0914709118daihoctructuyen@tnu.edu.vn

Hệ đại học văn bằng 2 là gì?

05:00 23/09/2022

Trong thị trường lao động ngày càng cạnh tranh như hiện nay, văn bằng hai đang dần thu hút sự quan tâm của người lao động. Nhiều bạn trẻ lựa chọn học thêm văn bằng thứ hai nhằm mở rộng kiến ​​thức và tìm kiếm thêm cơ hội việc làm. Vì thế, việc tìm hiểu về “hệ đại học văn bằng 2 là gì?” trở nên cần thiết để có được định hướng ngành nghề đúng đắn và hợp lý.

1. Hệ Đại học văn bằng 2 là gì?

he dai hoc van bang hai la gi

Văn bằng 2 Đại học là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Đại học. Sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình học của ngành đào tạo mới, họ có đủ điều kiện để được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Đại học.

Học hệ Đại học văn bằng 2 tức là đào tạo để được cấp bằng tốt nghiệp Đại học thứ hai nhằm thỏa mãn nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng. Đồng thời tăng khả năng thích ứng của nguồn nhân lực với kỳ vọng ngày càng nâng cao của xã hội.

>> Xem thêm: Học trực tuyến là gì? Những điều cần biết về giáo dục trực tuyến

2. Làm sao để được học văn bằng 2?

he dai hoc van bang hai la gi

Hầu hết các trường đại học/cao đẳng ngày nay đều tuyển sinh hệ văn bằng 2 thông qua việc thi tuyển, ngoại trừ những đối tượng được miễn thi như:

  • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học chính quy, đăng ký học văn bằng 2 tại chính đại học đã tốt nghiệp, đăng ký ngành thuộc cùng nhóm với ngành đại học đã tốt nghiệp.
  • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học chính quy nhóm ngành tự nhiên theo ngành mới thuộc nhóm công nghệ, ngoại ngữ, kinh tế, kỹ thuật không chính quy.
  • Sinh viên đã tốt nghiệp đại học chính quy nhóm ngành công nghệ, tự nhiên, kỹ thuật theo ngành mới thuộc nhóm kinh tế, ngoại ngữ không chính quy.

Nếu không thuộc một trong các nhóm ưu tiên trên, hoặc thuộc một trong các đối tượng trên nhưng vượt quá số lượng tuyển sinh cho phép, thì bạn sẽ phải thi 2 môn đại cương của ngành đào tạo mới. Nội dung và điều kiện thi tuyển có thể khác nhau giữa các trường.

=>> Xem thêm: Những quy định mới nhất về học Đại học văn bằng 2

3. Hình thức đào tạo hệ Đại học văn bằng 2

he dai hoc van bang hai la gi

Trong thực tế, việc đào tạo văn bằng 2 được thực hiện một cách linh hoạt. Để phù hợp với nhu cầu, người học có thể lựa chọn một trong hai phương thức sau:

  • Hệ văn bằng 2 chính quy: Học viên học tập trung và liên tục tại trường.
  • Hệ văn bằng 2 không chính quy: Học viên có thể vừa học vừa làm, học chương trình đại học từ xa (không đòi hỏi phải tập trung và liên tục như học tại nhà trường).

>> Xem thêm: Đại học từ xa và những giá trị người học nhận được

4. Lợi ích của việc học hệ Đại học văn bằng 2

he dai hoc van bang hai la gi

Nâng cao kiến thức và sự hiểu biết: Văn bằng 2 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một ngành hoàn toàn mới so với ngành trước đó. Cung cấp thêm kiến thức và khả năng cần thiết để có thể đáp ứng kỳ vọng của doanh nghiệp. Vì vậy, việc học thêm một văn bằng sẽ là lợi thế lớn trong thị trường lao động hiện nay.

Gia tăng cơ hội việc làm: Hiện nay, tỉ lệ sinh viên ra trường làm trái ngành cao. Nếu cảm thấy không phù hợp với chuyên ngành đang theo học. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có thể lựa chọn theo đuổi văn bằng thứ hai thay vì từ bỏ chuyên ngành đầu tiên. Điều này giúp tiết kiệm thời gian đồng thời đảm bảo rằng bạn có kiến ​​thức và bằng chính quy của cả hai chuyên ngành. Gia tăng gấp đôi cơ hội việc làm của bạn.

=>> Xem thêm: Đại học Văn bằng 2 là gì? Những thông tin về đại học văn bằng 2

Nguồn: tuoitre.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...

Đăng ký nhận tư vấn

Thông tin liên hệ

Văn phòng tuyển sinh:
  • Hà Nội: Số 116 Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,Thành Phố Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 91 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0914709118Email: daihoctructuyen@tnu.edu.vnGroup Facebook: daihocthainguyen - elearning Fanpage: daihocthainguyen - elearning

Hợp tác tuyển sinh

Tìm đối tác

Mạng xã hội

FacebookTiktok

© 2023 Copyright by IT AUM