Nhảy đến nội dung

Thương mại điện tử - xu hướng mới cho người học

Thương mại điện tử ngày càng trở thành từ khóa hot và là ngành học được nhiều người tìm hiểu. Những cái tên trên thế giới như Amazon, Ebay, Alibaba hay Shoppe, Lazada và Tiki chẳng còn lạ lẫm gì với mọi người. Điểm chung của những ông lớn này đều xuất phát từ "Thương mại điện tử". Vậy ngành học này có điều gì thu hút đến vậy? Cùng TNU - Elearning tìm hiểu nhé!

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử-xu hướng mới cho người học

Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh trực tuyến, sử dụng trên nền tảng công nghệ thông tin. Nhờ sự hỗ trợ của Internet, các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán diễn ra trực tuyến. Đây là lĩnh vực đầy tiềm năng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ sinh lợi và phát triển. Đây chính là cơ hội cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình mới.

Thương mại điện tử học gì?

Sinh viên tham gia học ngành Thương mại điện tử sẽ được trang bị 3 nhóm kiên thức chính là những công cụ mạnh mẽ để người học phát triên trong tương lai: Kiến Thức - Kỹ Năng - Thái Độ

 Kiến thức hiện đại và bao quát

Người học Thương mại điện tử sẽ được đào tạo như một chuyên gia trong lĩnh vực này, về kiến thức không chỉ tập trung vào các mảnh nhỏ, đơn lẻ trong bài toán kinh doanh của doanh nghiệp mà sẽ bao quát về tất cả những khía cạnh trong Thương mại điện tử như: tiếp thị sản phẩm, chuỗi cung ứng, định giá và quản lý lợi nhuận, bán hàng, dịch vụ khách hàng.

Thương mại điện tử-xu hướng mới cho người học

Đây chính là cách suy nghĩ và quản trị một công ty Thương mại điện tử. Các kiến thức mà người học được tiếp cận như:
Khả năng tự phát triển ý tưởng kinh doanh TMĐT độc đáo trên nền tảng  website, thiết bị di động (IOS, Android)
Marketing trực tuyến, tiếp thị nội dung trên nền tảng Facebook, Google, Youtube...
Quản trị đơn hàng, bán hàng, tồn kho, quản trị doanh nghiệp, nguồn nhân lực,…
Phát triển hệ thống trong nội bộ doanh nghiệp và chăm sóc khách hàng cũng như nhà cung cấp, đối tác kinh doanh.

Nhờ những kiến thức hiện đại nhất và được đào tạo một cách bài bản chính là lý do mà ngày càng nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên tuyển dụng sinh viên được đào tạo ngành Thương mại điện tử một cách bài bản.

Đào tạo các kỹ năng “thực chiến” trong lĩnh vực TMĐT

Thương mại điện tử-xu hướng mới cho người học

Đào tạo các kỹ năng “thấu hiểu” khách hàng

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, xem khách hàng như trung tâm luôn là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn. Người học sẽ được đào tạo các kỹ năng quan sát và ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng ra các mô hình, khai phá các mối liên hệ giữa hành vi mua sắm của người tiêu dùng và hành vi xã hội của họ.
Đây là kỹ năng xuất sắc trong nghệ thuật tiếp thị để xây dựng sớm trong sự nghiệp.

Đào tạo kỹ năng giúp người học “tạo ra khác biệt” để thành công.

"Think different"! Câu sologan nổi tiếng của để chế của Apple và hiện thân là Steven Job đã gói gọn tất cả sức mạnh của sự khác biệt. Chính bản thân của TMĐT đã là sự khác biệt. Thương mại điện tử là sự giao thoa của 2 ngành dẫn dắt thị trường đó là: Kinh doanh và Công nghệ thông tin. Tuy nhiên để tạo được sự khác biệt nổi bật trong điều kiện hiện nay không hề dễ, nhưng đây chính là điểm mạnh của người theo đuổi ngành TMĐT vì người học sẽ được rèn luyện để sáng tạo ra những thay đổi bứt phá.

Thái độ - yếu tố nền tảng tạo thành công

Kiến thức và kỹ năng về Thương mại điện tử rất cần thiết cho bất cứ ai, các bạn có thể tự thành lập công ty, tạo ra những mô hình kinh doanh tinh gọn với chi phí thấp, nhưng đạt hiệu quả cao phù hợp với nguồn vốn của mình. Tuy nhiên để thành công cần có một thái độ đúng đắn trong quá trình áp dụng những kiến thức kỹ năng vào thực tế làm việc. Biến đam mê của bạn thành nguồn thu nhập bổ sung. Tự tiếp thị cho một sản phẩm của mình hoặc hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh doanh trực tuyến cho gia đình, người thân.

Kiến thức - Kỹ năng - Thái độ được đào tạo về Thương mại điện tử sẽ tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp và đem đến thành công cho bạn.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc ở các vị trí công việc nào?

Thương mại điện tử-xu hướng mới cho người học

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử có thể các vị trí ở các công ty trong nước và quốc tế tại các vị trí:

  • Chuyên viên kinh doanh trực tuyến: ứng dụng Thương mại điện tử vào công việc kinh doanh trực tuyến, tăng khả năng kinh doanh cho doanh nghiệp
  • Chuyên viên tư vấn: Hoạch định, lên kế hoạch chính sách phát triển hệ thống TMĐT, xây dựng và bảo trì các dự án Thương mại điện tử, chiến lược Quản trị doanh nghiệp thương mại điện tử.
  • Chuyên viên Thương mại điện tử: xây dựng và phát triển các hệ thống giao dịch TMĐT, kinh doanh trực tuyến tại cơ quan và doanh nghiệp (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).
  • Giảng dạy và đào tạo: Cán bộ giảng dạy nghiên cứu và ứng dụng Thương mại điện tử.
  • Khởi nghiệp doanh nhân: xây dựng kế hoạch kinh doanh để biến ý tưởng thành hiện thực tạo một doanh nghiệp riêng cho mình..

Thông qua những chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn hiểu thêm về ngành học đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Để tìm hiểu thêm về ngành học và được hỗ trợ tư vấn định hướng bản thân phù hợp với ngành học này vui lòng đăng ký tại đây!
Hotline: 0914 709 118