0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Đại học trực tuyến mang lại nhiều lợi thế dành cho người đi làm bận rộn

07:45 06/04/2021

Trên thực tế xu hướng học đại học trực tuyến đang có từ lâu nhưng chỉ thực sự phát triển trong thời đại 4.0 ngày nay. Học trực tuyến là cách học hiện đại theo xu hướng của xã hội, tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa hiểu hết về hình thức học mới này, mang lại lợi thế gì và có nên học trực tuyến hay không?

Nhiều người đã biết đến hình thức học trực tuyến thông qua các khóa học online về một kỹ năng hoặc lĩnh vực nào đó. Hiện nay, hình thức học trực tuyến đã phát triển lên cấp đại học: Bạn vẫn tham gia học đại học như một sinh viên truyền thống, nhưng học hoàn toàn online và bạn có nhiều khoảng thời gian trống để làm việc hoặc dành cho gia đình.

Trên thực tế xu hướng học đại học trực tuyến đang có từ lâu nhưng chỉ thực sự phát triển trong thời đại 4.0 ngày nay. Học trực tuyến là cách học hiện đại theo xu hướng của xã hội, tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa hiểu hết về hình thức học mới này, mang lại lợi thế gì và có nên học trực tuyến hay không?

Đại học trực tuyến mang lại nhiều lợi thế dành cho người đi làm bận rộn

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những lợi ích mà học trực tuyến mang lại, liệu đăng ký học trực tuyến có phải là lựa chọn đúng đắn.

1. Sự mới lạ

Đào tạo trực tuyến là một cách học khác hoàn toàn so với cách học truyền thống, là lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người không có thời gian đến trường. Các bài giảng được cập nhật theo từng học kỳ lên hệ thống E-learning và tài khoản của từng sinh viên, công việc bạn cần làm là đăng nhập lên hệ thống và hoàn thiện quá trình học tập.

Cách học này tuy mới, nhưng kiến thức lại được dựa trên chương trình chuẩn của hệ chính quy, do đó, chất lượng và giá trị văn bằng của đại học trực tuyến là tương đương với hệ chính quy mà thôi. Hơn nữa, với cách học linh động, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí

Đại học trực tuyến mang lại nhiều lợi thế dành cho người đi làm bận rộn

2. Học bất cứ lúc nào, bất kỳ đâu

Lợi ích to lớn nhất mà đại học trực tuyến mang lại cho người học, theo nhiều người đánh giá, là sự tiện lợi mà cách học này mang lại. Nếu theo cách học tập trung truyền thống, bạn sẽ phải đến trường vào khung giờ hành chính, hoặc tham gia vào các buổi tối ngoài giờ hành chính. Như vậy, bạn sẽ khó có thể sắp xếp được các khoảng thời gian trống cho các công việc khác. Với người đã đi làm thì việc học tập trung là rất khó khả thi.

Còn đối với học trực tuyến, bạn được tự chọn khung thời gian và địa điểm học tập tùy ý. Chỉ cần tranh thủ từ 30 phút – 1 tiếng vào mỗi buổi tối là bạn có thể hoàn thành tốt chương trình học. Đặc biệt, những người thường xuyên phải làm ngoài giờ, luân chuyển ca hay phải đi công tác thường xuyên vẫn có thể tham gia học trực tuyến bình thường, chỉ cần thay đổi khung giờ học phù hợp là được. Điều quan trọng nhất ở giáo dục đại học hiện nay – đó là kết quả.

3. Tự học là yêu cầu bắt buộc

Đại học trực tuyến mang lại nhiều lợi thế dành cho người đi làm bận rộn

Theo phản hồi của nhiều sinh viên, tự học là điều không thể thiếu khi tham gia học trực tuyến, đồng nghĩa với việc vai trò của người giảng viên được giảm đáng kể. Một mặt, đây là một lợi thế khi bạn có thể học cách quản lý thời gian và học tập một cách tốt hơn. Nhưng mặt khác, khi không có sự tương tác trực tiếp với giảng viên thì bạn dễ gặp phải những khúc mắc trong quá trình học. Không có người theo dõi, nhắc nhở bạn ngồi vào bàn học, tính tự giác là điều kiện tiên quyết để bạn hoàn thành chương trình học trực tuyến.

4. Hệ thống E-learning hiện đại

Thêm một điểm nữa là việc học trực tuyến khá thoải mái, giảng đường có thể là bất kỳ đâu, chỉ cần bạn có một thiết bị kết nối internet để truy cập vào hệ thống E-learning của nhà trường.

Đối với nhiều sinh viên, việc lên giảng đường ngồi nghe giảng giống như là một “cực hình”, vì vậy, không ít sinh viên lên giảng đường để …ngủ, hay thậm chí là bỏ tiết, trốn tiết. Tham gia chương trình học trực tuyến, bạn không cần phải lên trường dự những giờ học tẻ nhạt mà bạn không thích, thay vào đó, bạn có thể dành thời gian cho các công việc khác và chỉ học khi đã sẵn sàng

Cái khó của hệ thống học tập trực tuyến đó là sinh viên phải tự “hấp thụ” kiến thức, còn giảng viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn, giúp sinh viên giải đáp thắc mắc mà thôi. Việc tương tác online cũng rất khó, nếu như không học thật thì sẽ chẳng biết phải tương tác gì với thầy cô.

Đại học trực tuyến mang lại nhiều lợi thế dành cho người đi làm bận rộn

5. Hệ thống tài liệu học tập

Thực tế, học liệu của đại học trực tuyến dễ dàng tiếp cận hơn nhiều so với các tập giáo trình dày hàng trăm trang của hệ chính quy truyền thống. Bởi vì để có thể đăng tải lên hệ thống e-learning, các thầy cô phải xây dựng lại chương trình học phù hợp với cách học trực tuyến, bao gồm các dạng dữ liệu E-book, video giảng dạy, audio, hình ảnh,… nhằm tóm tắt, mô tả trực quan kiến thức trong giáo trình một cách hiệu quả.

Sinh viên không cần tốn nhiều thời gian và tiền bạc để mua giáo trình hoặc tìm kiếm tài liệu tham khảo, vì tất cả đều đã có trên hệ thống e-learning của nhà trường.

6. Học trực tuyến dành cho tất cả mọi người

Như các bạn có thể thấy, hệ thống E-learning có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại không ít khó khăn để tất cả người dùng đều có thể tiếp cận được. Tuy nhiên, với cách học không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, học trực tuyến phù hợp với mục tiêu học tập trọn đời của con người.

Xét về giáo dục đại học dành cho người đã qua tuổi sinh viên (tức là từ khoảng 25 tuổi trở đi), rất khó để có thể lên giảng đường, ngồi học cùng các bạn trẻ, hơn nữa họ còn bận các công việc ngoài xã hội khác. Vì vậy, nếu bạn muốn học đại học khi đã ngoài 25, lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn là học đại học trực tuyến.

Bên cạnh đó, giá trị văn bằng đại học trực tuyến là tương đương với học chính quy, chi phí cũng thấp hơn do bạn có thể giảm bớt các chi phí phát sinh như đi lại, thuê phòng trọ, mua sách giáo trình,…

Trên đây là một vài lợi ích nổi bật của đại học trực tuyến dành cho người đã đi làm bận rộn. Nếu bạn quan tâm đến chương trình, vui lòng đăng ký thông tin tại đây nhé. Chúc các bạn thành công


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM