệp dành cho người học quản trị kinh doanh online


Người học quản trị kinh doanh online hay offline có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở trong các doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp của học viên học quản trị kinh doanh online sau tốt nghiệp

Bộ giáo dục và đào tạo ngày càng quản lý chặt chẽ chất lượng của giáo dục trực tuyến và đào từ xa, cũng chính vì thế, không chỉ chất lượng chương trình học được đảm bảo mà giá trị bằng cấp cũng trở nên tương đương với bằng chính quy. Không chỉ thế, theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT nội dung ghi trên bằng đại học online sẽ không còn ghi hình thức đào tạo nữa. Những thay đổi này không chỉ đảm bảo chất lượng cử nhân tốt nghiệp mà còn đảm bảo những học viên theo học hình thức online sẽ có cơ hội cạnh tranh công bằng với những người theo học trực tiếp. 
Vậy những người học quản trị kinh doanh online hay offline có những cơ hội nghề nghiệp thế nào? 
Hiện nay thực trạng làm trái ngành xảy ra phổ biến ở mọi ngành nghề trong xã hội. Quản trị kinh doanh cũng nằm trong thực trạng đó. Tuy nhiên, để không xảy ra thực trạng này, bạn có thể định hướng trước về những ngành nghề mà cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể theo đuổi. Đồng thời, với những ngành nghề này, người học sẽ có cơ hội cao hơn trước các nhà tuyển dụng so với những cử nhân của ngành nghề khác. Vậy những người học quản trị kinh doanh ra trường có thể làm gì trong các doanh nghiệp:
-    Mảng kinh doanh/sale và phát triển thị trường: Tìm kiếm khách hàng, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ và chăm sóc khách hàng sau mua. Những ngành nghề như Bất động sản, thiết bị/dịch vụ y tế, thẩm mỹ… và các ngành hàng cao cấp hiện nay rất cần nguồn nhân lực tốt nghiệp quản trị kinh doanh để đảm nhận vị trí này. 
-    Mảng hành chính/nhân sự: Đảm nhiệm các thủ tục/công việc hành chính liên quan đến giấy tờ, tài sản… và hạng mục quản lý/đào tạo con người
-    Mảng Marketing: Tất cả các công việc để đưa được sản phẩm/dịch vụ đến tay người tiêu dùng và khiến khách hàng hài lòng như: Phát triển sản phẩm, truyền thông quảng cáo...
-    Mảng Logistic
-    …….
Bên cạnh đó, với kiến thức và kỹ năng quản trị, những người tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể làm ở các vị trí quản lý chiến lược… các cấp nếu như tích đủ kinh nghiệm và thành tựu. 
 

Tư vấn hướng nghiệp dành cho người học quản trị kinh doanh online

Trong top các ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay tại Việt Nam có đến hơn một nửa ngành nghề mà cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh online có thể theo đuổi

Học quản trị kinh doanh online có được thu nhập cao hay không? 

Không chỉ với người học quản trị kinh doanh online, những cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh luôn có cơ hội sở hữu mức thu nhập cao và các vị trí chủ chốt trong các tổ chức/doanh nghiệp nếu như họ chứng minh được kỹ năng và hiệu quả làm việc của bản thân. Đặc biệt, trong top các ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay tại Việt Nam như IT, Marketing, Nhân sự, Ngân Hàng... thì có đến hơn một nửa ngành nghề mà cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh online có thể theo đuổi. Nền tảng kiến thức và kỹ năng mà những người học quản trị kinh doanh có trong quá trình học đại học có thể giúp họ tiếp cận với những ngành nghề có thu nhập cao trong xã hội. 

Điều quan trọng nhất mà cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh cần lưu ý nếu muốn sở hữu thu nhập cao là cố gắng nỗ lực và tích lũy kiến thức trong quá trình học, phấn đấu và không ngừng học hỏi trong quá trình làm việc và đặc biệt là biết mình nên tập trung vào mảng quan trọng nào nào ngay từ những năm còn là sinh viên năm thứ 2 , thứ 3 trước khi học những học phần chuyên sâu. 

Nỗ lực và năng lực của bản thân vốn là những yếu tố tiên quyết trong việc bạn có sở hữu mức thu nhập cao hay không, có thành công và trở thành những cá nhân xuất sắc trong xã hội hay không. Tuy nhiên, chọn ngành, trường học vốn cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo dựng môi trường, nuôi dưỡng và bồi đắp cho khả năng của bạn. Chính vì vậy, cho dù là người học quản trị kinh doanh online, học offline hay bất cứ một ngành nghề nào, hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn ngành học, trường học và nỗ lực từng ngày.