Nhảy đến nội dung

Học hiệu quả văn bằng thứ 2 ngôn ngữ anh để thực lực xứng với văn bằng

Văn bằng thứ 2 ngôn ngữ Anh được coi là một giấy thông hành, một tấm vé mở ra cơ hội thăng tiến cho nhiều cử nhân cả về trình độ và sự nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng năng lực của người học không tương đương với trình độ tốt nghiệp khi kết thúc chương trình đào tạo. Liệu điều này xuất phát từ chất lượng chương trình đào tạo hay ở bản thân người học? Và những người theo đuổi chương trình văn bằng thứ 2 tiếng anh nên làm gì để đảm bảo sự hiệu quả trong học tập của cá nhân và tốt nghiệp với thực lực xứng với văn bằng, ứng dụng tốt kiến thức đã học vào công việc, đời sống và chinh phục mọi nhà tuyển dụng với kiến thức, kỹ năng học được? 

Học hiệu quả văn bằng thứ 2 ngôn ngữ anh để thực lực xứng với văn bằng

Theo học văn bằng thứ 2 ngôn ngữ Anh người học có thể chọn một trong hai hình thức offline hoặc online 

Thực trạng chương trình đào tạo văn bằng thứ 2 ngôn ngữ anh 

Chương trình đào tạo văn bằng 2 các ngành đều có đặc điểm chung rất thuận tiện với người học. Không chỉ giúp người học có thể dễ dàng sắp xếp thời gian - thường thời gian học sẽ được xếp lịch vào các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật hoặc học tập theo hình thức đào tạo trực tuyến, chương trình còn có thể rút ngắn, người học sẽ được lược bỏ các học phần cơ bản như Triết học, Đường lối,... Chỉ sau 2 - 3 năm, học viên sẽ tốt nghiệp và nhận bằng. Đây cũng chính là những đặc điểm của chương trình đào tạo văn bằng thứ 2 tiếng anh

Đăng ký trực tuyến

Tìm kiếm từ khóa văn bằng thứ 2 ngôn ngữ anh trên Google bạn sẽ nhận được hơn 38 triệu kết quả chỉ trong 0.6s. Điều này thể hiện đây là một vấn đề được nhiều người quan tâm với nhiều bàn luận xoay quanh. Còn khi tìm kiếm với từ khóa “trường đào tạo văn bằng thứ 2 ngôn ngữ anh”, Google trả lại hơn 13 triệu kết quả trong 0.7s. Thực trạng này cho thấy ngày càng nhiều đơn vị đào tạo chương trình văn bằng thứ 2 tiếng anh. Giữa một loạt các thông tin và các đơn vị trường đào tạo, người học có thể bị “ngợp” bởi thông tin và không biết lựa chọn theo học trường nào. Trong khi đó, lựa chọn trường học là một trong những bước đầu tiên đặt nền tảng giúp người học học hiệu quả chương trình văn bằng 2 và quyết định thực lực sau tốt nghiệp của người học. 

Học hiệu quả văn bằng thứ 2 ngôn ngữ anh để thực lực xứng với văn bằng

Lựa chọn đơn vị đào tạo chất lượng là nền tảng giúp người học hoàn thành tốt chương trình văn bằng thứ 2 tiếng anh.

Vậy làm sao để lựa chọn đúng những đơn vị đào tạo chất lượng? 

Không kể đến các trường đại học vùng, tại hai thành phố lớn Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều trường đào tạo chương trình văn bằng 2 tiếng anh. Người học cần chọn lọc thông tin kỹ lưỡng để quyết định nên theo học trường nào vừa có chương trình đào tạo chất lượng, bằng tốt nghiệp uy tín và đảm bảo năng lực, kỹ năng sau tốt nghiệp. Trong số hàng ngàn giải pháp chọn trường, người học có thể tham khảo những tiêu chí sau đây để đưa ra lựa chọn chính xác: 

  • Uy tín của trường trong đào tạo chính quy. Rất khó để đánh giá chính xác độ tin cậy của các đơn vị đào tạo hệ văn bằng thứ 2. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét uy tín của các trường này với hệ chính quy. Với nền tảng đào tạo trực tiếp/chính quy chất lượng, uy tín, chương trình đào tạo hệ văn bằng thứ 2 của các trường này sẽ có độ tin cậy nhất định. 
  • Chất lượng và số lượng đội ngũ giảng viên. Số lượng giảng viên phản ánh quy mô và sự phát triển của chương trình đào tạo trực thuộc trường. Chất lượng giảng viên thể hiện trong trình độ và các điều kiện tuyển dụng của trường. Người học có thể tìm hiểu những thông tin một cách dễ dàng chỉ bằng một cú click chuột với từ khóa về đội ngũ giảng viên tại trường đại học mà mình đang hướng đến. 
  • Cơ sở vật chất tại trường. Với cơ sở vật chất tiện nghi được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến, hệ thống giảng đường khang trang vừa kích thích tinh thần người học lại đảm bảo hỗ trợ những tiện ích cần thiết cho công tác giảng dạy và học tập. 
  • Sự đánh giá của những cựu sinh viên. Bạn có thể tìm kiếm sự đánh giá của những cựu sinh viên trường thông qua mối quan hệ của bản thân hoặc các hội nhóm trên facebook để hoàn thành tiêu chí này. 

Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm về Danh Mục Những Tiêu Chuẩn Cần Nhắc Khi Chọn Trường để có thêm cơ sở chọn đơn vị đào tạo khi học văn bằng thứ 2 nếu cần.

Trong những năm gần đây, đại học Thái Nguyên trở thành một cái tên nổi bật trong danh sách những trường trọng điểm quốc gia về đào tạo đại học. Là một đại học vùng có lịch sử hơn 20 năm đào tạo chính quy và hơn 10 năm đào tạo văn bằng thứ 2 online, Đại học Thái Nguyên mỗi năm tuyển sinh hơn 35.000 sinh viên hệ đại học chính quy và trung bình 10.000 sinh viên hệ đại học vừa làm vừa học (trong đó có chương trình văn bằng thứ 2 ngôn ngữ Anh). Quy mô giảng viên của riêng khoa ngoại ngữ của trường có tới 112 cán bộ giảng viên trong đó có 28 giảng viên thuộc khoa ngôn ngữ Anh. Học viên có nhu cầu đăng ký học chương trình văn bằng thứ 2 ngôn ngữ anh tại trường có thể truy cập https://dhthainguyen.edu.vn/ để tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký tư vấn. 

Xem thêm: 
Cách đăng ký chương trình đào tạo trực tuyến Đại học Thái Nguyên

Đăng ký trực tuyến

Sau khi chọn trường và đăng ký xét tuyển văn bằng thứ 2 tại trường sẽ là lúc bạn cần chuẩn bị một phương pháp học tập hiệu quả để đảm bảo “chất lượng bản thân” sau khi ra trường. Có nghĩa là sở hữu tấm bằng với đúng thực lực, tiếp thu được tối đa những kiến thức kỹ năng đã học trong chương trình trong công việc và tìm kiếm cơ hội thăng tiến về trình độ, sự nghiệp. 

Học hiệu quả văn bằng thứ 2 ngôn ngữ anh để thực lực xứng với văn bằng

Đào tạo đại học văn bằng thứ 2 ngôn ngữ anh sẽ thiên về tính học thuật và tập trung vào phát triển kỹ năng liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, viết.

Hướng dẫn cách học tập hiệu quả khi theo học văn bằng thứ 2 ngành ngôn ngữ anh

Ưu điểm của hình thức đào tạo văn bằng thứ 2 ngành ngôn ngữ anh với thời gian linh hoạt có thể gây nên một số trở ngại khiến giảm hiệu quả học tập, đặc biệt là với hình thức học đại học online để lấy văn bằng thứ 2. Sự thiếu ràng buộc về thời gian, lịch học và địa điểm sẽ gây nên tâm lý trì hoãn, thiếu chủ động trong việc học. Từ đó người học dễ học tập theo kiểu đối phó, hoặc thậm chí không theo đuổi được chương trình học dẫn đến việc bỏ dở giữa chừng. Vậy làm sao để học tập hiệu quả, để thực lực xứng với văn bằng và giúp bạn tận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng học được trong chương trình học vào công việc, đời sống? 

  • Thiết lập một kế hoạch học tập rõ ràng về thời gian, mục tiêu. Kế hoạch cụ thể và cố định thời gian học tập trong ngày với hình thức học online và mục tiêu cuối kỳ cho từng học phần. Đồng thời kế hoạch cần cân bằng giữa học tập, công việc và vui chơi cá nhân nhằm giúp người học luôn có năng lượng cho mỗi ngày. 
  • Xác định rõ mục tiêu với từng kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Đào tạo đại học văn bằng thứ 2 ngôn ngữ anh sẽ thiên về tính học thuật và tập trung vào phát triển kỹ năng liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, viết. Chính vì vậy, bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập để đảm bảo tận dụng tốt những ưu thế của chương trình phục vụ mục tiêu cá nhân. 
  • Tìm kiếm bạn cùng học. Cho dù học văn bằng thứ 2 theo hình thức offline hay online, hãy cố gắng tìm kiếm và kết bạn để có bạn/nhóm cùng học. Không chỉ giúp thúc đẩy sự kiên trì đến cùng với chương trình mà còn giúp bạn có môi trường để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc - những kỹ năng ít được chú trọng trong chương trình đào tạo văn bằng thứ 2 tiếng anh

Tất cả những điều trên đây đòi hỏi sự chủ động, tự giác và kỷ luật bản thân rất cao ở người học. Chính vì vậy, hãy xác định cho bản thân một quá trình học tập nghiêm túc và có mục tiêu rõ ràng khi học tập văn bằng thứ 2 để đảm bảo ra trường với năng lực, kỹ năng tốt nhất phục vụ cho nhu cầu công việc và sự nghiệp của bạn. Xin chúc bạn thành công.