0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Tổng hợp 101+ việc làm ngành điện tử viễn thông

16:05 20/12/2023

Ngành điện tử viễn thông – một ngành nghề đầy tiềm năng trong thế giới công nghệ hiện đại. Trong bài viết này, Trung tâm đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên sẽ cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về thị trường việc làm, cơ hội nghề nghiệp, và những kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành này. Hãy cùng khám phá những cơ hội việc làm ngành điện tử viễn thông ngay.

1. Học ngành điện tử viễn thông có khó không?

viec lam nganh dien tu vien thong

Cơ hội việc làm ngành điện tử viễn thông có thật sự rộng mở? Học ngành điện tử viễn thông có khó không phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Nếu bạn có khả năng học tập tốt, có tư duy logic và sáng tạo, thì việc học ngành điện tử viễn thông sẽ không quá khó khăn.

Nếu bạn theo học tại một trường đại học có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giỏi, thì việc học sẽ dễ dàng hơn. Bạn có quyết tâm và nỗ lực học tập, thì bạn sẽ có thể vượt qua những khó khăn trong học tập.

Tóm lại ngành điện tử viễn thông là một ngành học đòi hỏi sự tư duy logic, sáng tạo và khả năng tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Do đó, nếu bạn có những tố chất này, thì việc học ngành điện tử viễn thông sẽ không quá khó khăn.

Một số khó khăn mà những người học ngành điện tử viễn thông có thể gặp phải khi học ngành điện tử viễn thông như:

 • Kiến thức chuyên môn rộng
 • Các môn học tính toán
 • Các môn học thực hành.

=>> Xem thêm: Cập nhật xu hướng phát triển mới nhất của ngành điện tử viễn thông

2. Danh sách việc làm ngành điện tử viễn thông

viec lam nganh dien tu vien thong

Sau đây sẽ đề cập đến bạn việc làm ngành điện tử viễn thông. Ngành điện tử viễn thông là một ngành có nhiều cơ hội việc làm, bao gồm cả việc làm trong nước và việc làm ở nước ngoài. Một số vị trí việc làm phổ biến trong ngành điện tử viễn thông:

 • Kỹ sư thiết kế mạch điện tử: chịu trách nhiệm thiết kế các mạch điện tử, bao gồm mạch analog, mạch số, mạch tích hợp,…
 • Kỹ sư phần mềm: chịu trách nhiệm phát triển phần mềm cho các thiết bị điện tử viễn thông, bao gồm phần mềm hệ điều hành, phần mềm ứng dụng,…
 • Kỹ sư mạng: thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống mạng điện tử viễn thông.
 • Kỹ sư bán hàng: bán các sản phẩm và dịch vụ điện tử viễn thông.
 • Chuyên viên tư vấn kỹ thuật: tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ điện tử viễn thông.

Ngoài ra, còn có rất nhiều vị trí việc làm khác trong ngành điện tử viễn thông như: Kỹ sư thử nghiệm, kỹ sư bảo trì, kỹ sư nghiên cứu và phát triển, quản lý dự án,…

Để có thể ứng tuyển vào các vị trí việc làm trong ngành điện tử viễn thông, bạn cần có bằng đại học trở lên về ngành điện tử viễn thông hoặc các ngành có liên quan. Ngoài ra, bạn cần có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực hành tốt và khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm.

=>> Xem thêm: Review ngành Điện tử viễn thông

3. Những trường đào tạo ngành điện tử viễn thông tốt nhất

viec lam nganh dien tu vien thong

Ngành điện tử viễn thông là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Do đó, nhu cầu tuyển sinh ngành điện tử viễn thông của các trường đại học cũng ngày càng tăng cao.

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành điện tử viễn thông tốt nhất tại Việt Nam:

 • Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, đào tạo nhiều ngành học chất lượng cao, trong đó có ngành điện tử viễn thông.
 • Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học uy tín, đào tạo ngành điện tử viễn thông với đội ngũ giảng viên giỏi và cơ sở vật chất hiện đại.
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trường đại học chuyên ngành về bưu chính viễn thông, đào tạo ngành điện tử viễn thông theo hướng ứng dụng thực tế.
 • Đại học Bách khoa Đà Nẵng là một trường đại học trọng điểm quốc gia, đào tạo ngành điện tử viễn thông với chất lượng cao.
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học đào tạo kỹ sư chất lượng cao, trong đó có ngành điện tử viễn thông.
 • Đại học Thái Nguyên cũng là một ngôi trường đào tạo ngành điện tử viễn thông chất lượng hàng đầu. Và đặc biệt Đại học Thái Nguyên đào tạo ngành Điện tử viễn thông theo hình thức từ xa. Chương trình phù hợp với người đi làm.

Ngoài ra, còn có một số trường đại học khác đào tạo ngành điện tử viễn thông chất lượng cao như: Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Đại học Thủy Lợi, Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội

=>> Xem thêm: Lương của ngành kỹ thuật điện tử viễn thông

4. Mức lương ngành điện tử viễn thông hiện nay

Mức lương ngành điện tử viễn thông hiện nay khá cao và cạnh tranh. Mức lương trung bình của kỹ sư điện tử viễn thông tại Việt Nam dao động từ 12 – 17 triệu đồng/tháng. Mức lương cao phổ biến nhất là khoảng 20 triệu đồng/tháng. Mức lương cao nhất có thể lên đến 45 – 50 triệu đồng/tháng.

Mức lương của ngành điện tử viễn thông phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, chuyên môn, công ty tuyển dụng.

Các vị trí có mức lương cao trong ngành điện tử viễn thông bao gồm:

 • Kỹ sư thiết kế mạch điện tử: Đây là vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm. Mức lương của vị trí này có thể lên đến 45 – 50 triệu đồng/tháng.
 • Kỹ sư phần mềm: Mức lương của vị trí này dao động từ 15 – 25 triệu đồng/tháng.
 • Kỹ sư mạng: Mức lương của vị trí này dao động từ 12 – 20 triệu đồng/tháng.

Ngành điện tử viễn thông là một ngành có triển vọng phát triển trong tương lai. Do đó, mức lương của ngành này cũng sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tới.

=>> Xem thêm: Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông là gì?

5. Tiềm năng phát triển của ngành điện tử viễn thông

viec lam nganh dien tu vien thong

Ngành điện tử viễn thông là một ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Sự tăng trưởng kinh tế sẽ kéo theo nhu cầu sử dụng các dịch vụ điện tử viễn thông ngày càng tăng. Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng sẽ dẫn đến nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử viễn thông ngày càng cao.

Cụ thể, một số lĩnh vực trong ngành điện tử viễn thông có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai bao gồm:

 • Mạng 5G
 • Internet vạn vật (IoT)
 • Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, ngành điện tử viễn thông sẽ là một ngành có cơ hội việc làm cao trong tương lai. Các bạn sinh viên đang theo học ngành điện tử viễn thông có thể yên tâm về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

=>> Xem thêm: Tương lai phát triển của ngành điện tử viễn thông

Kết luận

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc làm ngành điện tử viễn thông đang mở ra nhiều cơ hội mới. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã hình dung về ngành nghề này và biết cách tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp. Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất tại website: https://dhthainguyen.edu.vn/

Nguồn tham khảo: topcv.vn, vn.indeed.com, vietnamworks.com, jobstreet.vn

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
 • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM