0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

2 phút tìm hiểu về tuyển sinh văn bằng 2 ngôn ngữ anh 2023

11:57 18/12/2023

Trong bài viết này, Trung tâm đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và cập nhật về cơ hội học tập văn bằng 2 ngôn ngữ anh sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng khám phá những thông tin quan trọng cần nằm về văn bằng 2 ngôn ngữ anh 2023 nhé.

1. Đối tượng và phương thức tuyển sinh văn bằng 2 ngôn ngữ anh 2023

van bang 2 ngon ngu anh 2023

Năm 2023, văn bằng 2 ngôn ngữ anh sẽ hỗ trợ tuyển sinh đối với những đối tượng và hình thức tuyển sinh như sau:

1.1. Đối tượng tuyển sinh

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối tượng tuyển sinh văn bằng 2 ngôn ngữ Anh năm 2023 là:

 • Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy, hệ không chính quy, hệ từ xa hoặc hệ vừa học vừa làm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng do các cơ sở giáo dục nước ngoài cấp có văn bằng được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1.2. Phương thức tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh văn bằng 2 ngôn ngữ Anh 2023 được thực hiện theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc đại học.

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có điểm trung bình tích lũy toàn khóa học từ 5,5 trở lên. Trường hợp thí sinh chưa tích lũy đủ môn học ở các tổ hợp trên sẽ được đăng ký học bổ sung kiến thức và phải được công nhận kết quả trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Ngoài ra, một số trường đại học còn xét tuyển văn bằng 2 ngôn ngữ Anh theo hình thức xét tuyển kết hợp giữa điểm học tập bậc đại học và kết quả thi tuyển.

=>> Xem thêm: 5 phút hiểu rõ hơn văn bằng 2 là gì?

2. Thông tin văn bằng 2 ngôn ngữ anh 2023 mới nhất

van bang 2 ngon ngu anh 2023

Văn bằng 2 ngôn ngữ Anh là chương trình đào tạo dành cho những người đã có bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy, hệ không chính quy, hệ từ xa hoặc hệ vừa học vừa làm. Chương trình học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh thường được đào tạo theo hình thức vừa học vừa làm.

Học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh sẽ giúp cho người học có cơ hội được:

 • Nâng cao trình độ tiếng Anh
 • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp
 • Tăng khả năng thăng tiến trong công việc
 • Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động

Nếu bạn đang có nhu cầu học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh, bạn cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường đại học để lựa chọn trường phù hợp với mình.

=>> Xem thêm: Đại học văn bằng 2 là gì?

3. Văn bằng 2 ngôn ngữ anh 2023 nên học trường nào?

van bang 2 ngon ngu anh 2023

Việc lựa chọn trường học để theo học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh 2023 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục tiêu cá nhân, thời gian học, học phí và chất lượng đào tạo. Dưới đây là một số trường bạn có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ hơn nếu đang quan tâm, muốn theo học văn bằng 2 ngôn ngữ anh 2023:

 • Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội cung cấp hình thức học trực tiếp trên lớp
 • Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là một trong số trường top đầu cả nước về đào tạo ngoại ngữ
 • Đại Học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chuyên đào tạo các chương trình văn bằng 2 đại học.
 • Đại học Hà Nội là một trong những trường đại học thực hiện giảng dạy các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Lưu ý rằng, bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình học, học phí, và chất lượng đào tạo của từng trường trước khi quyết định.

=>> Xem thêm: Những điều cần biết về văn bằng 2 ngôn ngữ Trung

4. Những lưu ý khi học văn bằng 2 ngôn ngữ anh 2023

Văn bằng 2 là loại văn bằng được cấp cho người học sau khi hoàn thành một chương trình đào tạo mới. Vì vậy, những người theo học văn bằng 2 cần phải có ít nhất một văn bằng trước đó.

Có rất nhiều trường đào tạo hệ văn bằng 2 tiếng anh. Tuy nhiên, hình thức học trực tuyến (đào tạo từ xa) cấp bằng tương đương với Đại Học Chính Quy được Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo cho phép sử dụng để thi lên Cao Học, thi Công Chức.

Điều kiện để học văn bằng 2, người học cần phải tốt nghiệp, sở hữu ít nhất một bằng đại học, bằng cao đẳng đạt loại Khá trở lên. Người học là công dân Việt Nam, đáp ứng đầy đủ điều kiện sức khỏe để hoàn thành chương trình đào tạo hệ văn bằng 2.

Đối với bằng tốt nghiệp của văn bằng 2, tùy thuộc hình thức đào tạo, bạn sẽ có những quy định thi và cấp chứng chỉ khác nhau.

Học văn bằng thứ 2 ngành ngôn ngữ Anh hệ từ xa bạn có tin được không? Đại học Thái Nguyên hiện đang tuyển sinh hệ từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Hình thức học online 100%, mang lại cho bạn những lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Bằng đại học được Đại học Thái Nguyên cấp, có giá trị sử dụng suốt đời và được Bộ GD&ĐT công nhận
 • Chương trình phù hợp với người đi làm

Kết luận

Với những thông tin đã cung cấp ở trong bài viết này, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan và đầy đủ về văn bằng 2 ngôn ngữ anh 2023. Hãy lựa chọn ngành và ngôi trường phù hợp với bản thân để nâng cao trình độ tiếng Anh và mở ra cơ hội mới trong sự nghiệp. Đừng quên theo dõi trang web https://dhthainguyen.edu.vn/ để cập nhật thông tin mới nhất về các chương trình học và cơ hội học tập khác. Chúc bạn thành công trên con đường học tập.

Nguồn tham khảo: daotao.ueh.edu.vn, hcmmusshedu.vn, hvcsnd.edu.vn, vlu.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM