Nhảy đến nội dung

Văn bằng thứ 2 ngoại ngữ - Học thế nào để nhanh chóng thăng tiến và phát triển bản thân

Học văn bằng thứ 2 ngoại ngữ là con đường nhiều người lựa chọn để nâng cao năng lực và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và con đường thăng tiến. Nhưng học thế nào cho đúng, cho chuẩn lại là một câu hỏi lớn mà nhiều người chưa biết đáp án. Nhằm mang đến cho người học những thông tin hữu ích và xoay quanh vấn đề này, dhthainguyen.edu.vn sẽ phân tích chi tiết về lợi ích/cơ hội và làm cách nào để sở hữu văn bằng thứ 2 ngoại ngữ một cách thuận tiện nhất cho người học. 

van bang 2 nganh ngon ngu anh

Vì sao cần học văn bằng 2 ngoại ngữ?

Khi thế giới ngày càng hội nhập, toàn cầu hóa trở thành một xu thế phát triển tất yếu không chỉ ở tầm quốc gia mà còn xâm nhập đến mọi yếu tố đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội thì ngoại ngữ trở thành một tấm vé thông hành giúp các cá nhân có thể thuận lợi hòa nhập. Trong bối cảnh đó, văn bằng thứ 2 ngoại ngữ trở thành con đường của nhiều người khi mong muốn thăng tiến hoặc có cơ hội nghề nghiệp ở những vị trí trong các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia hoặc những vị trí có mức thu nhập vượt trội.

Sở hữu văn bằng thứ 2 ngoại ngữ người học không chỉ nắm chắc nền tảng kiến thức bao quát về ngôn ngữ mình học mà còn có những kỹ năng cơ bản để phát triển khả năng ngôn ngữ của bản thân sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, chứng chỉ văn bằng thứ 2 ngoại ngữ là chứng chỉ chính quy và có lợi thế so với các chứng chỉ khóa học ngắn hạn đang tràn lan trên thị trường. Rất nhiều doanh nghiệp/tổ chức nhà nước và tư nhân hiện nay đặc biệt ưu tiên những người sở hữu chứng chỉ chính quy để tuyển dụng. 

Nên học ngôn ngữ nào?

Trong số các ngoại ngữ có đào tạo đại học chính quy hiện nay, ngành ngôn ngữ Anh - Ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trong đó phần nhiều là các đất nước phát triển với các tập đoàn đa quốc gia đồng thời là ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu trên thương trường trở thành ngành học được nhiều người lựa chọn. Rất nhiều tài liệu chuyên ngành có giá trị đều được trình bày bằng tiếng anh, chính vì vậy học ngôn ngữ Anh chỉ có được văn bằng ngoại ngữ Anh mà còn trang bị cho bạn phương tiện để tìm hiểu/đọc những thông tin/kiến thức quan trọng. 
Bên cạnh đó, bạn có thể chọn học văn bằng thứ 2 ngôn ngữ Trung để làm việc tại các công ty Trung Quốc hoặc làm việc tại các công ty có đối tác kinh doanh là công ty Trung Quốc. Ngôn ngữ Trung cũng mở ra một cơ hội tốt để bạn phát triển bản thân và có nhiều cơ hội kinh doanh bởi thị trường sản phẩm/dịch vụ Trung là nguồn hàng lý tưởng mà nhiều người đang lựa chọn để nhập hàng về kinh doanh. 

Van bang 2 ngon ngu anh

Học văn bằng thứ 2 ngoại ngữ như thế nào cho đúng, chuẩn? 

Những người học văn bằng thứ 2 ngoại ngữ thường nằm trong nhóm đã tốt nghiệp một chuyên ngành hoặc đang học một chuyên ngành khác và muốn học thêm văn bằng thứ 2. 
Cho dù bạn thuộc nhóm nào thì bạn cũng không thể dành hoàn toàn quỹ thời gian của bản thân để học tập văn bằng thứ 2 ngoại ngữ. Quỹ thời gian bị chia nhỏ, bạn cần thời gian để học những kiến thức khác hoặc làm việc. Chính vì vậy, học online văn bằng thứ hai là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn phân chia quỹ thời gian của mình hợp lý hơn và cân bằng cuộc sống. Hình thức học online văn bằng thứ hai ngày càng trở nên thuận tiện hơn với nhiều người khi chi phí cho học trực tiếp ngày càng trở nên đắt đỏ. Cùng với đó, khi học online bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sớm tốt nghiệp và nhận bằng. Đặc biệt, bằng đại học online vẫn có giá trị tương đương và không có sự phân biệt với bằng đại học khi học trực tiếp. 

Bên cạnh đó, khi học văn bằng thứ 2 ngoại ngữ, bạn nên ứng dụng trực tiếp vào công việc đang làm và học những môn chuyên ngành theo định hướng mà bạn theo đuổi. Với các học viên theo học ngành ngôn ngữ Anh, sau khi hoàn thành các môn đại cương và cơ bản sẽ học đến các môn chuyên ngành, tại đây học viên được lựa chọn các môn chuyên ngành theo định hướng khác nhau như định hướng quản trị học, định hướng du lịch, biên dịch, phiên dịch, quốc tế… Học viên theo học sẽ chọn các môn chuyên ngành theo định hướng mình theo đuổi và có thể ứng dụng trực tiếp vào công việc/chuyên ngành học tập khác mà mình đang theo đuổi. Như vậy, kiến thức học được sẽ được nhớ lâu hơn, phát triển rộng và sâu hơn. 

Học văn bằng thứ 2 ngôn ngữ Anh online

Như đã nói ở trên, nhiều người hiện nay lựa chọn văn bằng thứ 2 ngành ngôn ngữ Anh để hỗ trợ cho sự nghiệp của họ. Và với hình thức online, lấy văn bằng thứ 2 ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh qua mạng. Đại học Thái Nguyên là một trong những trường trọng điểm phía Bắc đào tạo ngành ngôn ngữ Anh với bằng đại học uy tín và được nhiều nhà tuyển dụng ưu ái. Với chương trình online ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Thái Nguyên, mọi thủ tục đăng ký đều có thể làm qua internet và trường tổ chức tuyển sinh nhiều thời điểm trong năm. Bạn có thể nhanh chóng nhập học sau khi đăng ký xét tuyển và nhanh chóng tốt nghiệp sớm, nhận bằng sau khi hoàn thành các tín chỉ, thời gian có thể rút gọn từ 12 - 24 tháng tùy thuộc tốc độ học và khả năng của bạn. Tru cập https://dhthainguyen.edu.vn/ để biết thêm chi tiết và nhận tư vấn trực tiếp từ các anh chị tuyển sinh của Đại học Thái Nguyên hệ online nhé.