Nhảy đến nội dung

Đào tạo trực tuyến với ngành luật kinh tế và khối ngành kinh tế

Chúng ta đang sống ở thời đại kinh tế tri thức, tại thời điểm xã hội đòi hỏi phải có nguồn lao động có tri thức cao. Đào tạo trực tuyến chính là giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề cho chương trình đào tạo ngành luật kinh tế và các ngành khác trong khối ngành kinh tế ở Việt Nam.

Khái niệm đào tạo trực tuyến (E-Learning)

E-Learning (Electronic Learning) là một thuật ngữ dùng để mô tả việc học tập, đào tạo dựa trên nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông. Theo quan điểm hiện nay, E-Learning là sự phân phát các nội dung học tập sử dụng các công cụ điện tử như máy tính, mạng vệ tinh, mạng Internet, Intranet.

Nội dung học có thể thu được từ các website, đĩa CD, băng video và audio. Dựa vào máy tính hay tivi kết nối mạng, giảng viên và sinh viên có thể giao tiếp với nhau qua mạng dưới các hình thức như: thư điện tử, thảo luận trực tuyến, diễn đàn, video trực tuyến và ngoại tuyến.

Đào tạo E-Learning ngành luật và khối ngành kinh tế ở Việt Nam

Tìm hiểu thêm:

Vì sao ngành Luật kinh tế là một trong những ngành HOT nhất hiện nay

Học ngành luật kinh tế ra trường làm gì ?

Đào tạo E-Learning ngành luật kinh tế và khối ngành kinh tế ở Việt Nam

Đào tạo E-Learning ngành luật kinh tế và khối ngành kinh tế tại Việt Nam được các trường đại học tích cực triển khai. Điển hình là Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Duy Tân, Đại học Trà Vinh, Đại học Kinh doanh và Công nghệ…

Một số trường đại học đã tích cực triển khai hệ thống E-Learning kết hợp xây dựng trung tâm học liệu mở và thư viện điện tử. Huy động nguồn lực như kinh phí các dự án, kinh phí ngân sách và kinh phí doanh nghiệp hỗ trợ giúp đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, tập huấn cho giảng viên và xây dựng hệ thống tài liệu, bài giảng phục vụ việc học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên.

Số sinh viên đào tạo luật và kinh tế chiếm 94% tổng số sinh viên theo phương thức đào tạo E-Learning của Đại học Thái Nguyên.

Tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, số sinh viên học tập theo phương thức E-Learning ngành kinh tế (Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng) chiếm tỷ lệ tuyệt đối 100% với 4.059 sinh viên năm 2016 và 4,178 sinh viên năm 2017.

Trong đào tạo E-Learning tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Trà Vinh, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Duy Tân, ngành Luật học trực tuyến chiếm 2 trên tổng 6 ngành đào tạo, có khối lượng kiến thức toàn khóa là 130 tín chỉ và thời gian đào tạo từ 1,5 đến 4 năm tùy thuộc đối tượng tuyển sinh.

Từ tháng 01/2017 đến đầu tháng 3/2019, tỷ trọng các lớp đào tạo ngành luật trong tổng số lớp E-Learning được thống kê trong bảng sau:

Bảng mô tả

Chương trình hướng tới mục tiêu đào tạo cho sinh viên phẩm chất đạo đức, tác phong nghề nghiệp giúp sinh viên nắm được kiến thức và am hiểu pháp luật, có kiến thức pháp luật căn bản tại các lĩnh vực như kinh doanh, dân sự, thương mại, đất đai. Các sinh viên cũng trang bị kiến thức hiện đại về luật, kinh doanh, quản trị làm nền tảng nghề nghiệp cho nhà tư vấn và nhà quản trị. Cùng với đó sinh viên có thể độc lập đưa ra các đề xuất giải quyết các tình huống pháp lý trong kinh doanh, nắm vững thao tác nghiệp vụ của doanh nghiệp tham gia vào các vụ tố tụng phát sinh bởi hoạt động kinh doanh.

Đào tạo E-Learning ngành luật và khối ngành kinh tế ở Việt Nam

Khi tốt nghiệp, cử nhân của ngành Luật có khả năng ứng dụng những kiến thức thu nhận được trong quá trình học tập cũng như tri thức và kinh nghiệm của cá nhân vào hoạt động chuyên môn nghề nghiệp như giảng dạy và nghiên cứu pháp luật, kết hợp thực hành pháp luật tại các cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị và xã hội, doanh nghiệp, tư vấn về các vấn đề pháp lý, tiến hành hoạt động tố tụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Hoàn thành chương trình đào tạo, cử nhân tốt nghiệp trực tuyến các ngành Kinh tế có rất nhiều lựa chọn ngành nghề như:

  • Giám đốc tài chính hoặc chuyên viên tài chính kế toán tại các công ty trong nước, nước ngoài công tác tại các cơ quan Nhà nước
  • Chuyên viên tư vấn và quản lý tài chính
  • Kế toán - kiểm toán tại các công ty kiểm toán quốc tế và trong nước
  • Chuyên gia kinh tế tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp trên thị trường tài chính
  • Thực hiện công tác giảng dạy và nghiên cứu kinh tế tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu… hoặc tự khởi nghiệp

Ưu điểm và thuận lợi cho phát triển E-learning cho ngành Luật kinh tế và ngành Kinh tế ở Việt Nam

Tốt nghiệp

Chúng ta đang sống ở thời đại kinh tế tri thức, ở đó đòi hỏi phải có nguồn lao động có tri thức cao. Đào tạo trực tuyến E-Learning chính là giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề này và khẳng định học tập là thường xuyên và suốt đời.

Dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông: Với công nghệ mạng kỹ thuật đồ họa, kỹ thuật mô phỏng, công nghệ tính toán, E-Learning có thể bổ sung rất tốt cho phương pháp học truyền thống dựa theo tính tương tác cao dựa trên Multimedia, tạo điều kiện giúp người học trao đổi thông tin dễ dàng hơn và đưa ra những nội dung học tập phù hợp với khả năng và sở thích của từng người.

Với E-Learning, việc tập rất linh hoạt. Người học có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu với nhiều thầy cô và học những vấn đề bản thân quan tâm, phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân, phù hợp với yêu cầu công việc mà chỉ cần có phương tiện là các thiết bị kết nối và mạng Internet. Đặc biệt với đặc thù ngành luật và kinh tế không cần các phòng thí nghiệm, công cụ hay dụng cụ đặc thù thì E-Learning càng tỏ ra hiệu quả. Phương thức học tập này mang tính tương tác cao, giúp hỗ trợ bổ sung cho các phương thức đào tạo truyền thống góp phần nâng cao chất lượng hệ thống giảng dạy

Qua số liệu ngành giáo dục tại các quốc gia OECD năm 2017, có thể thấy ngành luật và kinh tế chiếm tỷ lệ tới 40% các ngành đào tạo xã hội và nhân văn (nhóm ngành phát huy được ưu điểm của đào tạo E-Learning), do đó tiềm năng phát triển đào tạo E-Learning của các ngành trên thế giới là rất lớn.

Nếu bạn quan tâm tới ngành luật kinh tế có thể liên hệ qua hotline: 0914 709 118 hoặc đăng ký học thử tại đây.

Tìm hiểu thêm: Luật kinh tế - Đại học Thái Nguyên