0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Văn bằng 2 nghĩa là gì? Những điều cần phải biết về văn bằng 2

13:54 27/12/2022

Kiến thức luôn thay đổi và được cập nhật liên tục trong thời đại này. Chính vì thế mà nhu cầu học tập, trau dồi thêm được rất nhiều người quan tâm. Vậy văn bằng 2 nghĩa là gì? mà có rất nhiều bạn trẻ cũng như nhiều đối tượng tìm hiểu và mong muốn học để lấy thêm văn bằng này. Bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết về văn bằng hai cũng như các điều kiện và lợi ích để tất cả học viên có thể nắm rõ hơn.

1. Văn bằng 2 nghĩa là gì?

van bang 2 nghia la gi

Văn bằng 2 nghĩa là gì? Văn bằng 2 tương đương với trình độ học tập như văn bằng một hay không? Trước tiên cùng hiểu thuật ngữ văn bằng là gì đầu tiên. Bằng cấp, văn bằng đề cập đến số lượng tín chỉ học tập mà học sinh sẽ học và hướng tới đạt được trong một khóa học, chương trình học của các trường, trung tâm đào tạo theo quy định của bộ giáo dục.

Văn bằng 2 được hiểu là bằng đại học thứ hai đây cũng là một văn bản chứng nhận về quá trình học tập. Văn bằng này sẽ cấp cho học viên đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học. Trải qua và hoàn thành chương trình học đại học của một chuyên ngành mới. Thực hiện đủ điều kiện cũng như các yêu cầu của trường để có thể tốt nghiệp đại học thứ hai.

Hiểu một cách đơn giản chính là học viên đã tốt nghiệp đại học và muốn học thêm một ngành học khác để có thêm một tấm bằng tốt nghiệp thứ hai.

=>> Xem thêm: Đại học văn bằng 2 là gì?

2. Những quy định về việc học văn bằng hai cần phải biết?

van bang 2 nghia la gi

Văn bằng đại học thứ hai chỉ cấp cho những học viên đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học.

Việc đào tạo để học viên có thể được cấp văn bằng thứ 2 phải thực hiện theo hai hình thức sau:

 • Hệ không chính quy: vừa học vừa làm; học từ xa hay tự học có hướng dẫn.
 • Hệ chính quy: học tập trung tại trường.

Điều kiện để các học viên có thể học văn bằng hai như sau:

 • Là công dân Việt Nam có đủ sức khỏe, không can án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đã có bằng tốt nghiệp đại học sẽ được đăng ký dự tuyển học văn bằng hai.
 • Thực hiện đầy đủ các hồ sơ đúng hạn của trường.
 • Những quy định tuyển sinh khác của các trường.

Một vài trường hợp văn bằng 2:

 • Có văn bằng đại học hệ chính quy đăng ký học thêm một ngành trong nhóm ngành tại trường mà mình đã học và tốt nghiệp.
 • Đã có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ở các ngành khoa học tự nhiên đăng ký vào ngành đào đào tạo hệ không chính quy: ngoại ngữ; công nghệ, kinh tế.
 • Đã có bằng tốt nghiệp đại học các ngành nhóm khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký vào ngành kinh tế ngoại ngữ.

Đối với các học viên không thuộc các trường hợp trên khi tham gia học văn bằng thứ hai buộc phải thi hai môn thuộc kiến thức giáo dục đại cương của ngành đào tạo thứ 2.

=>> Xem thêm: Cập nhật quy định mới về học văn bằng 2

3. Văn bằng 2 có giá trị hay không?

Hệ văn bằng 2 nghĩa là gì đã được giải thích ở phần trên? Vậy văn bằng hai có giá trị tương đương như văn bằng một hay không?

Văn bằng hai có giá trị ngang bằng như văn bằng một. Bởi khi học thêm văn bằng cũng có hình thức đào tạo những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành giống như văn bằng một.

Các môn đại cương được giảm bớt, có thêm nhiều thời gian để học tập các môn học chuyên sâu. Các bạn học viên luôn được đảm bảo kiến thức chuyên ngành và kỹ năng chuyên sâu ở mức tốt nhất.

4. Lợi ích lớn khi học thêm văn bằng 2

van bang 2 nghia la gi
 • Con đường sự nghiệp mới

Bằng cử nhân thứ hai là sự lựa chọn hợp lý và tuyệt vời đối với các học viên đang tìm kiếm sự thay đổi trong nghề nghiệp. Văn bằng hai chính là một trong những cách tạo ấn tượng cho các nhà tuyển dụng. Có thêm nhiều kiến thức mới để trau dồi trong công việc hoặc rẽ sang một hướng đi mới trong công việc.

 • Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Khi các học viên đang ở giữa sự nghiệp của mình và đã sẵn sàng để đảm nhận những trách nhiệm lớn hơn.
Hơn nữa, bằng cử nhân thứ hai có thể mở ra nhiều khả năng hơn cho học viên tốt nghiệp. Nếu đang muốn mở rộng các cơ hội tiềm năng của mình, thì việc lấy thêm bằng cử nhân có thể phù hợp hơn.

 • Thời gian học ngắn hơn

Đối với những người trưởng thành có trách nhiệm với công việc và gia đình, bốn năm để lấy bằng cử nhân truyền thống có thể được coi là một thời gian dài. Tuy nhiên, các trường đại học ngày nay đã bắt đầu cung cấp các chương trình cấp tốc trực tuyến, giáo dục từ xa. Việc này cho phép học viên lấy bằng cử nhân thứ hai trong thời gian ngắn hơn.

=>> Xem thêm: Hệ văn bằng 2 là gì?

5. Học văn bằng thứ hai tại Trung tâm đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên

van bang 2 nghia la gi

Trung tâm đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên là cơ sở với nhiều năm kinh nghiệm hệ giáo dục từ xa với rất nhiều ngành nghề phổ biến. Một số ngành có học viên tin tưởng lựa chọn học tập nhiều nhất hiện nay có thể kể đến như: Ngôn ngữ Anh, Kế Toán và Thương mại điện tử & Markting số…

Giáo dục từ xa cùng Đại học Thái Nguyên rất phù hợp cho rất nhiều đối tượng mong muốn theo học thêm văn bằng. Thời gian và địa điểm linh hoạt, mọi học viên đều có thể chủ động sắp xếp thời gian phù hợp. Chương trình học rõ ràng, các kiến thức luôn được cập nhật áp sát thực tế để các học viên tự tin khi bắt đầu công việc sau khi học.

6. Kết luận

Văn bằng 2 nghĩa là gì? Những điều kiện để học cũng như lợi ích mang lại cho các học viên đã được giải đáp qua bài trên. Hy vọng các bạn sẽ có một quá trình học thật thú vị.

Nguồn: luatvietnam.vn; thuvienphapluat.vn; bestcolleges.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM